Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 16 tháng 7 năm 2024  
Thứ năm, ngày 11 tháng 5 năm 2023 | 18:3

Công ty CP Tập đoàn TH ủng hộ 2,5 tỷ đồng cho các hộ nghèo huyện Thường Xuân

Trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa vào sáng 11/5 để tìm kiếm cơ hội, mở rộng đầu tư, Công ty CP Tập đoàn TH do bà Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn làm trưởng đoàn đã trao 2,5 tỷ đồng hỗ trợ các hộ nghèo trên địa bàn huyện Thường Xuân.

Được biết, năm 2019, "Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp tại hai xã Yên Mỹ và Công Bình, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa" do Công ty Trách nhiệm hữu hạn hai thành viên ứng dụng công nghệ cao nông nghiệp và thực phẩm sữa Yên Mỹ (Tập đoàn TH True Milk) đầu tư, có tổng số vốn 3.800 tỷ đồng, quy mô nuôi khoảng 20.000 bò sữa và nhà máy chế biến sữa tập trung công suất 300 tấn/ngày.

duanth.jpg

Dự án của Công ty CP Tập đoàn TH tại Yên Mỹ 

Dự án quy hoạch sử dụng 1.354 ha đất, trong đó đất trang trại và xây dựng nhà máy chế biến sữa 165 ha, đất trồng cỏ 1.189 ha. Ngoài ra, Tập đoàn TH True Milk cũng phát triển vùng nguyên liệu ở các huyện: Cẩm Thủy, Thọ Xuân, Thạch Thành...; liên kết cùng các huyện hỗ trợ máy thu hoạch lúa để sau thu hoạch có nguyên liệu rơm bán cho Tập đoàn nhằm đảm bảo nguồn nguyên liệu ổn định cung cấp cho bò sữa.

Khi đi vào hoạt động sẽ tạo ra các sản phẩm nông nghiệp có giá trị gia tăng lớn. Ngoài ra, dự án còn tạo việc làm trực tiếp và thu nhập ổn định cho hàng ngàn lao động tham gia vào quy trình sản xuất thức ăn chăn nuôi bò, chế biến sữa, tăng thu ngân sách nhà nước, đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, công nghiệp hóa nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh, nâng cao đời sống của người chăn nuôi.

Dự án này cũng áp dụng công nghệ tiên tiến cho quy trình xử lý chất thải, khí thải; tăng cường diện tích cây xanh trong khuôn viên nhà máy và trang trại để giảm thiểu tác động đến môi trường.

a2th(1).jpg

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn bày tỏ vui mừng được đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Công ty CP Tập đoàn TH về tìm hiểu đầu tư tại Thanh Hóa. Tỉnh Thanh Hóa hết sức ủng hộ sự lựa chọn và quyết tâm đầu tư tại Thanh Hóa của Công ty CP Tập đoàn TH.

Việc Công ty CP Tập đoàn TH lựa chọn đầu tư tại Thanh Hóa phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh kể cả trong nông nghiệp, lâm nghiệp và du lịch. Đây cũng là mong muốn, kỳ vọng của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa. Thanh Hóa cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất trong khuôn khổ pháp luật để nhà đầu tư triển khai hiện thực hóa các dự án đầu tư.

a1th(1).jpg

Bà Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng chiến lược Công ty CP Tập đoàn TH phát biểu tại buổi làm việc

Những dự án của Công ty CP Tập đoàn TH đầu tư tại Thanh Hóa hứa hẹn sự phát triển mới, mẫu mực, gắn phát triển nông, lâm nghiệp với du lịch. Qua đó phát huy tiềm năng, lợi thế; giúp người dân xóa đói giảm nghèo, tăng thu nhập; tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

Thanh Hóa cam kết đồng hành cùng với các doanh nghiệp trong quá trình đầu tư, xây dựng, sản xuất, kinh doanh. Các sở, ngành, địa phương phải phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư, tạo điều kiện tối đa để nhà đầu tư thực hiện các dự án đầu tư bảo đảm nhanh, đúng, hiệu quả. Trong quá trình thực hiện kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, vượt thẩm quyền thì báo cáo xin ý kiến cấp trên trong thời gian ngắn nhất.

Bà Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng chiến lược Công ty CP Tập đoàn TH trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đối với dự án đã triển khai và tiếp tục mở rộng. Những dự án đầu tư của TH tập trung theo hướng ứng dụng công nghệ cao, khoa học công nghệ và khoa học quản trị đan xen, tạo ra những sản phẩm hàng hóa trong nông nghiệp với sản lượng, chất lượng đột phá theo chiều hướng phát triển bền vững và có lợi cho sức khỏe.

Tập đoàn TH đi theo tôn chỉ nghiêm túc, chân chính và kiêu hãnh với 5 giá trị cốt lõi đó là: Vì hạnh phúc đích thực; Vì sức khỏe cộng đồng; Thân thiện với môi trường; Tư duy vượt trội - Hài hòa lợi ích và hoàn toàn từ thiên nhiên.

 

P.V
Ý kiến bạn đọc
Top