Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 8 tháng 12 năm 2023  
Thứ hai, ngày 20 tháng 11 năm 2023 | 16:55

Gặp mặt kỷ niệm 55 năm ngày kết nghĩa Thọ Xuân - Quế Sơn

Ngày 20/11, tại Trung tâm hội nghị huyện Thọ Xuân, diễn ra Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày kết nghĩa (20/11/1968 - 20/11/2023) giữa hai huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) và huyện Quế Sơn (Quảng Nam).

Tham dự buổi lễ có ông Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, ông Đào Xuân Yên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, nguyên lãnh đạo 2 huyện Thọ Xuân, Quế Sơn qua các thời kỳ, các đồng chí lão thành cách mạng, nhân chứng lịch sử cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh, các huyện Thọ Xuân, Quế Sơn, Nông Sơn, Hiệp Đức (tỉnh Quảng Nam) và các đại biểu là con em huyện Thọ Xuân.

Lễ kỷ niệm 55 năm kết nghĩa Thọ Xuân - Quế Sơn

Tại buổi lễ, Bí thư Huyện uỷ hai huyện Thọ Xuân và Quế Sơn khẳng định: Tình cảm son sắt thủy chung trước sau như một giữa Thọ Xuân - Quế Sơn thực sự là tài sản vô giá luôn được các thế hệ của hai huyện giữ gìn, vun đắp và sẽ luôn là tiền đề quan trọng để các huyện tiếp tục hỗ trợ lẫn nhau trong giai đoạn tới.

Bí thư Huyện uỷ Thọ Xuân Lê Đình Hải phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm

Lãnh đạo hai huyện cũng tin tưởng rằng, với truyền thống quê hương anh hùng, với tình nghĩa keo sơn, gắn bó, sự động viên kịp thời của lãnh đạo 2 tỉnh Thanh Hoá -Quảng Nam, hai huyện Quế Sơn - Thọ Xuân anh em sẽ luôn hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển trên các lĩnh vực đã đề ra.

Các đại biểu tham quan nhà truyền thống tại huyện Thọ Xuân

Cũng tại buổi lễ, hai huyện đã ký biên bản kết nghĩa trước sự chứng kiến của lãnh đạo hai tỉnh, cùng nguyện ước gắn bó keo sơn, kề vai sát cánh, chung sức, đồng lòng chống kẻ thù chung, thống nhất nước nhà. Đồng thời phát động phong trào thi đua: Quế Sơn không ngại gian khổ hy sinh, ra sức chiến đấu giết giặc lập công, Thọ Xuân vừa sản xuất vừa chiến đấu, động viên Nhân dân hết lòng hết sức chi viện cho tiền tuyến miền Nam, đặc biệt là cho địa phương kết nghĩa với tinh thần “Quế Sơn gọi, Thọ Xuân sẵn sàng”.

Lãnh đạo huyện Quế Sơn trao quà lưu niệm cho cán bộ và Nhân dân huyện Thọ Xuân

Tham gia buổi lễ, đông đảo các đại biểu đã được nghe những lời chia sẻ, nhắn nhủ, tâm sự của các nhân chứng lịch sử, lão thành cách mạng qua những kỷ niệm sâu sắc trong nửa thế kỷ qua. Đồng thời được sống lại với những giây phút kết nghĩa thiêng liêng trong lịch sử gắn bó giữa hai huyện.

Bí thư Huyện uỷ Quế Sơn Đinh Nguyên Vũ phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh, đã tặng hoa chúc mừng tình nghĩa gắn bó keo sơn giữa hai huyện. Dịp này, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh Quảng Nam cũng gửi tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Lễ kỷ niệm 55 năm ngày kết nghĩa của hai huyện.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hóa Trịnh Tuấn Sinh tặng hoa chúc mừng lễ kết nghĩa Quế Sơn - Thọ Xuân

Hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày kết nghĩa, hai huyện tiếp tục có nhiều hoạt động mang đậm tính nhân văn nhằm thắt chặt nghĩa tình. Nhiều phần quà thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đã được trao tặng cho các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh và Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, tặng nhiều hiện vật thể hiện sự đồng cảm sẻ chia đã được trao gửi đến đồng bào bị thiên tai, bão lũ, nhiều kỷ vật thể hiện mối quan hệ thâm giao đã được hai huyện thân tặng cho nhau trong dịp lễ, tết và những ngày kỷ niệm trọng đại...

Tình nghĩa Thọ Xuân - Quế Sơn gắn bó keo sơn

Đây là một sự kiện quan trọng và có ý nghĩa hết sức sâu sắc, thể hiện tình đoàn kết Bắc - Nam một nhà, là sợi dây nối liền tình đồng chí, tình anh em, cùng nhau chia ngọt sẻ bùi giữa Đảng bộ, quân và dân hai huyện Thọ Xuân - Quế Sơn.

Trước đó, ngày 6/11/2023, buổi gặp mặt tại huyện Quế Sơn, Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Thọ Xuân đã tặng huyện Quế Sơn bức tranh đá về Khu di tích lịch sử cách mạng Yên Trường (xã Thọ Lập, huyện Thọ Xuân), nơi thành lập chi bộ đầu tiên của Đảng bộ huyện Thọ Xuân và cũng là nơi thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá.

Bí thư Huyện đoàn Thọ Xuân Nguyễn Thị Bích Phương phát biểu tại buổi lễ

Bên cạnh đó, huyện Thọ Xuân Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà cho người có công 150 triệu đồng,  kinh phí xây dựng quỹ khuyến học huyện Quế Sơn và trao tặng 20 suất quà cho các gia đình chính sách huyện Quế Sơn.

 

Xuân Sơn - Lê Thức
Ý kiến bạn đọc
Top