Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 2 tháng 12 năm 2023  
Thứ sáu, ngày 18 tháng 8 năm 2023 | 21:46

Khánh thành 3 phòng học do đoàn PP23 hỗ trợ xây dựng

Chiều 18/8, tại Trường Tiểu học Hòa Định Tây (huyện Phú Hòa, Phú Yên), diễn ra lễ khánh thành 3 phòng học mới do đoàn của Chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm 2023 (PP23) hỗ trợ xây dựng.

Ba phòng học có tổng diện tích khoảng 107m2, do 29 thành viên đến từ đội xây dựng của đoàn PP23 thực hiện trong 47 ngày liên tục từ đầu tháng 7/2023 đến nay. Ngoài 3 phòng học, lực lượng này còn làm khuôn viên sân, đường bê tông dẫn vào phòng học.

Chỉ huy đội xây dựng Mike Voicechovski phát biểu

“Thiết kế công trình đảm bảo chịu được mưa lớn và không bị ngập lụt. Đây cũng có thể sử dụng làm nơi trú tránh an toàn cho người dân trong thời tiết khắc nghiệt, mưa bão”, Chỉ huy đội xây dựng Mike Voicechovski cho biết.

Ông Đinh Công Thạch, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Hòa, phát biểu

Theo ông Đinh Công Thạch, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Hòa, công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng nhằm đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho việc giảng dạy, học tập của thầy và trò Trường Tiểu học Hòa Định Tây được tốt hơn. Công trình hoàn thành đúng vào dịp các em học sinh chuẩn bị khai giảng năm học mới 2023-2024 nên càng thêm ý nghĩa.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ khánh thành, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper khẳng định: Dãy phòng học mới này là ví dụ điển hình về mối quan hệ song phương mà Hoa Kỳ và Việt Nam đã vun đắp trong 28 năm qua. Dãy phòng học đã xây dựng xong, có đủ chức năng và bền vững, nhưng chính thầy cô và các em học sinh mới mang lại mục đích và ý nghĩa thật sự cho công trình này.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper cùng đại diện chính quyền địa phương cắt băng khánh thành 

Trường Tiểu học Hòa Định Tây được xây dựng 3 phòng học có tổng diện tích khoảng 107m2

"Tôi tin rằng dãy phòng học mới sẽ góp phần nâng cao cơ hội học tập cho trẻ em huyện Phú Hòa, để các em có thể vững tin xây dựng tương lai Việt Nam. Đồng thời nhấn mạnh niềm tin chung rằng tương lai thành công nằm ở việc chuẩn bị cho thế hệ kế tiếp giải quyết tốt những thách thức sẽ gặp phải - dù ở cấp địa phương, quốc gia hay toàn cầu", ngài Marc Knapper nói.

 

Dương Hùng
Ý kiến bạn đọc
Top