Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 28 tháng 1 năm 2023  
Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022 | 20:33

Cúm gia cầm lan rộng bất thường tại Nhật Bản

Các ca nhiễm cúm gia cầm độc lực cao đang lan rộng với tốc độ bất thường ở Nhật Bản. Tính đến hôm 26/11, 18 ổ dịch cúm gia cầm đã được xác nhận trong mùa này tại các trang trại gia cầm ở 12 trong số 47 tỉnh thành trên toàn Nhật Bản.

Con số dự kiến ​​sẽ tăng hơn nữa theo xu hướng toàn cầu.

Ảnh minh họa

Trước tình hình đó, Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Nhật Bản đang yêu cầu các trang trại thực hiện các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm triệt để, nhanh chóng phát hiện và báo cáo các trường hợp khả nghi.

Trước đó vào ngày 28/10, 2 trang trại gà ở tỉnh Hokkaido và tỉnh Okayama được phát hiện nhiễm chủng virus cúm gia cầm độc lực cao. Đây là những ổ dịch cúm gia cầm đánh dấu sự bùng phát sớm nhất trong mùa cúm năm nay.

Hiện, số lượng gà bị tiêu hủy trong mùa này tại Nhật Bản đã lên tới 2,89 triệu con, vượt xa tổng số 1,89 triệu con của mùa trước. Số vụ bùng phát cúm gia cầm lớn nhất trong một mùa tại Nhật Bản là 52 vụ được xác nhận tại 18 tỉnh thành trong năm tài chính 2020.

Cúm gia cầm cũng đang hoành hành ở nhiều quốc gia trên thế giới. Năm nay, kỷ lục 50,54 triệu con gia cầm được phát hiện nhiễm bệnh tại Mỹ. Ở châu Âu, các ca nhiễm bệnh đã được xác nhận ngay cả trong mùa hè, khi không phát hiện thấy loài chim di cư nào mang virus.

 

Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
 • Na Hang phát triển nông nghiệp gắn với du lịch

  Na Hang phát triển nông nghiệp gắn với du lịch

  Na Hang (Tuyên Quang) có nhiều điều kiện, lợi thế để phát triển các loại hình du lịch gắn với nông nghiệp. Bằng sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các cấp, bước đầu huyện đã đạt được những kết quả tích cực.

 • Yên Sơn xây dựng NTM gắn với nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP

  Yên Sơn xây dựng NTM gắn với nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP

  Tổ chức bài bản Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) nhằm tạo động lực để người dân tham gia các chuỗi sản xuất, xây dựng thương hiệu, nâng tầm sản phẩm, góp phần mở rộng thị trường, tạo đà cho ngành Nông nghiệp phát triển bền vững, từ đó đóng góp tích cực vào xây dựng nông thôn mới (NTM). Đây là cách mà huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) đang triển khai.

 • Chủ động và quyết liệt triển khai, Lào Cai vượt khó xây dựng NTM

  Chủ động và quyết liệt triển khai, Lào Cai vượt khó xây dựng NTM

  Năm 2022, dù đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự quyết tâm, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn, tỉnh Lào Cai đã tích cực thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM) và đạt được một số kết quả đáng ghi nhận.

Top