Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 11 tháng 12 năm 2023  
Thứ tư, ngày 8 tháng 11 năm 2023 | 9:26

Lộc Trời triển khai vùng nguyên liệu liên kết sản xuất 300.000ha

Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời (LTG-UPcom) vừa tổ chức Ngày hội khách hàng Lộc Trời 2023 (Next Crop Sales - NCS2023) với khách mời là các đối tác thương mại và dịch vụ trong nước và quốc tế tại Viện Nghiên cứu Nông nghiệp Lộc Trời ở huyện Thoại Sơn, An Giang.

Lộc Trời xây dựng kế hoạch sản xuất 5.000.000 tấn lúa từ năm 2024

Đại diện các bên ký kết hơp tác các biên bản ghi nhớ.

Tham dự và chứng kiến của đại diện chính quyền các cấp của các tỉnh An Giang, các hợp tác xã – liên minh hợp tác xã, đại diện bà con nông dân… và các cơ quan thông tấn báo chí.

LTG và các thành viên của hệ sinh thái nông nghiệp Lộc Trời đã trình bày định hướng hoạt động 3 năm và kế hoạch hành động cho năm 2024, đồng thời ký kết các văn bản ghi nhớ với đại diện các tỉnh và các đối tác trong và ngoài nước về việc triển khai liên kết sản xuất trên 300.000ha lúa, sản xuất và cung ứng gần 5.000.000 tấn lúa tương đương hơn 2.000.000 tấn gạo và phụ phẩm lúa gạo từ năm 2024 và các năm tiếp theo.

Trong hành trình 30 năm nỗ lực trở thành tập đoàn dịch vụ nông nghiệp hàng đầu Việt Nam, luôn kiên định với sứ mệnh “Cùng nông dân phát triển bền vững”, LTG đã đạt được rất nhiều thành tựu, tích cực đóng góp vào sự phát triển về kinh tế -  và môi trường của các địa phương có sự hiện diện của tập đoàn cùng các đơn vị thành viên.

Sự ủng hộ, cam kết đồng hành lâu dài, hợp tác phát triển bền vững của chính quyền các cấp của các địa phương trên khắp cả nước, của các đối tác trong nước và quốc tế, sự, của bà con nông dân mọi miền đất nước, của anh chị em trong các hệ thống phân phối sản phẩm Lộc Trờ … chính là thành tựu to lớn nhất, quan trọng nhất của Lộc Trời trong suốt những năm qua.

Lộc Trời xây dựng kế hoạch sản xuất 5.000.000 tấn lúa từ năm 2024

Đại diện các bên ký kết hợp tác các biên bản ghi nhớ quan trọng để triển khai vùng nguyên liệu liên kết sản xuất 300.000ha tại các tỉnh ĐBSCL

Trong “Ngày hội khách hàng Lộc Trời 2023”, bằng phần trưng bày sống động, các đoạn phim ngắn đủ thông tin và thú vị, khách mời đã tận mắt thấy rõ về hoạt động sản xuất kinh doanh của các thành viên chính trong hệ sinh thái nông nghiệp ngày càng hoàn thiện của LTG, gồm có Viện Nghiên cứu Nông nghiệp Lộc Trời (LTI), Công ty CP Giống cây trồng Lộc Trời (LTS), Lộc Trời – Vật tư nông nghiệp (LTV), Công ty TNHH Dịch vụ Nông nghiệp Lộc Trời (LTF) và Công ty CP Nông sản Lộc Trời (LTA). Tất cả các thành viên này đang dần kết nối chặt chẽ với nhau, cùng nhau phối hợp để mang lại hiệu quả mùa vụ ngày càng cao cho bà con nông dân, cùng nhau và cùng các đối tác khác tạo nên chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp bền vững. Các hoạt động ký kết được thực hiện trong “Ngày hội khách hàng Lộc Trời 2023” được thực hiện bởi tất cả các thành viên này.

Viện Nghiên cứu Lộc Trời (LTI) ký kết hợp tác nghiên cứu Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long, Viện Cây ăn quả miền Nam, Công ty cổ phần Giải pháp thời tiết WeatherPlus, để hợp tác xây dựng các quy trình canh tác, ứng dụng công nghệ AI và Big data xây dựng bộ cơ sở dữ liệu cây trồng và sinh vật gây hại trên lúa và cây trồng khác… Đây là hoạt động không thể thiếu trong quá trình sản xuất nông sản bền vững mà LTG luôn ưu ái đầu tư.

