Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 13 tháng 7 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 1 tháng 6 năm 2024 | 9:57

Đội xung kích của PC Hà Nam hỗ trợ xây dựng đường dây 500kV mạch 3

Trước yêu cầu cấp bách thực hiện dồn sức, phấn đấu đúng tiến độ cam kết trước Chính phủ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam là hoàn thành Dự án 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch - Phố Nối, Đội xung kích tham gia hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối của Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) đã lên đường tham gia dự án.

Tới giao nhiệm vụ cho cán bộ, công nhân viên tham gia dự án, có lãnh đạo PC Hà Nam và đại diện các tổ chức trực thuộc PC Hà Nam.

Đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch - Phố Nối là dự án trọng điểm, cấp bách, có vai trò đặc biệt quan trọng đối với an ninh năng lượng Quốc gia, nhất là đối với khu vực miền Bắc trong năm 2024. Dự án hiện đang trong giai đoạn nước rút bắt đầu thực hiện hạng mục kéo dây 500kV để đảm bảo tiến độ đóng điện dự án trong tháng 6/2024 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Giám đốc Công ty Điện lực Hà Nam Ngô Quốc Huy tặng quà động viên Đội xung kích tham gia hỗ trợ dự án

PC Hà Nam có 11 cán bộ, công nhân viên tham gia Đội xung kích, hỗ trợ xây dựng đường dây 500 kV tại tỉnh Nam Định. Thành viên đội xung kích đều là những cán bộ, nhân viên có sức khỏe, có kinh nghiệm chuyên môn, đủ năng lực, tự nguyện, sẵn sàng “vượt nắng, thắng mưa”, làm việc theo tinh thần “3 ca, 4 kíp” để đưa dự án hoàn thành đúng tiến độ. Đây cũng là những người thợ điện tiêu biểu, đại diện cho cán bộ công nhân viên công ty sẵn sàng lên đường cùng sát cánh và nỗ lực tham gia vào dự án năng lượng trọng điểm của quốc gia, được kỳ vọng sẽ phối hợp tốt cùng các đơn vị, nhà thầu, triển khai tốt nhiệm vụ trên giai đoạn nước rút căng thẳng nhất của dự án.

Ban Giám đốc PC Hà Nam tặng quà đội xung kích lên đường nhận nhiệm vụ.

Tại lễ ra quân, Ban Giám đốc Công ty Điện lực Hà Nam đã động viên, khích lệ tinh thần Đội xung kích, đồng thời đề nghị các thành viên trong đội cần tuân thủ sự chỉ huy thống nhất cũng như các quy trình, quy định về an toàn trong thực hiện nhiệm vụ. Ban Giám đốc Công ty Điện lực Hà Nam tin tưởng rằng cán bộ, công nhân viên, người lao động tham gia đội xung kích sẽ luôn mạnh khỏe, nỗ lực vượt mọi hoàn cảnh và thời tiết khắc nghiệt chung tay cùng Tổng công ty Truyền tải Điện Quốc gia, Tập đoàn Điện lực Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp sức đưa dự án 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch - Phố Nối có thể đóng điện vào ngày 30/6/2024.

Ban Giám đốc PC Hà Nam tiễn đội xung kích đi làm nhiệm vụ

Thi công và đưa vào vận hành Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối có 4 tuyến gồm: Phố Nối - Nam Định; Nam Định - Thanh Hóa; Thanh Hóa - Quỳnh Lưu; Quỳnh Lưu - Quảng Trạch là nhiệm vụ chính trị quan trọng của đất nước, là trọng trách lớn lao được Chính phủ giao cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Để đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ của dự án đã cam kết, thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã cử 28 Đội xung kích với quân số 303 người từ 27 Công ty Điện lực và Công ty và Dịch vụ Điện lực miền Bắc tham gia hỗ trợ thi công trên công trường 500kV mạch 3. Nhiều đội xung kích đã lên đường từ ngày 30/5/2024 để đảm bảo 100% quân số chi viện của EVNNPC có mặt tại công trường và triển khai công việc từ ngày 1/6/2024.

 

Hà Nam
Ý kiến bạn đọc
Top