Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 19 tháng 7 năm 2024  
Thứ hai, ngày 5 tháng 6 năm 2023 | 8:52

Công ty Điện lực Đắk Nông mang niềm vui đến với trẻ em vùng sâu, vùng xa

Thấu hiểu, chia sẻ khó khăn của trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, hằng năm cứ vào dịp Tết thiếu nhi, Tết Trung thu, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) tổ chức tặng quà cho các cháu để các em bớt thiệt thòi, thiếu thốn về vật chất và tinh thần.

Nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 và Ngày Quốc tế thiếu nhi, năm nay, PC Đắk Nông đã tặng quà cho học sinh cụm 8, Trường Tiểu học La Văn Cầu, xã Đắk R’măng, huyện Đắk Glong và tổ chức chương trình vui tết thiếu nhi với trẻ em bon Burwah, xã Đắk N’Drung, huyện Đắk Song.

Tặng quà cho các em học sinh cụm 8, Trường Tiểu học La Văn Cầu.

 

Vượt gần 80km với 2h30 phút di chuyển đường xá khó khăn, các anh chị Ban Nữ công - PC Đắk Nông mới tới cụm 8, Trường Tiểu học La Văn Cầu, xã Đắk R’Măng, huyện Đắk Glong để phát quà. Đây là trường với 100% là đồng bào dân tộc Mông, nằm trong những cụm dân cư xa nhất và còn nhiều khó khăn của xã Đắk R’măng. Các em học sinh ở đây thiếu thốn nhiều về vật chất. Vì thế đây là những món quà mang đến cho các em niềm vui rất lớn.

Do điều kiện kinh tế của bà con khó khăn nên các em học sinh cũng thiếu thốn sự quan tâm của gia đình. Với những đứa trẻ nghèo nơi đây, Tết thiếu nhi là một khái niệm đầy mơ hồ. Những phần quà đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần động viên các em chăm ngon học giỏi.

Hiểu được những khó khăn, thiếu thốn của các em thiếu nhi ở vùng sâu, vùng xa, năm nào cũng vậy, PC Đắk Nông thường xuyên tổ chức thăm, tặng quà cho các cháu thiếu nhi. Tại chương trình, Công  ty đã phát gần 200 suất quà gồm vở và bánh kẹo, trị giá 100.000 đồng/suất cho học sinh cụm 8, Trường Tiểu học La Văn Cầu,  xã Đắk R’măng, huyện Đắk Glong.

Em Hàng Seo Phòng, học sinh cụm 8, Trường Tiểu học La Văn Cầu, không giấu được vui mừng bộc bạch: “Được các cô chú Điện lực tặng quà cho em và các bạn, ai cũng vui lắm ạ. Từ hôm qua, khi được thông báo ngày mai đến nhận quà tặng của Điện lực, em mong và hồi hộp lắm. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để các cô chú Điện lực tặng quà nữa ạ”.

Cô giáo H Huy Trei chia sẻ: “Những phần quà này rất thiết thực cho các em bước vào năm học mới. Đây là nguồn động viên, chia sẻ kịp thời giúp các em có thêm động lực để phấn đấu, nỗ lực hơn nữa trong năm học mới. Năm học tới này, gia đình các em đỡ phần tiền mua vở cho các em học”.

Phát khen thưởng cho các em học sinh bon Burwah, xã Đắk N’Drung, huyện Đắk Song.

 

Dịp này, PC Đắk Nông cũng tổ chức vui chơi và trao hơn 400 suất quà và phát khen thưởng cho hơn 60 em học sinh bon Burwah, xã Đắk N’Drung, huyện Đắk Song có thành tích xuất sắc trong học tập, đây là bon kết nghĩa với Công ty.

Chị Phan Thị Ngọc Hà, Trưởng ban Nữ công PC Đắk Nông, chia sẻ: “Thăm tặng quà cho các cháu thiếu nhi vào dịp lễ là một phần hoạt động nằm trong công tác an sinh xã hội của  Công ty Điện lực Đắk Nông trong nhiều năm qua. Mỗi phần quà mà chúng tôi gửi đến các em nhỏ tuy có giá trị không lớn về vật chất nhưng chứa đựng tình cảm sẻ chia, động viên cho thế hệ măng non trên địa bàn tỉnh. Qua hoạt động ý nghĩa này, hy vọng đã góp một phần chung tay cùng các cấp, các ngành mang đến cho các em nhỏ vùng sâu vùng xa sự quan tâm, chăm sóc ngày càng tốt hơn”.  

Đây là hoạt động thiết thực hằng năm của PC Đắk Nông thể hiện tình cảm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, động viên, giáo dục thiếu niên nhi đồng, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập, rèn luyện.

 

Tâm An - Trần Luật
Ý kiến bạn đọc
Top