Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 5 tháng 12 năm 2023  
Thứ năm, ngày 24 tháng 12 năm 2020 | 15:0

Vinfast tặng 3 động cơ ô tô cho Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội

Ngày 24/12, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội tổ chức sự kiện “Hợp tác doanh nghiệp, tiếp nhận 3 động cơ ô tô của Công ty TNHH SX và KD Vinfast trao tặng và công bố cơ sở giáo dục nghề nghiệp đạt chuẩn chất lượng kiểm định”.

 Toàn cảnh sự kiện.

 

Theo ông Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội (Bộ Nông nghiệp và PTNT), năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng nhà trường đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Cụ thể, trường đã xây dựng phần mềm tuyển sinh 1 cửa chạy trên nền tảng Web và App trên thiết bị di động. Phần mềm đưa vào sử dụng từ tháng 6/2020 đã phát huy được lợi thế của công nghệ thông tin, ứng dụng công nghệ 4.0 trong toàn bộ công việc tư vấn - tuyển sinh - xét tuyển hồ sơ tuyển sinh - kết nối nhà trường với từng thí sinh - nhập học trực tuyến.

Đến nay, trường tuyển sinh ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, với nhiều hệ đào tạo, đặc biệt, lượng thí sinh đăng ký theo học hệ ngắn hạn tăng gấp nhiều lần so với những năm trước.

 

 Ông Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội trao đổi một số kết quả đạt được trong năm 2020.

 

Trường tiếp tục thực hiện ký cam kết việc làm, đào tạo khởi nghiệp cho HSSV, tổ chức 3 phiên ngày hội việc làm, đến trước ngày thi tốt nghiệp theo kết quả điều tra nhu cầu việc làm của HSSV thì không còn HSSV nào trước khi vào thi tốt nghiệp có nhu cầu cần nhà trường hỗ trợ việc làm.

Năm 2020, trường tham gia nhiều cuộc thi dành cho giảng viên và sinh viên, nhiều giảng viên, sinh viên đạt kết quả cao được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua với thành tích xuất sắc; LĐTB&XH tặng bằng khen.

 

 Ông Nguyễn Tiến Đông (bên phải), Giám đốc Trung tâm Đào tạo Công ty TNHH SX và KD Vinfast tặng 3 động cơ ô tô cho Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội.

 

Trường đã đầu tư 9 tỷ đồng mua sắm trang thiết bị phục vụ đào tạo, đầu tư 8 tỷ đồng để nâng cấp xưởng ô tô theo tiêu chuẩn của Công ty Toyota và phòng học hiện đại các ngành nghề khác. Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ, các bộ ngành và Ngân hàng Phát triển Châu á (ADB) tài trợ dự án 5,2 triệu USD, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã cấp nguồn vốn đối ứng 18 tỷ đồng đầu tư hiện đại đồng bộ các nghề công nghệ ô tô, hàn, kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí tiếp cận trình độ của các nước phát triển trên thế giới.

 

 

 

 Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội ký thỏa thuận hợp tác với nhiều doanh nghiệp.

 

Năm 2020, trường tiếp tục thu hút được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn; trường đã duy trì, hợp tác hiệu quả với nhiều doanh nghiệp. Tháng 3/2020, trường được Toyota Việt Nam tài trợ các trang thiết bị trị giá 1,9 tỷ đồng, kèm theo chương trình đào tạo, đào tạo giảng viên của trường đạt tiêu chuẩn của Công ty, nhà trường cũng đã đào tạo 46 học viên theo chương trình kỹ thuật của Công ty chuyển giao, hiện nay đang tiếp tục đào tạo 37 học viên.

 

 Đại diện doanh nghiệp trao học bổng cho sinh viên Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội.

 

Tháng 5/2020, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội ký hợp tác với Công ty TNHH SX và KD Vinfast về chương trình đạo tạo song hành nghề công nghệ ô tô và cơ điện, đến nay đã có 155 sinh viên tham gia chương trình này. Công ty Vinfast đã chuyển tặng trường 3 động cơ ô tô để trường đào tạo cho sinh viên nhằm đảm bảo chất lượng giai đoạn 1 sinh viên học tại trường.