Lộc Trời xây dựng kế hoạch sản xuất 5.000.000 tấn lúa từ năm 2024

Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lộc Trời trao đổi với đối tác nước ngoài tại Ngày hội khách hàng Lộc Trời 2023.

Giống cây trồng Lộc Trời (LTS) ký kết với Công ty TNHH Bayer Việt Nam, Công ty TNHH Mahyco Việt Nam, trung tâm dịch vụ nông nghiệp các tỉnh… và các đối tác khác để hợp tác nhượng quyền, sản xuất, phân phối 60.000 tấn các loại hạt giống lúa, rau màu và cây giống trong nước và khu vực Đông Nam Á trong năm 2024.

Ngành Vật tư nông nghiệp Lộc Trời (LTV) cam kết cung ứng đầy đủ các sản phẩm chăm sóc và bảo vệ cây trồng cho hệ thống phân phối trên 3.000 đại lý trên phạm vi cả nước; đồng thời cung ứng cung ứng trực tiếp 250.000 giải pháp Lộc Trời T1H vào vùng nguyên liệu liên kết sản xuất mà LTF đã ký kết với các tỉnh, các hợp tác xã – liên minh hợp tác xã và bà con nông dân.

Dịch vụ Nông nghiệp Lộc Trời (LTF) ký kết biên bản ghi nhớ với Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh An Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, triển khai vùng nguyên liệu liên kết sản xuất lúa trên 300.000 hecta và nhiều ký kết khác với địa phương để liên kết sản xuất trực tiếp với bà con nông dân và các hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, đảm bảo vùng nguyên liệu chất lượng cao có thể cung ứng 5.000.000 tấn lúa mỗi năm.

Lộc Trời xây dựng kế hoạch sản xuất 5.000.000 tấn lúa từ năm 2024

Nhiều khách hàng quan tâm đến các sản phẩm của Tập đoàn Lộc Trời tại Ngày hội khách hàng 2023.

Công ty CP Nông sản Lộc Trời (LTA) hiện là đơn vị cung ứng gạo lớn nhất Việt Nam, với 10 nhà máy tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, đủ năng lực cung cấp trên 2 triệu tấn gạo hàng năm cùng hơn 1 triệu tấn phụ phẩm như tấm, cám, trấu, trấu viên, tro trấu,… cho  trong nước và quốc tế. LTA ký kết với các đối tác trong nước và ngoài nước như Hopestone Group Pte Ltd, Quan Yi Agri Group Limited để xuất khẩu trực tiếp trên 100.000 tấn gạo và cấp hàng cho hàng loạt các đối tác xuất khẩu khác.

Tham gia cùng LTG và các thành viên trong “Ngày hội khách hàng Lộc Trời 2023” còn có đại diện các ngân hàng uy tín của Việt Nam và quốc tế. Cùng chí hướng về một nền nông nghiệp sản xuất bền vững, nhìn rõ năng lực và tiềm năng của LTG và hệ sinh thái nông nghiệp Lộc Trời, các ngân hàng rất tin tưởng để tài trợ vốn cho các hoạt động sản xuất kinh doanh của LTG và các thành viên.

Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lộc Trời bày tỏ niềm tin vững chắc vào sứ mệnh của tập đoàn, hứng khởi về kế hoạch 2024 và các năm tới của LTG cùng các thành viên và   niềm vui với việc ký kết các biên bản ghi nhớ với một số tỉnh ĐBSCL và các đối tác trong và ngoài nước, LTG sẽ có thêm cơ hội được góp phần phát triển nông nghiệp của từng địa phương, cùng chính quyền hỗ trợ và giúp nâng cao  nông dân, xây dựng những vùng nông thôn đáng sống, bảo vệ môi trường, từ đó tích cực đóng góp vào sự phát triển vững mạnh của nền nông nghiệp Việt Nam.

Ngày hội khách hàng Lộc Trời – NCS hứa hẹn sẽ được thực hiện hàng năm để để tăng phần hiện diện của LTG cùng các thành viên và các đối tác cùng chí hướng trong hành trình thực hiện cam kết của tập đoàn về các giá trị bền vững, cho bà con nông dân, cho nông nghiệp và cho đất nước Việt Nam.

 

P.V
Ý kiến bạn đọc
Top