Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 21 tháng 5 năm 2024  
Thứ tư, ngày 3 tháng 4 năm 2024 | 15:34

Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Nhà máy Điện Hàm Rồng

Sáng 3/4, Công ty Điện lực Thanh Hóa tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Nhà máy điện Hàm Rồng và Công ty Điện lực Thanh Hóa.

Ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hoá tặng Công ty Điện lực Thanh Hóa bức trướng của UBND tỉnh Thanh Hoá.

Ông Hoàng Thanh Sơn, Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hoá trình bày diễn văn kỷ niệm. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến ngành điện Thanh Hóa và trân trọng cảm ơn Bộ Công Thương; các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương; Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã dành sự quan tâm hỗ trợ cho sự phát triển của ngành điện tỉnh Thanh Hóa nói chung, cũng như Công ty Điện lực Thanh Hóa nói riêng trong suốt những năm qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để hạ tầng lưới điện tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phát triển bền vững, phục vụ tốt nhất cho sự nghiệp CNH, HĐH của tỉnh.

Ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá phát biểu tịa buổi lễ.

Công ty Điện lực Thanh Hoá cần tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, ra sức phấn đấu, không ngừng đổi mới công tác quản lý, đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt là trong công tác đầu tư xây dựng các dự án lưới điện truyền tải, bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp, công tác tiết kiệm điện.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Tiến Lam trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá tin tưởng rằng, những thành tựu nổi bật sau 60 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển sẽ là động lực to lớn để Công ty Điện lực Thanh Hóa vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của ngành mình và sự tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa.

Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam trao Bằng khen của Tập đoàn cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp lễ kỷ niệm, ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hoá và ông  Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Công ty Điện lực Thanh Hóa bức trướng của UBND tỉnh mang dòng chữ: “Đoàn kết, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo vì sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa”.

Đồng thời, tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Bằng khen, Giấy khen của Tập đoàn Đoàn điện lực Việt Nam; Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cho nhiều tập thể, cá nhân của Công ty Điện lực Thanh Hóa.

Cuối năm 1959, Nhà máy điện Hàm Rồng được khởi công xây dựng trên diện tích 6 ha ở phía Nam cầu Hàm Rồng, thuộc xã Đông Cương, huyện Đông Sơn (nay là Thành phố Thanh Hóa). Sau hơn 4 năm xây dựng, với sự giúp đỡ của các nước anh em trong khối XHCN (Hungary).

Ngày 4/4/1964, Nhà máy điện Hàm Rồng chính thức được khánh thành. Đây là nhà máy nhiệt điện có quy mô và công suất lớn nhất của hệ thống điện tỉnh Thanh Hóa lúc bấy giờ (công suất 3.000 kW), đánh dấu sự phát triển của ngành điện xứ Thanh, tạo cho Thanh Hóa một nguồn điện lớn, phục vụ cấp điện cho hoạt động sản xuất nông nghiệp và các cơ sở sản xuất công nghiệp trong tỉnh, cho chiếu sáng thị xã Thanh Hóa và một số huyện lận cận.

 

Lê Thức
Ý kiến bạn đọc
Top