Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 13 tháng 6 năm 2024  
Thứ năm, ngày 21 tháng 9 năm 2023 | 8:23

300 vận động viên người khuyết tật tham gia sự kiện chạy bộ tại Quảng Nam

Sự kiện chạy bộ “Không khoảng cách - Không giới hạn” sẽ diễn ra lúc 6 giờ 30 ngày 23/9/2023 (thứ Bảy) tại Quảng trường 24/3 (TP. Tam Kỳ, Quảng Nam) với sự tham gia của 300 vận động viên người khuyết tật của 3 tỉnh: Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị và Quảng Nam.

Sự kiện chạy bộ “Không khoảng cách - Không giới hạn” năm 2023 tại Quảng Nam dự kiến có khoảng 600 người tham dự; trong đó, có 300 vận động viên người khuyết tật của 3 tỉnh: Thừa Thiên Huế (80 người), Quảng Trị (80 người), Quảng Nam (140 người).

Nhiều sự kiện chạy bộ được tổ chức tại TP. Tam Kỳ (Quảng Nam)

Nhiều sự kiện chạy bộ được tổ chức tại TP. Tam Kỳ (Quảng Nam)

Sự kiện nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về người khuyết tật và vấn đề khuyết tật; tăng cường cơ hội, nâng cao vị thế của người khuyết tật; xóa bỏ rào cản, thúc đẩy sự hòa nhập bình đẳng của người khuyết tật trong xã hội và gây quỹ cho các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật tại Quảng Nam.

Kinh phí sự kiện được trích từ nguồn của Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) trong dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật, giai đoạn 2” (RVCO2) và dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam” cùng các nguồn vận động hợp pháp khác.

Lộ trình chạy là trục đường Hùng Vương (TP. Tam Kỳ). Khối đại biểu lãnh đạo chạy hưởng ứng quay vòng tại ngã tư Hùng Vương - Trưng Nữ Vương (cự ly 1km); các khối chạy còn lại tại sự kiện chạy trên đường Hùng Vương, quay vòng tại vòng xoay Hùng Vương - Nguyễn Tất Thành và về đích tại Quảng trường 24/3 thành phố Tam Kỳ (cự ly 03 km). Các đơn vị tham gia đăng ký số lượng vận động viên gửi về Sở LĐ-TB&XH.

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các sở, ban ngành của tỉnh phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) và các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để tổ chức thành công sự kiện. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và ACDC thực hiện công tác chuyên môn tổ chức đợt chạy của sự kiện…

 

Hải Yến - Hồ Thu
Ý kiến bạn đọc
Top