Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 23 tháng 7 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 1 tháng 6 năm 2024 | 9:55

Bình Sơn phát động toàn dân luyện tập môn bơi và phòng, chống đuối nước trẻ em

Ngày 01/6, UBND huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) tổ chức Chương trình phát động toàn dân luyện tập môn bơi và phòng, chống đuối nước trẻ em và tổ chức giải Bơi huyện Bình Sơn năm 2024.

Giải bơi lần này có sự tham gia của 95 VĐV đến từ 15 đơn vị trên địa bàn huyện tham gia tranh tài 20 bộ huy chương ở 4 nội dung (cự ly 25m, 50m...).

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia giải Bơi huyện Bình Sơn năm 2024.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia giải Bơi huyện Bình Sơn năm 2024.

Lễ phát động toàn dân luyện tập môn bơi và phòng, chống đuối nước trẻ em và tổ chức giải Bơi huyện Bình Sơn năm 2024 nhằm đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; tuyên truyền, vận động toàn dân, trẻ em tích cực tập luyện thể dục, thể thao, vui chơi giải trí nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc, bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống, phát triển toàn diện và phòng, chống đuối nước trẻ em.

Biểu diễn kỹ thuật các kiểu bơi

Biểu diễn kỹ thuật các kiểu bơi

Biểu diễn kỹ thuật các kiểu bơi

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Bình Sơn - Phạm Quang Sự cho biết: Từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện đã xảy ra 03 vụ tai nạn đuối nước làm chết 03 trẻ em và bị thương 02 em. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn đuối nước, trong đó phổ biến là do trẻ không biết bơi, chưa có kỹ năng an toàn bơi và phòng, tránh đuối nước.

Mặt khác, sự thiếu giám sát, chủ quan, lơ là của bố mẹ, người thân để trẻ tự do vui chơi tại những khu vực nguy hiểm, gần sông, suối, ao, hồ... cũng là nguyên nhân dẫn đến đuối nước ở trẻ em.

Hiện nay, tỷ lệ trẻ em biết bơi và có kỹ năng an toàn dưới nước ở trên địa bàn huyện vẫn còn thấp; các hồ đặp, sông, suối, khu vực biển có nước xoáy không có rào chắn, biển cảnh báo nguy hiểm... Đây là những trăn trở, những tồn tại làm ảnh hưởng đến tính mạng, cuộc sống của trẻ thơ.

Nhận thức ra ý nghĩa và tầm quan trọng của sự nghiệp phát triển thể dục thể thao nói chung, đặc biệt là bộ môn bơi lội nói riêng, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn chú trọng việc xây dựng và phát triển bộ môn bơi lội. Ý nghĩa nhân văn nhất của việc học bơi có lẽ là ở việc phòng chống nạn đuối nước, biết bơi cơ bản thuần thục không chi giúp tự cứu mình trước hiểm họa sông nước, biển hay ao hồ... mà cũng tự tin ứng cứu người khác.

Các VĐV môn bơi tham gia tranh tài

Các VĐV môn bơi tham gia tranh tài

Phó Chủ tịch Phạm Quang Sự đề nghị các cơ quan, đơn vị địa phương, đặc biệt là các trường học trên địa bàn huyện thường xuyên tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân, học sinh tham gia tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước; Tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa và tác dụng của luyện tập thể dục thể thao nói chung và tập luyện môn bơi nói riêng trong việc nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống; đặc biệt là trang bị các kỹ năng cơ bản trong phòng và tránh các tai nạn đuối nước trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, xây dựng lối sống lành mạnh, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh.

Hải Yến
Ý kiến bạn đọc
Top