Nông trại “nở hoa” trên vùng đất cằn, trải nghiệm ấn tượng khi về Hà Tĩnh

KTNT Nằm trên dãy núi Trà Sơn, thuộc địa bàn thôn Tân Sơn, xã Nam Điền (Thạch Hà, Hà Tĩnh), cách TP. Hà Tĩnh 12km về phía Tây, Nông trại Hoa Hồng là quần thể du lịch sinh thái và trải nghiệm giáo dục mang nhiều nét đặc trưng của vùng núi rừng Hà Tĩnh.

Đây là điểm nhấn về du lịch trải nghiệm nằm trong chuỗi du lịch cộng đồng kết hợp với mô hình phát triển nông thôn mới của tỉnh Hà Tĩnh. 

t38.jpg

Nông trại “nở hoa”

Từ khu đất đồi hoang hoá khô cằn, sau 3 năm cần mẫn khai hoang, trồng trọt, đến tháng 8/2018 đã hình thành nên nông trại hoa hồng với hàng nghìn cây hoa hồng thuộc hơn 40 loại hoa hồng đến từ trong nước và nhiều giống cây hoa hồng nhập ngoại phát triển tươi tốt. Ngoài ra, nông trại còn có vườn cây ăn quả với hàng vạn cây cam, bưởi và hàng chục giống cây ăn quả khác đang vào thời kỳ thu hoạch, đạt tiêu chuẩn VietGAP về hoa quả sạch.

Đến với Nông trại Hoa Hồng, mọi người sẽ được mặc sức thả mình vào một bầu không khí trong lành, tràn ngập hương thơm ngọt ngào của hàng chục ngàn bông hồng có khắp mọi nơi trong Nông trại. Quý khách cũng được tìm về miền Quê Việt trong những mái nhà tranh với các nông cụ, các vật dụng truyền thống của người nông dân Việt Nam, được lắng hồn qua tiếng đàn bầu, một nhạc cụ truyền thống của dân tộc qua sự biểu diễn trực tiếp của nhạc công chuyên nghiệp. 

anh-13.jpg
 
t38a.jpg
Du khách được trải nghiệm tham quan thực địa, chụp ảnh, ngắm các loại hoa hồng, nấu và ăn những món ăn truyền thống...

 

Không những vậy, đến với Nông trại Hoa Hồng, các em học sinh sẽ được giáo dục một số kỹ năng sống cơ bản qua các tiết lên lớp của hướng dẫn viên và qua hoạt động trải nghiệm tham quan thực địa. Được trau dồi kỹ năng sống qua hoạt động trải nghiệm một số nghề truyền thống, được rèn luyện kỹ năng sống qua một số trò chơi dân gian và trò chơi vận động.

Ngoài du lịch trải nghiệm cho mọi lứa tuổi, học kỹ năng sống cho học sinh, Nông trại Hoa Hồng còn là một hệ sinh thái lớn, một mô hình phát triển kinh tế lớn khép kín. Khi đến đây, du khách cảm nhận cuộc sống sống thôn quê dân giã, bình yên, được trực tiếp tham gia các hoạt động như: dùng nơm úp cá, gặt lúa, giã gạo, thổi cơm... theo phương thức truyền thống. Đặc biệt, các em học sinh được trải nghiệm thực hành các công việc như làm đồ gốm, tô tượng, trồng hoa, làm vườn…

 

t38b.jpg
anh-5.jpg
anh-5.jpg

 

anh-4.jpg

Đến Nông trại Hoa Hồng, các em học sinh được trau dồi kỹ năng sống qua hoạt động trải nghiệm một số nghề truyền thống, được thực hành trồng cây, được rèn luyện kỹ năng sống qua một số trò chơi dân gian.

 

Nông trại có dịch vụ ăn uống với đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, các món ăn ngon, đậm hương vị quê nhà được chế biến từ nguồn thực phẩm tự cung tự cấp của Nông trại, hợp khẩu vị và đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Nông trại cũng có dịch vụ vận chuyển bằng xe du lịch, đón trả khách và phục vụ chuyên chở khách đi tham quan các địa điểm khác ngoài Nông trại.

Thu hàng tỷ đồng/năm

Du khách đến đây ngày một đông, nhận thấy nhu cầu về ẩm thực ăn uống và sử dụng thực phẩm sạch ngày một nhiều, chủ nông trại đã đầu tư thêm nhiều mô hình kết hợp như nuôi ong để lấy mật và phấn hoa hồng cùng trồng các đồi cây ăn quả đủ chủng loại, từ đó, mỗi năm Nông trại cho thu hàng tỷ đồng.

 

t38c.jpg
Được ăn những món ngon dân dã

 

Ngoài ra, Nông trại Hoa Hồng còn giải quyết việc làm cho hàng chục lao động ở địa phương, thu nhập bình quân từ 6,5 - 12 triệu đồng/người/tháng. Hiện nay, các sản phẩm thu hoạch của Nông trại như cam, bưởi, gà thả vườn, mật ong, phấn hoa hồng… đã cung cấp cho thị trường trong tỉnh và các địa phương lân cận. 

t39d.jpg
 
anh-11.jpg
Nông trại Hoa Hồng, điểm du lịch trải nghiệm cho mọi lứa tuổi.

 

Được biết, mô hình Nông trại này là của anh Lê Quang Tăng. Anh Tăng là kỹ sư, tốt nghiệp Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Mặc dù dắt lưng tấm bằng đại học thuộc hàng danh giá tốp 1 Việt Nam, nhưng có một tình yêu đặc biệt với hoa hồng, yêu mô hình kinh tế trang trại đi đôi với phát triển giáo dục,  anh đã dồn hết tâm sức để biến nơi đây thành một Nông trại lý tưởng cho khách đến thăm và lưu luyến khi ra về.

 

Quý khách đến với Nông trại Hoa Hồng, hãy liên lạc theo số điện thoại: 0977.159.617. Nông trại Hoa Hồng, điểm du lịch trải nghiệm cho mọi lứa tuổi sẽ luôn làm quý khách hài lòng.

 

 

 

Đình Lụa

Ý kiến của bạn