Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 7 tháng 2 năm 2023  
Thứ ba, ngày 13 tháng 7 năm 2021 | 14:22

THACO trao tặng 126 xe chuyên dụng vận chuyển vắc xin và phục vụ tiêm chủng lưu động

Tại Lễ phát động triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 toàn quốc, Thaco đã tài trợ 63 xe chuyên dụng vận chuyển vắc-xin phòng Covid 19 và 63 xe phục vụ tiêm chủng lưu động cho Bộ Y tế với tổng giá trị hơn 150 tỉ đồng.

 
Ô Trần Bá Dương giới thiệu xe chuyên dụng pv tiêm chủng với Thủ tướng.jpg
Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT THACO, giới thiệu xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng với Thủ tướng Phạm Minh Chính.
 
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh khi số lượng ca nhiễm vẫn đang tăng cao, TP.HCM và nhiều tỉnh, thành đã phải áp dụng Chỉ thị 16 để giãn cách xã hội. Việc tiêm chủng vắc xin chính là phương pháp hữu hiệu và cấp thiết nhất cần được thực hiện nhanh chóng. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ trong Chiến dịch Tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 toàn quốc, THACO đã trao tặng 126 xe trong đó bao gồm 63 xe chuyên dụng vận chuyển vắc xin và 63 xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động đồng thời sử dụng được cho công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 với tổng giá trị là 150 tỷ đồng.
 
IMG_9345.jpg
THACO trao tặng 126 xe trong đó bao gồm 63 xe chuyên dụng vận chuyển vắc xin và 63 xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động với tổng giá trị là 150 tỷ đồng.
 
Chỉ trong vòng 1 tuần, THACO đã nỗ lực ngày đêm thiết kế và sản xuất 126 xe để kịp phục vụ cho việc chuyên chở và tiêm ngừa vắc xin trong đợt cao điểm này. Mẫu xe được sử dụng là xe Mitsubishi Fuso Canter được sản xuất trên dây chuyền công nghệ chuyển giao từ tập đoàn Mitsubishi Fuso Trucks & Bus. Đây là sản phẩm được sản xuất tại Chu Lai - Quảng Nam, với tỷ lệ nội địa hóa trên 50%, được tiêu thụ trong nước và đang xuất khẩu sang các nước Asean (Thái Lan, Philipine,..), mang thương hiệu Mitsubishi Fuso (Nhật Bản) sở hữu bởi Tập đoàn Daimler - Mercedes (Đức). 
 
3. Lắp ráp thùng xe chuyên dụng vào xe Mitsubishi Fuso Canter 4.99.jpg
 
6. Kiểm tra xe hoàn thiện tại dây chuyền lắp ráp nhà máy Tải Thaco.jpg
 
xe tiem chung luu dong 3.jpg
 
13. Xe vận chuyển vaccine - Copy.jpg
Xe chuyên dụng vận chuyển vắc xin sản xuất tại Chu Lai - Quảng Nam
 
Xe tiem chung luu dong (2).jpg
Xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng sản xuất tại Chu Lai - Quảng Nam
 
Xe chuyen dung do THACO tai tro .jpg
 
xe vacxin (5).JPG
 
Là doanh nghiệp ô tô hàng đầu Việt Nam, trong những năm qua, bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, THACO đã thực hiện trách nhiệm cộng đồng thông qua các chương trình an sinh xã hội; đến nay đã đóng góp hơn 1000 tỷ đồng. Từ khi bùng phát dịch, THACO đã hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch ở các địa phương và các tổ chức đoàn thể trên cả nước hơn 100 tỷ đồng.  
 
Thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế”, THACO cam tiếp tục hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch tại các địa phương trên cả nước đồng thời tiếp tục tổ chức phòng, chống dịch tốt trong toàn THACO, nhằm duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh của hơn 55.000 CBNV, trong đó 25.000 CBNV ở Việt Nam và 30.000 CBNV ở Lào, Campuchia; đồng thời đóng góp vào ngân sách nhà nước đạt tối thiểu là 25.000 tỷ đồng trong năm 2021 nhiều khó khăn khủng hoảng do dịch Covid toàn cầu.
 
 
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top