UBND phường Bình Hưng Hòa trao quà cho người nghèo nhân dịp Quốc khánh

KTNT Chiều 25/8/2019, tại Văn phòng Khu phố 3 (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh), diễn ra buổi trao tặng 100 phần quà cho các hộ nghèo.

1.jpg

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Ngọc Thắm, Phó chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa, cho biết, khu phố 3 là nơi tập trung nhiều gia đình công nhân, hộ nghèo. Tại 19 khu phố của phường đều có các buổi tặng quà cho người nghèo nhằm chia sẻ phần nào khó khăn của bà con. Hiện đã có 18 khu phố tổ chức trao quà. Ngoài ra, hàng năm phường đều tổ chức trao quà cho gia đình có công, gia đình chính sách, hộ nghèo vào các dịp lễ, Tết, 27/7.

Theo ông Trịnh Xuân Bắc, Bí thư chi bộ Đảng khu phố 3, việc trao quà này nhằm dịp Vu lan báo hiếu, ủng hộ cho người nghèo. Vào dịp Tết thì suất quà được tăng lên 300.000- 500.000 đồng/ hộ, tổng cộng các phần quà khoảng 1 tấn gạo và 20 triệu đồng. Các phần quà dịp Tết được trao cho các gia đình chính sách, thương binh- liệt sĩ, công nhân..., như một nghĩa cử đền ơn đáp nghĩa.

2.jpg

Ông Huỳnh Hoàng Dũng, nhà hảo tâm tài trợ các phần quà này, tâm sự, ông chọn thời điểm này để ủng hộ quà cho bà con khu phố 3 với suy nghĩ đây là mùa báo hiếu mà nhiều người ở xa không báo hiếu được cho cha mẹ nên ông chia sẻ với họ. Ông hy vọng  thông qua đây giúp san sẻ phần nào khó khăn trong cuộc sống với bà con, mong bà con có thêm niềm vui trong cuộc sống.

 

Nguyễn Thịnh

Ý kiến của bạn