Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 16 tháng 7 năm 2024  
Thứ năm, ngày 24 tháng 12 năm 2020 | 15:0

Vinfast tặng 3 động cơ ô tô cho Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội

Ngày 24/12, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội tổ chức sự kiện “Hợp tác doanh nghiệp, tiếp nhận 3 động cơ ô tô của Công ty TNHH SX và KD Vinfast trao tặng và công bố cơ sở giáo dục nghề nghiệp đạt chuẩn chất lượng kiểm định”.

 Toàn cảnh sự kiện.

 

Theo ông Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội (Bộ Nông nghiệp và PTNT), năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng nhà trường đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Cụ thể, trường đã xây dựng phần mềm tuyển sinh 1 cửa chạy trên nền tảng Web và App trên thiết bị di động. Phần mềm đưa vào sử dụng từ tháng 6/2020 đã phát huy được lợi thế của công nghệ thông tin, ứng dụng công nghệ 4.0 trong toàn bộ công việc tư vấn - tuyển sinh - xét tuyển hồ sơ tuyển sinh - kết nối nhà trường với từng thí sinh - nhập học trực tuyến.

Đến nay, trường tuyển sinh ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, với nhiều hệ đào tạo, đặc biệt, lượng thí sinh đăng ký theo học hệ ngắn hạn tăng gấp nhiều lần so với những năm trước.

 

 Ông Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội trao đổi một số kết quả đạt được trong năm 2020.

 

Trường tiếp tục thực hiện ký cam kết việc làm, đào tạo khởi nghiệp cho HSSV, tổ chức 3 phiên ngày hội việc làm, đến trước ngày thi tốt nghiệp theo kết quả điều tra nhu cầu việc làm của HSSV thì không còn HSSV nào trước khi vào thi tốt nghiệp có nhu cầu cần nhà trường hỗ trợ việc làm.

Năm 2020, trường tham gia nhiều cuộc thi dành cho giảng viên và sinh viên, nhiều giảng viên, sinh viên đạt kết quả cao được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua với thành tích xuất sắc; LĐTB&XH tặng bằng khen.

 

 Ông Nguyễn Tiến Đông (bên phải), Giám đốc Trung tâm Đào tạo Công ty TNHH SX và KD Vinfast tặng 3 động cơ ô tô cho Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội.

 

Trường đã đầu tư 9 tỷ đồng mua sắm trang thiết bị phục vụ đào tạo, đầu tư 8 tỷ đồng để nâng cấp xưởng ô tô theo tiêu chuẩn của Công ty Toyota và phòng học hiện đại các ngành nghề khác. Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ, các bộ ngành và Ngân hàng Phát triển Châu á (ADB) tài trợ dự án 5,2 triệu USD, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã cấp nguồn vốn đối ứng 18 tỷ đồng đầu tư hiện đại đồng bộ các nghề công nghệ ô tô, hàn, kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí tiếp cận trình độ của các nước phát triển trên thế giới.

 

 

 

 Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội ký thỏa thuận hợp tác với nhiều doanh nghiệp.

 

Năm 2020, trường tiếp tục thu hút được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn; trường đã duy trì, hợp tác hiệu quả với nhiều doanh nghiệp. Tháng 3/2020, trường được Toyota Việt Nam tài trợ các trang thiết bị trị giá 1,9 tỷ đồng, kèm theo chương trình đào tạo, đào tạo giảng viên của trường đạt tiêu chuẩn của Công ty, nhà trường cũng đã đào tạo 46 học viên theo chương trình kỹ thuật của Công ty chuyển giao, hiện nay đang tiếp tục đào tạo 37 học viên.

 

 Đại diện doanh nghiệp trao học bổng cho sinh viên Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội.

 

Tháng 5/2020, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội ký hợp tác với Công ty TNHH SX và KD Vinfast về chương trình đạo tạo song hành nghề công nghệ ô tô và cơ điện, đến nay đã có 155 sinh viên tham gia chương trình này. Công ty Vinfast đã chuyển tặng trường 3 động cơ ô tô để trường đào tạo cho sinh viên nhằm đảm bảo chất lượng giai đoạn 1 sinh viên học tại trường.

 

 Ông Cao Văn Sâm (bên trái), Phó chủ tịch Hiệp hội GDNN trao chứng nhận cơ sở giáo dục nghề nghiệp đạt chuẩn chất lượng kiểm định cho Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội.

 

Ngày 24/12, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đã tiếp nhận 3 động cơ ô tô của Công ty TNHH SX và KD Vinfast trao tặng, ký thỏa thuận hợp tác với 4 doanh nghiệp và công bố cơ sở giáo dục nghề nghiệp đạt chuẩn chất lượng kiểm định.

 

 

Hoàng Văn
Ý kiến bạn đọc
 • VinFast chính thức động thổ nhà máy lắp ráp xe điện tại Indonesia

  VinFast chính thức động thổ nhà máy lắp ráp xe điện tại Indonesia

  Ngày 15/7, VinFast Auto chính thức tổ chức Lễ Động thổ Dự án Nhà máy Lắp ráp Xe điện tại Subang, Tây Java, Indonesia.

 • Tiềm năng kinh doanh sinh lời vô hạn tại 'cửa ngõ mở ra thế giới'

  Tiềm năng kinh doanh sinh lời vô hạn tại 'cửa ngõ mở ra thế giới'

  Nắm giữ vị trí cửa ngõ biên giới quan trọng, TP Móng Cái là địa phương dồi dào tiềm lực phát triển các ngành du lịch, logistics, thương mại - dịch vụ… với lực cầu khổng lồ đến từ hai nước Việt - Trung. Trong đó, Vinhomes Golden Avenue đang là cầu nối mở ra cơ hội tiếp cận tiềm năng đó cho khách hàng và nhà đầu tư.

 • Phú Yên sắp có nhà máy dăm gỗ lớn

  Phú Yên sắp có nhà máy dăm gỗ lớn

  Hơn 1 năm kể từ ngày có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, xưởng chế biến dăm gỗ keo của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu dăm gỗ Hoàng Huy chuẩn bị đi vào hoạt động, dự kiến giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Top