Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 19 tháng 4 năm 2024  
Thứ ba, ngày 20 tháng 2 năm 2024 | 15:53

Đập dâng kênh thủy lợi ở buôn Sút Mgrư bị sập trong đêm

Ngay sau khi phát hiện, người dân đã dùng bao cát, tự mua ống dẫn nước lớn để khắc phục tạm thời, đảm bảo nước tưới cho hàng chục hecta lúa.

Ngày 20/2, UBND xã Cư Suê, huyện Cư Mgar (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, đập dâng kênh thủy lợi  tại buôn Sút Mgrư thuộc xã này bị vỡ trong đêm. Hiện các cơ quan chức năng liên quan đang phối hợp với UBND xã, huyện Cư Mgar khắc phục hậu quả. 

Công trình đập dâng buôn Sút Mgrư tại tuyến kênh chính điểm K0 + 50 vừa bị sập, gãy một đoạn 6m không thể chuyền tải nước về phía hạ lưu cánh đồng Sút Mgrư. 

Các cơ quan chức năng phối hợp cùng với người dân khắc phục hậu quả. 

Ông Đặng Văn Hoan, Chủ tịch UBND xã Cư Suê, cho biết, xã đã có báo cáo gửi UBND huyện và Phòng Nông nghiệp huyện về việc kênh mương sập, gãy ảnh hưởng đến nước tưới cánh đồng buôn Sút M’grư.

UBND xã cũng đã vận động người dân trồng lúa khắc phục tạm thời, dùng 2 ống nhựa 114mm để chuyền nước qua đoạn bị sập, gãy nhằm cứu cánh đồng lúa hàng chục héc-ta đang thời kỳ trổ đòng.

Theo báo cáo nhanh của Cụm sản xuất số 2 - Chi nhánh thủy lợi huyện Cư M’gar (thuộc Công ty TNHH MTV Quản lý công trình Thủy lợi Đắk Lắk), nguyên nhân dẫn đến một đoạn trên tuyến kênh nói trên bị sập, gãy do nền đất yếu và chất lượng công trình chưa đảm bảo.

Lãnh đạo UBND huyện Cư Mgar cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin kênh dẫn nước chính của đập dâng buôn Sút M’rư bị vỡ, huyện đã chỉ đạo cơ quan liên quan tiến hành kiểm tra, khảo sát để có hướng khắc phục sớm nhất nhằm đảm bảo nước tưới cho cánh đồng lúa trên địa bàn xã trong mùa khô sắp tới. 

 

Dương Hùng
Ý kiến bạn đọc
Top