Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 16 tháng 4 năm 2024  
Thứ tư, ngày 24 tháng 1 năm 2024 | 20:39

Hải Phòng tăng cường phòng, chống rét đối với cây trồng, vật nuôi

UBND TP. Hải Phòng giao Sở Nông nghiệp và PTNT triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống đói, rét, dịch bệnh đối với cây trồng, vật nuôi, thủy sản nhằm giảm thiểu thiệt hại đối với sản xuất kinh doanh, nhất là sản xuất nông nghiệp.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 04/CĐ-TTg ngày 15/01/2024 về việc chủ động ứng phó với nguy cơ hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn; Công điện số 08/CĐ-TTg ngày 23/01/2024 về việc chủ động phòng, chống rét đậm, rét hại kéo dài, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ vừa có ý kiến chỉ đạo, yêu cầu các sở, ban, ngành thành phố và UBND các quận, huyện tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống rét đậm, rét hại.

Hải Phòng tăng cường phòng, chống rét đối với cây trồng, vật nuôi.

Tổ chức theo dõi sát diễn biến thời tiết, chủ động chỉ đạo, triển khai các biện pháp ứng phó với rét đậm, rét hại để bảo vệ sức khỏe và sinh kế của người dân. Hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống rét và diễn biến thời tiết khắc nghiệt bảo đảm sức khỏe và an toàn cho người dân nhất là người cao tuổi, trẻ em và người yếu thế…, hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất đối với sản xuất nông nghiệp, đảm bảo nguồn lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu thị trường dịp cuối năm và Tết Nguyên đán.

UBND TP. Hải Phòng giao Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì cùng các địa phương liên quan tổ chức triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống đói, rét, dịch bệnh đối với cây trồng, vật nuôi, thủy sản nhằm giảm thiểu thiệt hại đối với sản xuất kinh doanh, nhất là sản xuất nông nghiệp.

Cùng với đó theo dõi chặt chẽ, cập nhật diễn biến thời tiết, kịp thời đề xuất các nội dung cần chỉ đạo để phòng, chống rét đậm, rét hại kéo dài trên địa bàn thành phố.

 

Phạm Trang
Ý kiến bạn đọc
Top