Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 25 tháng 6 năm 2024  
Thứ năm, ngày 23 tháng 5 năm 2024 | 15:40

Hải Phòng phát động Tháng hành động vì trẻ em

Ngày 23/5, tại Cung Văn hóa Thiếu nhi thành phố, UBND TP. Hải Phòng phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024.

Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp của TP. Hải Phòng đã thực hiện tốt các chương trình, dự án, đề án về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên cơ sở đa dạng các nguồn lực, phát huy sức mạnh toàn xã hội.

Việc ban hành và triển khai thực hiện các chính sách đặc thù cho trẻ em nhận được sự đồng thuận cao của Nhân dân thành phố. Trong đó, phải kể đến chính sách hỗ trợ học phí cho 100% trẻ em ở các cấp học; chính sách tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán cho 100% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; chính sách hỗ trợ thẻ Bảo hiểm y tế cho 100% trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo…

Các tập thể được UBND thành phố tặng Bằng khen.

Trong giai đoạn 2021 - 2023, ngân sách thành phố đã bố trí hơn 14.725 tỷ đồng để chăm lo cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (trong đó chi cho lĩnh vực y tế trên 505 tỷ đồng; chi cho giáo dục và đào tạo trên 14.000 tỷ đồng; chi cho an sinh xã hội cho trẻ em trên 131 tỷ đồng).

Các cấp, ngành, các địa phương đã thường xuyên quan tâm, đầu tư, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất các điểm văn hóa, thể thao, các khu vui chơi tại cộng đồng, bể bơi… phục vụ cho trẻ em được vui chơi, giải trí, học kỹ năng an toàn, học bơi, đảm bảo trẻ em được an toàn và có không gian vui chơi, giải trí, luyện tập thể dục, nhất là trong dịp hè.

Cùng với ngân sách thành phố, các nguồn lực xã hội hóa cũng được huy động tích cực: thành phố đã tiếp nhận, phê duyệt 6 dự án viện trợ không hoàn lại từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài với tổng số tiền hơn 3 triệu USD.

Từ năm 2021 - 2023, đã huy động được hơn 165 tỷ đồng, trong đó Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố Hải Phòng đã vận động được hơn 11 tỷ đồng. Từ nguồn lực này, đã hỗ trợ cho gần 952.000 lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn thành phố.

Bà Nguyễn Thị Hiền - Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao hỗ trợ sữa dinh dưỡng cho trẻ em.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Lê Khắc Nam đề nghị, Thủ trưởng các Sở, ban, ngành thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên cơ sở đa dạng các nguồn lực. Các địa phương đẩy manh tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; nhân rộng các mô hình hoạt động hiệu quả; tích cực khơi dậy, huy động sự chung tay, đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp để tăng cường nguồn lực cho công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em…

Tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát động Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em” và Khai mạc hoạt động hè năm 2024 với chủ đề “Vui hè an toàn - Học ngàn điều hay”.

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ sữa dinh dưỡng cho 70 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của TP. Hải Phòng với kinh phí là 210 triệu đồng. UBND TP. Hải Phòng tặng Bằng khen cho 4 tập thể; ghi nhận Tấm lòng vàng 28 tập thể có đóng góp ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em TP. Hải Phòng.

 

 

Phạm Trang
Ý kiến bạn đọc
Top