Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 24 tháng 5 năm 2024  
Thứ ba, ngày 3 tháng 10 năm 2023 | 17:53

Hiến máu cứu người - Nghĩa cử cao đẹp của cán bộ "áo hồng"

Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2023 được NHCSXH phát động góp phần mang lại sự sống cho hàng trăm người bệnh đang cần máu vượt qua khó khăn và nâng cao nhận thức của người cán bộ NHCSXH trong việc hiến máu nhân đạo.

Nhân Kỷ niệm 21 năm thành lập NHCSXH (04.10.2002 - 04.10.2023), Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với tinh thần “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, lan tỏa phong trào nhân đạo, hiến máu cứu người. 
 
Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng phát biểu tại chương trình.

Trước nhu cầu máu cho điều trị, cứu chữa người bệnh ngày càng cao, chương trình hiến máu tình nguyện năm 2023 được NHCSXH phát động tới toàn thể cán bộ, người lao động là đoàn viên công đoàn, thanh niên tại Trụ sở chính và Chi nhánh NHCSXH thành phố Hà Nội, với mong muốn chung tay góp sức giải quyết tình trạng khan hiếm máu, góp phần mang lại sự sống cho hàng trăm người bệnh đang cần máu vượt qua khó khăn, trở về với cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc. Đồng thời, nâng cao nhận thức của người cán bộ NHCSXH trong việc hiến máu nhân đạo, đề cao và phát huy nghĩa cử nhân ái, truyền thống cao đẹp của người Việt Nam.

NHCSXH đã tuyên truyền và huy động tới tất cả các đoàn viên công đoàn, thanh niên tham gia. Tại buổi hiến máu diễn ra sáng 02/10/2023, chương trình đã tiếp nhận được 153 đơn vị máu và được đánh giá đảm bảo an toàn, đạt kết quả cao.

Chia sẻ tại buổi hiến máu, ông Dương Quyết Thắng, Tổng Giám đốc NHCSXH, cho biết: Cách đây 30 năm, chính bản thân ông đã từng tham gia hiến máu tình nguyện, cứu sống được những bệnh nhân hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang nguy kịch. Do vậy, với ý nghĩa nhân văn đó, việc hiến máu nhân đạo luôn được NHCSXH quan tâm và coi đó là trách nhiệm với cộng đồng xã hội. Các đoàn viên công đoàn, thanh niên tham dự chương trình hiến máu tình nguyện sẽ góp phần tạo dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ NHCSXH. Với nhu cầu về số lượng, chất lượng máu chữa bệnh ngày càng cao, ông đề nghị các tổ chức đoàn thể công đoàn, đoàn thanh niên NHCSXH cần đẩy mạnh hơn nữa phong trào hiến máu tình nguyện tại đơn vị, làm tốt các công tác tuyên truyền, vận động; tổ chức an toàn, hiệu quả các chương trình hiến máu tình nguyện; đảm bảo thực hiện tốt chế độ hỗ trợ cho người hiến máu để khuyến khích các tình nguyện viên tích cực hiến máu cứu người.


 
Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng (giữa) khen thưởng người lao động tích cực tham gia hiến máu nhiều lần.

Tổng Giám đốc NHCSXH cũng đề nghị Viện huyết học - Truyền máu Trung ương tiếp tục đồng hành trong công tác hiến máu cứu người, với sự tham gia, hưởng ứng sôi nổi của nhiều cán bộ, người lao động trong hệ thống. Từ lòng nhân ái của mỗi cá nhân sẽ xây dựng một tập thể NHCSXH đoàn kết, văn minh, giàu lòng nhân ái đối với những đồng bào còn khó khăn trên cả nước, theo đúng phương châm hoạt động “Thấu hiểu lòng dân - Tận tâm phục vụ”. Từ đó, góp phần khẳng định, cán bộ NHCSXH không những giỏi nghiệp vụ mà còn tích cực tham gia trong các hoạt động phong trào, thể hiện ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội.

Chia sẻ về công tác chuẩn bị, vận động hiến máu tình nguyện, bà Nguyễn Thị Lan Hương - Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Hội sở chính NHCSXH cho biết: “Chương trình có sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo đoàn viên công đoàn và đoàn viên thanh niên. Ngay khi phát động, đã có 200 cán bộ, người lao động đăng ký tham gia hiến máu. Trong buổi hiến máu cũng có nhiều người đã đăng ký thêm. Đây là lần đầu tiên, NHCSXH tổ chức với quy mô lớn. Trước đó, các đoàn viên công đoàn, thanh niên đã tích cực tham gia các chương trình hiến máu khác. Chúng tôi hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục triển khai chương trình nay để tạo sức lan tỏa, xây dựng hình ảnh người cán bộ NHCSXH mang đầy tính nhân văn, nhân ái với cộng đồng.

Tâm sự tại buổi tham gia hiến máu tình nguyện lần đầu, anh Chu Phú Hưng chia sẻ: “Tôi rất háo hức được tham gia hiến máu, nên khi tổ chức Đoàn thanh niên phát động tôi hưởng ứng và đăng ký ngay. Tôi thấy đây là một việc ý nghĩa, rất nhân văn và cảm thấy rất vui; chắc chắn những lần sau tôi sẽ truyên truyền cho những cán bộ NHCSXH cùng tôi tiếp tục hưởng ứng tham gia”. 

Đã quen với việc hiến máu, chị Đặng Thanh Huyền đã nhanh tay đăng ký ngay khi đơn vị phát động chương trình. “Tôi thấy chương trình hiến máu nhân đạo rất ý nghĩa, những lần tôi hiến máu trước đây đều là do đơn vị tổ chức. Với những người công việc bận rộn, khi có dịp được hiến máu tại đơn vị, chúng tôi cảm thấy rất thuận tiện và dễ dàng để thực hiện hành động ý nghĩa này cùng với các đồng nghiệp của mình. Điều này đã tạo nên tinh thần nhân văn, tốt đẹp ở ngay nơi làm việc”, chị Huyền chia sẻ. 
 
 


Hiến máu nhân đạo, một nghĩa cử cao đẹp
 
 
Nhiệt huyết người cán bộ NHCSXH
 
 
 
Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại
 
Hạnh phúc khi được sẻ chia - Hạnh phúc khi biết mình vừa làm một điều có ích cho xã hội
  
 
Chương trình thu hút đông đảo cán bộ, người lao động nhiệt tình tham gia.

 

Nhật Nam
Ý kiến bạn đọc
Top