Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 24 tháng 2 năm 2024  
Chủ nhật, ngày 4 tháng 2 năm 2024 | 20:23

Agritechnica Asia sẽ diễn ra tại TP.HCM vào năm 2025

Hiệp hội Nông nghiệp Đức sẽ mở triển lãm công nghệ nông nghiệp - Agritechnica Asia tại TP.HCM vào năm 2025. Cụ thể, triển lãm sẽ được tổ chức mỗi năm một lần, xen kẽ giữa Thái Lan và Việt Nam. Trong năm 2025, dự kiến triển lãm sẽ diễn ra từ 12 - 14/3 tại TP.HCM.

Hiệp hội Nông nghiệp Đức (DLG) đang có kế hoạch tăng cường tổ chức các triển lãm tại châu Á để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các chuyên gia nông nghiệp trong khu vực này về kỹ thuật trồng trọt, công nghệ và quy trình canh tác mới.

Hiện nay, triển lãm Agritechnica Asia đang được tổ chức 2 năm 1 lần tại Thái Lan. Đây là hội chợ thương mại hàng đầu về sản xuất cây trồng và canh tác thông minh tại châu Á. Từ 2025, triển lãm sẽ được tổ chức mỗi năm một lần, xen kẽ giữa Thái Lan và Việt Nam. Trong năm 2025, dự kiến triển lãm sẽ diễn ra từ 12 - 14/3 tại TP.HCM.

Việc tổ chức triển lãm tại Việt Nam là mô hình điển hình cho cách tiếp cận các địa phương của DLG trên toàn thế giới và tạo điều kiện cho các chuyên gia nông nghiệp của những quốc gia tiếp cận với các giải pháp canh tác phù hợp với khu vực của mình.

DLG châu Á - Thái Bình Dương là đơn vị con của DLG sẽ đảm nhận vai trò tổ chức triển lãm Agritechnica Asia, trong đó tổng hợp các công nghệ về trồng trọt, bao gồm cả lương thực, thực phẩm và trồng hoa.

Agritechnica Asia được hiểu là một phần của Agritechnica - triển lãm máy móc nông nghiệp hàng đầu thế giới đang được tổ chức 2 năm 1 lần tại Hanover, Đức. Theo đó, Agritechnica Asia sẽ đáp ứng riêng cho các nhu cầu phù hợp với nông nghiệp châu Á. Năm 2024, triển lãm Agritechnica Asia sẽ được tổ chức tại Thái Lan, sang 2025 sẽ là lần đầu tiên tại Việt Nam, cụ thể là TP.HCM và đến 2026 sẽ quay trở lại Thái Lan.

Triển lãm Agritechnica Asia được tổ chức tại Thái Lan trong năm 2024 và đến năm 2025 sẽ lần đầu diễn ra tại Việt Nam. Ảnh: DLG.

Với nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng và các kế hoạch thúc đẩy phát triển cơ giới hóa nông nghiệp của Chính phủ, Việt Nam được cho là sẽ đem lại tiềm năng đáng kể cho các nhà sản xuất máy nông nghiệp. Trong khi đó, Thái Lan được DLG đánh giá có vai trò trung tâm, gắn kết các cộng đồng nông nghiệp trong khu vực.

Ông Jens Kremer, Giám đốc điều hành DLG toàn cầu nói: "Kể từ khi thành lập DLG châu Á - Thái Bình Dương tại Thái Lan 3 năm trước, mục tiêu của chúng tôi là đáp ứng nhu cầu của các chuyên gia nông nghiệp, bất kể họ ở đâu và có sự khác biệt thế nào. Chúng tôi đã xác định được tiềm năng to lớn trong lĩnh vực nông nghiệp ở khu vực này và đang có kế hoạch góp phần phát triển bền vững ngành nông nghiệp địa phương thông qua các giải pháp phù hợp và linh hoạt của mình".

Trong giai đoạn tới, Agritechnica Asia sẽ được tổ chức song song với HortEx, triển lãm hàng đầu ở Đông Nam Á về nghề làm vườn và trồng hoa chuyên nghiệp với các chuyên gia đến từ Hà Lan. Việc tổ chức đồng thời 2 triển lãm này sẽ giúp khách tham quan có cái nhìn tổng quan hơn, hiệu quả hơn về các công nghệ hiện có.

"Chúng tôi rất vui mừng khi được làm việc cùng các đối tác mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu về công nghệ của các nông dân. DLG sẽ áp dụng các kiến thức chuyên môn sâu rộng tại các triển lãm của mình, đặc biệt là sự tham gia của hơn 2.800 công ty về công nghệ nằm trong mạng lưới rộng lớn của DLG ở trên 20 quốc gia. Bằng việc tổ chức với HortEx, chúng tôi tin rằng nền tảng triển lãm mới sẽ đáp ứng được nhu cầu của các công ty công nghệ đã hoạt động và đang có ý định mở rộng hoạt động sang Đông Nam Á", Katharina Staske, Giám đốc điều hành DLG châu Á - Thái Bình Dương cho biết.

Sắp tới, triển lãm Agritechnica Asia tại Thái Lan sẽ diễn ra vào ngày 22 - 24/5/2024 với sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp, bao gồm những công ty hàng đầu về máy móc nông nghiệp như AGCO, CNH Industrial, John Deere và tập đoàn Mahindra của Ấn Độ. Triển lãm này dự kiến sẽ thu hút được sự quan tâm, tham gia của 15.000 chuyên gia nông nghiệp các nước trong khu vực.

 

Thanh Xuân
Ý kiến bạn đọc
 • Khơi dậy tiềm năng khu vực nông thôn gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp

  Khơi dậy tiềm năng khu vực nông thôn gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp

  Nhằm khơi dậy tiềm năng, lợi thế khu vực nông thôn gắn với tái cơ cấu ngành Nông nghiệp, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, tỉnh Ninh Thuận đang phấn đấu đến cuối năm 2024 có từ 20 - 30 sản phẩm mới đạt chứng nhận OCOP; trong đó có thêm từ 2 - 5 sản phẩm đạt chuẩn 4 sao; 1 - 2 sản phẩm chăn nuôi đạt chuẩn từ 3 - 4 sao.

 • Năm 2024, Hà Tĩnh phấn đấu có thêm 20 xã đạt chuẩn NTM nâng cao

  Năm 2024, Hà Tĩnh phấn đấu có thêm 20 xã đạt chuẩn NTM nâng cao

  Chiều 21/2, UBND Hà Tĩnh tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác xây dựng NTM năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Hội nghị được trực tuyến đến 195 điểm cầu cấp huyện, xã trong toàn tỉnh với hơn 7.000 đại biểu tham dự.

 • Thăng Bình nỗ lực xây dựng nông thôn mới nâng cao

  Thăng Bình nỗ lực xây dựng nông thôn mới nâng cao

  Năm 2023, huyện Thăng Bình của tỉnh Quảng Nam có 2 xã là Bình Chánh và Bình Phú phấn đấu đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao nhưng quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn, cần có giải pháp tháo gỡ.

Top