Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 23 tháng 7 năm 2024  
Thứ sáu, ngày 31 tháng 5 năm 2024 | 8:4

Hà Tĩnh tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân Tháng hành động vì trẻ em

Các cấp ngành ở Hà Tĩnh sẽ nỗ lực chung tay hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em.

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, Hà Tĩnh đã chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương huy động nguồn lực xã hội hóa xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí, thể thao của trẻ em; trao học bổng, tặng quà, đồ dùng học tập cho trẻ em, nhất là trẻ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hỗ trợ kinh phí khám sàng lọc, phẫu thuật, chỉnh hình đối với trẻ em khuyết tật; giám sát việc thực hiện chính sách cho trẻ em, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quyền trẻ em…

Đẩy mạnh các hoạt đông giáo dục nâng cao kỹ năng sống, dạy bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em, giúp các em tránh xa các tệ nạn xã hội, các văn hoá độc hại trên không gian mạng....

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân nhi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 hướng tới mục tiêu đảm bảo môi trường an toàn, lành mạnh cho trẻ em sống và phát triển một cách toàn diện, tăng cường truyền thông, thực hiện biện pháp phòng ngừa, ứng phó để bảo vệ trẻ em kịp thời; phòng ngừa, giảm thiểu tình trạng trẻ em bị bỏ rơi, bị bạo lực, xâm hại..., thực hiện tốt chương trình phòng, chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước ở trẻ em.

Lãnh đạo các sở, ban, ngành tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Đức Thọ.

Phát động Tháng hành động vì trẻ em 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực trẻ em”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu đề nghị các cấp, ngành tập trung thực hiện một số nội dung: Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về công tác bảo vệ trẻ em; triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các chính sách về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; nâng cao vai trò, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội để thực hiện nghiêm, đầy đủ các quyền trẻ em theo quy định của pháp luật, chính sách về bảo vệ trẻ em. Trong đó, tập trung kiểm soát đến mức tối đa tình trạng bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em.

Quỹ bảo trợ và Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Hà tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngành GD&ĐT tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình bơi an toàn; lồng ghép hoạt động dạy bơi, học bơi và kỹ năng tự bảo vệ cho trẻ em trong môi trường nước với các hoạt động ngoại khóa của nhà trường; các địa phương tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn cho trẻ em tại những khu vực tiềm ẩn nguy cơ tai nạn đuối nước; bố trí, sử dụng hiệu quả các nguồn lực, tiếp tục huy động nguồn xã hội hóa để đầu tư xây dựng thêm các không gian vui chơi, thiết chế văn hóa phù hợp cho trẻ em; đảm bảo mỗi xã, phường, thị trấn có công trình dành cho trẻ em trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2024.

Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh không may mắn.

Cùng với đó, đẩy mạnh và đa dạng các hình thức tuyên truyền về lĩnh vực trẻ em phù hợp với từng nhóm đối tượng, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, kỹ năng chăm sóc, bảo vệ trẻ em cho cộng đồng và gia đình; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ trẻ em; xử lý nghiêm, kịp thời các cơ quan, tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về bảo vệ trẻ em, vi phạm quyền trẻ em.

 

Trà Giang
Ý kiến bạn đọc
Top