Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 21 tháng 5 năm 2024  
Thứ năm, ngày 18 tháng 4 năm 2024 | 16:37

Công ty Điện lực Thanh Hóa tổ chức đào tạo nâng cao kiến thức pháp luật năm 2024

Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) vừa phối hợp với Trường Đại học Luật Hà Nội, Ban Pháp chế Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức lớp đào tạo kiến thức pháp luật cho 100 học viên là trưởng, phó các phòng, ban chuyên môn, chuyên viên pháp chế Công ty, Giám đốc, Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh đơn vị trực thuộc.

Toàn cảnh lớp đào tạo kiến thức về pháp luật.

Theo đó, thông qua lớp đào tạo kiến thức pháp luật lần này nhằm thể chế hoá các quy định của pháp luật, nâng cao ý thức trách nhiệm, tuân thủ pháp luật và các Quy chế quản lý nội bộ (QCQLNB), tài liệu nội bộ (TLNB) áp dụng chung trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam (EVN) và thực hiện chương trình công tác pháp chế năm 2024 cho 100 học viên là trưởng, phó các phòng, ban chuyên môn, chuyên viên pháp chế Công ty, Giám đốc, Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh đơn vị trực thuộc.

Dự và phát biểu khai mạc, Phó Giám đốc PC Thanh Hóa Nghiêm Đình Sơn nhấn mạnh: Với yêu cầu thực thi pháp luật ngày càng cao như hiện nay thì việc chủ động cập nhật, nắm bắt các văn bản pháp luật một cách kịp thời, hiểu đúng và chuẩn xác là một nguyên tắc hết sức quan trọng, giúp chúng ta thực hiện đúng các quy định, tránh tình trạng áp dụng các văn bản đã lỗi thời hoặc lúng túng trong việc áp dụng, triển khai thực hiện.

Ông Nghiêm Đình Sơn - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa phát biểu khai mạc lớp đào tạo.

Phó Giám đốc Công ty cũng đề nghị các học viên tham gia cần tập trung, tích cực trao đổi và thảo luận để nắm bắt các vấn đề thật chắc, thật kỹ để sau khóa học, trở về đơn vị phổ biến rộng rãi đến toàn thể CBCNV, áp dụng kiến thức được học vào công việc để từ đó nâng cao được chất lượng quản lý điều hành, đảm bảo mọi hoạt động sản xuất kinh doanh đều tuân thủ đúng pháp luật.

Thực tế cho thấy trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước hiện nay, doanh nghiệp ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với thực hiện các mục tiêu tăng trưởng kinh tế - xã hội của đất nước. Do đó việc định hướng, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, giúp doanh nghiệp hoạt động và phát triển dựa trên một nền tảng pháp lý ổn định, chắc chắn, bền vững, lâu dài là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để tạo ra một môi trường pháp lý thuận lợi cho sự phát triển của chính họ.

Ông Nguyễn Quang Thành – Trưởng Ban Pháp chế Tổng công ty Điện lực miền Bắc trao đổi và giải đáp một số câu hỏi về công tác Dịch vụ Điện lực với  học viên.

Chính vì lẽ đó, lớp đào tạo lần này ngoài đưa ra những kiến thức mang tính khái quát cũng như tầm quan trọng của luật đối với doanh nghiệp nói chung và ngành điện nói riêng, trên cơ sở nhu cầu của đơn vị, các giảng viên đã tập trung đi sâu phân tích Luật Đấu thầu với 27 nội dung của 04 chuyên đề bao gồm: Tổng quan về lựa chọn nhà thầu; Kế hoạch lựa chọn nhà thầu; Quy trình lựa chọn nhà thầu; Lựa chọn nhà thầu qua mạng và một số vấn đề cơ bản công tác dịch vụ Điện lực cũng như giải đáp các câu hỏi của các đơn vị đặt ra.

Trong thời lượng 01 ngày diễn ra lớp đào tạo, với tinh thần chủ động học hỏi và nghiên cứu, các học viên đã rất sôi nổi, nhiệt tình cùng giảng viên thẳng thắn trao đổi để tìm hướng tháo gỡ, làm rõ nhiều vấn đề thực tiễn liên quan còn vướng mắc mà đơn vị  gặp phải.

Thạc sĩ Vũ Thị Hòa Như -  Giảng viên Khoa Pháp luật Kinh tế, Trường Đại học Luật Hà Nội truyền đạt đến các học viên kiến thức về Luật Đấu thầu.

Tin tưởng từ những kiến thức hữu ích được truyền tải tại lớp đào tạo lần này sẽ góp phần giúp Công ty Điện lực Thanh Hóa áp dụng thực hiện có hiệu quả quá trình triển khai tổ chức thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh đảm bảo diễn ra đúng pháp luật. Kết thúc khóa đào tạo, 100% các học viên làm và hoàn thành bài kiểm tra khảo sát đánh giá chất lượng theo yêu cầu đề ra của Ban tổ chức lớp học.

 

Xuân Mạnh - PC Thanh Hoá
Ý kiến bạn đọc
Top