Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 30 tháng 11 năm 2023  
Thứ ba, ngày 26 tháng 9 năm 2023 | 8:19

CLB Tennis báo chí Nghệ An tặng quà Trung thu cho trẻ em khuyết tật và vùng khó khăn

CLB Tennis báo chí Nghệ An phối hợp với Ủy ban MTTQVN tỉnh Nghệ An vừa đến tặng quà Trung tâm Trẻ mồ côi khuyết tật mẹ Terexa Alcutta Tân Hương (xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc) và các cháu Trường mầm non xã Thanh Sơn (huyện Thanh Chương) nhân dịp Tết Trung thu.

Các thành viên CLB Tennis báo chí Nghệ An đã thăm, tặng nhiều món quà có giá trị, bao gồm tiền mặt, bánh kẹo, sữa với tổng giá trị hơn 40 triệu đồng cho các cháu tại Trung tâm mồ côi khuyết tật mẹ Terexa Calcutta Tân Hương và Trường mầm non xã Thanh Sơn.

Được biết, đây là hoạt động thiện nguyện thường niên của CLB Tennis báo chí Nghệ An nhằm hướng tới “Giải Tennis báo chí Nghệ An chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam” chuẩn bị diễn ra vào ngày 6 - 7/10/2023.

CLB trao 10 triệu tiền mặt và các loại bánh, kẹo, sữa tươi tại Trung tâm Trẻ mồ côi khuyết tật mẹ Terexa Calcutta Tân Hương

Tại Trung tâm mồ côi khuyết tật mẹ Terexa Calcutta Tân Hương, CLB Tennis báo chí đã trao một số suất quà cho 45 trẻ em bao gồm: 10 triệu tiền mặt và các loại bánh, kẹo, sữa tươi.

Trung tâm mồ côi khuyết tật mẹ Terexa Calcutta Tân Hương là trung tâm khá đặc biệt khi đang chăm sóc 45 cháu mồ côi, khuyết tật, nhiễm chất độc da cam đến từ nhiều địa phương, theo nhiều tôn giáo và dân tộc khác nhau. Đặc biệt, có 2 cháu mồ mồ côi, người dân tộc Ê Đê đến từ 2 tỉnh KonTum và Gia Lai.  

Tại buổi trao quà, ông Nguyễn Đức Thành, Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, đã chia sẻ những khó khăn, thiệt thòi mà các cháu phải gánh chịu trong cuộc sống; đồng thời, ghi nhận những tình cảm, những món quà quý giá về tinh thần, vật chất mà CLB Tennis báo chí Nghệ An dành cho các cháu, giúp các cháu có thêm động lực để vượt qua số phận.

Hiện Trung tâm mồ côi khuyết tật mẹ Terexa Calcutta Tân Hương đang chăm sóc 45 cháu mồ côi, khuyết tật, nhiễm chất độc da cam.

Đón nhận những tình cảm sâu sắc này, sơ Đặng Thị Phúc, Giám đốc Trung tâm Trẻ mồ côi khuyết tật mẹ Terexa Calcutta Tân Hương, gửi lời cảm ơn sâu sắc tới CLB, anh em, bạn bè, doanh nghiệp cùng chung tay đã dành những tình cảm quý báu, các món quà ý nghĩa, để động viên đến các cháu nhân dịp đón Tết Trung thu này.

Ngoài ra, CLB Tennis báo chí Nghệ An cũng đã đến thăm và tặng quà Trường mầm non xã Thanh Sơn. Đây là xã tái định cư thuộc vùng khó khăn của huyện Thanh Chương, gồm có 3 điểm trường, với tổng số 370 cháu, hơn 90% là con em đồng bào dân tộc Thái, Khơ Mú và Ơ Đu. 

Đoàn đã đến thăm và tặng quà Trường mầm non xã Thanh Sơn, đây là xã tái định cư thuộc vùng khó khăn của huyện Thanh Chương với hơn 90% là con em đồng bào dân tộc Thái, Khơ Mú và Ơ Đu

Tại điểm Trường mầm non Kim Lâm, thuộc bản Thanh Lâm, đoàn đã trao cho nhà trường 2 chiếc ti vi 55 inch, và các loại bánh kẹo, sữa cho 150 cháu nhân dịp Tết Trung thu.

Đại diện CLB Báo chí Nghệ An đã trao 2 ti vi, quà cho nhà trường và các cháu học sinh.

Thay mặt CLB, ông Lê Văn Thành - Chủ tịch CLB Tennis báo chí Nghệ An, PV Tạp chí Kinh tế nông thôn, đã bày tỏ tình cảm chân thành, chia sẻ khó khăn, thiếu thốn của cô trò nhà trường; đồng thời, mong rằng, với những món quà nhỏ này, không chỉ mang đến cho các em học sinh một Tết Trung thu vui vẻ, đầm ấm mà con góp phần động viên, giúp đỡ nhà trường trang bị thêm cơ sở vật chất để trong hoạt động thường ngày.

Trao các loại bánh kẹo, sữa cho các cháu nhân dịp Tết Trung thu.

Ngoài các phong trào rèn luyện TDTT, công tác thiện nguyện là hoạt động thường niên của CLB Tennis báo chí Nghệ An.

 

Ngọc Lan
Ý kiến bạn đọc
Top