Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 13 tháng 7 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 15 tháng 6 năm 2024 | 11:27

Bảo Thắng quyết tâm xóa hơn 100 nhà tạm, nhà xuống cấp

Trong chương trình ngày cuối tuần dành cho cơ sở, Lãnh đạo huyện Bảo Thắng (Lào Cai) đã đi kiểm tra thực tế công tác xóa nhà tạm tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, đẩy nhanh việc thực hiện cuộc vận động “Chung tay vì một Bảo Thắng không còn nhà tạm”.

Từ đầu nhiệm kỳ năm 2020-2025, được sự đồng hành, chia sẻ, ủng hộ tích cực của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, cán bộ và nhân dân, huyện Bảo Thắng đã huy động được hàng chục tỷ đồng, hàng ngàn ngày công, xóa được hàng nghìn ngôi nhà tạm, nhà xuống cấp cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo. Tuy nhiên, theo khảo sát, hiện nay trên địa bàn huyện vẫn còn trên 100 hộ gia đình đang ở nhà tạm, nhà xuống cấp cần sửa chữa, nâng cấp, làm mới.

Đến thăm một số gia đình nằm trong diện được hỗ trợ chuẩn bị làm nhà mới, ông Trần Minh Sáng, Bí thư Huyện ủy Bảo Thắng, đã trao đổi để tìm hiểu  nắm rõ thêm hoàn cảnh của từng hộ gia đình, động viên các hộ gia đình nắm bắt cơ hội, tranh thủ sự giúp đỡ của chính quyền các cấp, các tổ chức đoàn thể, của hàng xóm, láng giềng…, huy động thêm nội lực của gia đình, anh em họ hàng để có nguồn kinh phí, ngày công lao động xây dựng lại ngôi nhà kiên cố, an toàn hơn.

Ông Trần Minh Sáng đã trực tiếp chỉ đạo, cấp ủy, chính quyền, mặt trận đoàn thể của các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền vận động, phân công người theo dõi, giúp đỡ từng hộ gia đình trong quá trình xây dựng nhà, chủ động sang tạo trong việc huy động nguồn lực giúp đỡ các hộ gia đình. Huyện đã thành lập tổ công tác để giúp đỡ các thôn đặc biệt khó khăn, ưu tiên nhất là công tác xóa nhà tạm.

Bảo Thắng cũng kêu gọi cán bộ, nhân dân, các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài huyện tích cực tham gia cuộc vận động “Chung tay vì một Bảo Thắng không còn nhà tạm” được phát động tháng 5/2024, nhằm huy động các nguồn lực từ xã hội hóa để hỗ trợ các hộ gia nghèo, cận nghèo, khó khăn còn đang ở nhà tạm, có những ngôi nhà mới để “an cư”, từ đó yên tâm lao động, sản xuất nâng cao đời sống, thoát nghèo bền vững.

Trong dịp này, lãnh đạo huyện Bảo đã tặng quà cho các hộ gia đình và chúc các hộ gia đình sớm hoàn thành ngôi nhà mới của mình.

 

Nguyên Hoa
Ý kiến bạn đọc
Top