 

 Ông Cao Văn Sâm (bên trái), Phó chủ tịch Hiệp hội GDNN trao chứng nhận cơ sở giáo dục nghề nghiệp đạt chuẩn chất lượng kiểm định cho Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội.

 

Ngày 24/12, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đã tiếp nhận 3 động cơ ô tô của Công ty TNHH SX và KD Vinfast trao tặng, ký thỏa thuận hợp tác với 4 doanh nghiệp và công bố cơ sở giáo dục nghề nghiệp đạt chuẩn chất lượng kiểm định.

 

 

Hoàng Văn
Ý kiến bạn đọc
 • Nutifood chính thức ký kết tài trợ Cầu đi bộ qua Sông Sài Gòn

  Nutifood chính thức ký kết tài trợ Cầu đi bộ qua Sông Sài Gòn

  Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood đã được UBND TP.HCM chính thức công bố là nhà tài trợ thực hiện Dự án Cầu đi bộ qua sông Sài Gòn. Đây sẽ là một trong những biểu tượng mới của thành phố trong tương lai.

 • BAC A BANK tiếp tục giảm lãi vay, đồng hành cùng doanh nghiệp

  BAC A BANK tiếp tục giảm lãi vay, đồng hành cùng doanh nghiệp

  Với nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp hiện thực hóa các cơ hội kinh doanh trong ngắn hạn, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) gia hạn Gói tín dụng “Vay ưu đãi - Lãi tri ân” và nâng tổng hạn mức Chương trình lên tới 5.000 tỷ đồng, giúp các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận nguồn vốn vay hấp dẫn, cải thiện hiệu quả hoạt động để hướng tới chiến lược phát triển dài hạn.

 • Các “ngôi sao khoa học” của ngành bán dẫn thế giới sắp quy tụ tại Việt Nam

  Các “ngôi sao khoa học” của ngành bán dẫn thế giới sắp quy tụ tại Việt Nam

  Sự kiện khai màn cho Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2023 không chỉ là diễn đàn quốc tế quy tụ những “ngôi sao khoa học” hàng đầu mà còn nơi giới nghiên cứu Việt được kết nối với các trí tuệ xuất chúng và cùng bàn luận về tương lai của ngành công nghiệp bán dẫn đang bùng nổ trên toàn cầu

 • Xanh SM ra mắt dịch vụ giao hàng Xanh Express

  Xanh SM ra mắt dịch vụ giao hàng Xanh Express

  Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM chính thức triển khai dịch vụ giao hàng bằng xe máy điện - Xanh Express trên ứng dụng Xanh SM, với gói dịch vụ đầu tiên là “Xanh Express Siêu tốc”, cam kết giao nhận ngay, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân trong mùa cao điểm cuối năm.

 • Học sinh háo hức dự các lớp học thử tại trường đại học đạt chuẩn quốc tế 5 sao

  Học sinh háo hức dự các lớp học thử tại trường đại học đạt chuẩn quốc tế 5 sao

  Ngày hội trải nghiệm VinUni Open Day 2023 mới đây đã giúp hàng nghìn học sinh THPT được trải nghiệm thực tế không khí học tập tại ngôi trường đại học “xịn xò” chuẩn quốc tế 5 sao này thông qua các lớp học thử (demo class). Chương trình đào tạo của VinUni do hai đại học danh tiếng Cornell và Upenn đồng thiết kế và kiểm định.

 • BAC A BANK khai trương phòng giao dịch mới tại Nam Định

  BAC A BANK khai trương phòng giao dịch mới tại Nam Định

  Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) vừa tổ chức lễ khai trương Phòng giao dịch Hải Hậu, trực thuộc Chi nhánh Nam Định tại địa chỉ xóm Tây Lễ, xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Top