Thông tin cải chính, xin lỗi

KTNT KTNT - Sau khi Báo Kinh tế nông thôn đăng bài “Sản xuất lúa có giá trị cao: Cần sự chung sức của Nhà nước” (đăng ngày 1310/2017), Ban biên tập nhận được văn bản của Công ty TNHH KHCN Vĩnh Hòa xung quanh nội dung bài báo.

Ông Phan Văn Hòa, Giám đốc Công ty TNHH KHCN Vĩnh Hòa thăm cánh đồng lúa thảo dược. Ảnh: báo Nghệ An

Theo đó, Công ty TNHH KHCN Vĩnh Hòa hoan nghênh báo nêu lên những vướng mắc và đề xuất trong lĩnh vực nông nghiệp.  Đồng thời cho biết, công ty là tác giả nghiên cứu ra giống lúa Thảo dược Vĩnh Hòa, vừa là đơn vị sản xuất, cung ứng sản phẩm lúa, gạo Thảo dược Vĩnh Hòa và Trà gạo Thảo dược Vĩnh Hòa. Giống lúa Thảo dược Vĩnh Hòa 1 đã được Cục trưởng Cục Trồng trọt cấp văn bằng bảo hộ cho chủ sử hữu là Công ty TNHH KHCN Vĩnh Hòa (ngày 15/10/2014); nhãn hiệu sản phẩm trà gạo Thảo dược Vĩnh Hòa đã được Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) công nhận Công ty TNHH KHCN Vĩnh Hòa là chủ sở hữu. Hiện công ty đang thực hiện dự án trà gạo thảo dược theo Quyết định 5995/QĐ-UBND ngày 4/11/2014 của UBND tỉnh Nghệ An; chứ không phải ông Nguyễn Ngọc Can, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HTX Dịch vụ nông nghiệp Bắc Sơn như bài báo nêu.

Sau khi nhận được văn bản của Công ty TNHH KHCN Vĩnh Hòa, Ban biên tập Báo Kinh tế nông thôn đã rà soát lại quy trình tiếp nhận thông tin của phóng viên. Theo đó, phóng viên cho biết: Thấy ông Nguyễn Ngọc Can, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HTX Dịch vụ nông nghiệp Bắc Sơn, có nhiều kiến nghị cho phát triển nông nghiệp tại Diễn đàn “Chính sách phát triển nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao: Vướng mắc và những đề xuất”, do Báo Kinh tế nông thôn tổ chức, đã trực tiếp đến UBND xã Bắc Sơn (Lương Sơn – Hòa Bình), nơi có trụ sở HTX Dịch vụ nông nghiệp Bắc Sơn. Tại đây, phóng viên đã trao đổi cùng ông Can với sự có mặt của ông Bùi Văn Nam, Bí thư Đảng ủy xã Bắc Sơn.

Do quá tin tưởng thông tin ông Can cung cấp, nội dung bài báo đã ảnh hưởng đến Công ty TNHH KHCN Vĩnh Hòa, Báo Kinh tế nông thôn xin cải chính thông tin, đồng thời xin lỗi Giám đốc Phan Văn Hòa, Công ty TNHH KHCN Vĩnh Hòa cùng bạn đọc.

Theo đề nghị của Công ty TNHH KHCN Vĩnh Hòa, báo sẽ cử phóng viên tìm hiểu các công đoạn nghiên cứu, chọn tạo, sản xuất và chế sản phẩm của công ty.

Báo Kinh tế nông thôn

 

KTNT

Ý kiến của bạn