Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 24 tháng 6 năm 2024  
Thứ năm, ngày 27 tháng 4 năm 2023 | 8:38

Chủ tịch HĐQT THACO làm Chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam

Ngày 26/4, tại Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam (gọi tắt Hội đồng) ra mắt nhằm thúc đẩy sự phát triển, nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam.

 

Chủ-tịch-HĐQT-THACO-làm-chủ-tịch-Hội-đồng-doanh-nghiệp-hàng-đầu-Việt-Nam-1

Theo đó, Hội đồng gồm 21 thành viên là đại diện các doanh nghiệp đầu ngành Việt Nam với 3 đồng chủ tịch là Chủ tịch HĐQT THACO Trần Bá Dương, Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công và Chủ tịch FPT Trương Gia Bình. Hội đồng được thành lập trên cơ sở Nhóm công tác doanh nghiệp đầu ngành đã được Ban Chấp hành VCCI thành lập từ ngày 26/5/2022, do Chủ tịch Trần Bá Dương làm trưởng nhóm.

Tham dự sự kiện, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc mừng hội đồng và hoan nghênh VCCI đã có sáng kiến thành lập Hội đồng với chức năng tập hợp, liên kết, thúc đẩy phát triển các doanh nghiệp lớn, đầu ngành Việt Nam, mở rộng mối quan hệ hợp tác trong nước và quốc tế, phát huy vai trò của các doanh nghiệp đầu ngành trong phát triển các ngành, các địa phương. Đồng thời, dẫn dắt các doanh nghiệp nhỏ và vừa, các doanh nghiệp trong ngành phát triển. Qua đó tham gia phát triển cộng đồng doanh nghiệp và góp phần xây dựng nền kinh tế Việt Nam độc lập, tự chủ, hội nhập quốc tế và phát triển bền vững.

Chủ-tịch-HĐQT-THACO-làm-chủ-tịch-Hội-đồng-doanh-nghiệp-hàng-đầu-Việt-Nam-2

Đại diện thành viên Hội đồng phát biểu tại lễ ra mắt, Chủ tịch Trần Bá Dương cho biết: “Hôm nay là một ngày rất có ý nghĩa đối với từng thành viên Hội đồng Doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi nhận thấy vinh dự, đồng thời cũng ý thức được trách nhiệm rất nặng nề vì để Hội đồng đi vào hoạt động thực chất, hiệu quả và làm tròn chức năng, nhiệm vụ đã đề ra của mình, thì trước tiên, từng thành viên trong Hội đồng phải nỗ lực nêu cao tinh thần đóng góp cống hiến thông qua việc phát triển doanh nghiệp của mình một cách tốt nhất với sự hợp tác mạnh mẽ, chân tình giữa các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Tiếp đến là luôn nêu cao, xây dựng và lan tỏa đạo đức doanh nhân, văn hóa doanh nghiệp, luôn nâng cao năng lực và vị thế của mình để từng bước thực hiện vai trò dẫn dắt trong từng ngành, từng lĩnh vực và trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Song song đó, luôn đi đầu trong sự phát triển bền vững và thực hiện trách nhiệm xã hội doanh nghiệp.”

Chủ-tịch-HĐQT-THACO-làm-chủ-tịch-Hội-đồng-doanh-nghiệp-hàng-đầu-Việt-Nam-3

Chủ tịch HĐQT THACO nhấn mạnh: “Chúng tôi xin hứa với Chủ tịch nước, quý Lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ và tất cả thành viên Hội đồng doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam ra mắt hôm nay luôn đoàn kết, nỗ lực hết sức mình vì sự phát triển vững mạnh của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, vì sự phát triển của kinh tế đất nước, vì một Việt Nam thịnh vượng với mục tiêu vào năm 2045 trở thành quốc gia phát triển, văn minh, hạnh phúc”.

Hội đồng sẽ tiếp tục thu hút các thành viên mới không phân biệt thành phần kinh tế, là nơi quy tụ các nguồn lực tài chính, công nghệ, con người, tri thức, kinh nghiệm chuyên ngành, cần được phát huy, phát triển.

 

P.V
Ý kiến bạn đọc
Top