Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 2 tháng 3 năm 2024  
Thứ tư, ngày 15 tháng 11 năm 2023 | 21:54

Mưa lũ gây ngập úng nghiêm trọng, nhiều tuyến đường giao thông ở TT- Huế bị tê liệt

Đến tối 15/11, mưa lũ tiếp tục diễn biến phức tạp làm nhiều tuyến đường tại thành phố Huế ngập sâu; tuyến đường sắt Bắc - Nam nhiều đoạn ngập sâu trên mặt ray 0,5m, ngành Đường sắt đã phong tỏa không cho tàu đi qua khu vực bị ngập.

Theo Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên - Huế, mưa lớn từ đêm 14 đến ngày 15/11 cùng với thủy điện xả nước, làm mực nước sông Hương và sông Bồ dâng cao, nhiều nơi bị ngập úng và sạt lở nghiêm trọng.

Mưa lớn kéo dài gây ngập úng nghiêm trọng ở Thừa Thiên- Huế.

Mưa lớn kéo dài gây ngập úng nghiêm trọng ở Thừa Thiên- Huế.

TP Huế có 85% tuyến đường của 36 phường, xã đã bị ngập bình quân từ 0,5 đến 1,2m. Nhiều huyện, thị huyện Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà, Hương Thủy, Phú Vang, Phú Lộc và Nam Đông bị ngập từ 0,3-0,8m. Mưa rất lớn trong đêm qua nên tỉnh này đã tổ chức di dời 350 hộ dân và chỉ đạo các địa phương rà soát phương án ứng phó mưa lũ, sơ tán dân.

Ở TP Huế, nhiều tuyến đường chính như Bến Nghé, Đống Đa, Nguyễn Huệ… ngập trong nước lũ giao thông bị tê liệt. Mưa lớn trên diện rộng, mực nước ở các sông dâng cao đã làm ngập lụt một số vùng trũng thấp, sạt lở đất đá ở khu vực đồi núi, nhiều tuyến  đường sắt bị nước lũ tràn về, gây ngập úng nghiêm trọng. Hiện nay các hồ chứa thủy điện, thủy lợi ở đầu nguồn các sông đã đầy, đang xả nước qua tràn về hạ du.

Nhiều tuyến đường tại thành phố Huế vẫn ngập sâu ảnh hưởng giao thông qua lại.

Nhiều tuyến đường tại thành phố Huế vẫn ngập sâu.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 15- 17/11 để đảm bảo an toàn. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo các Phòng GD&ĐT, Giám đốc các Trung tâm và Hiệu trưởng các trường thông tin để học sinh, giáo viên và phụ huynh biết nhằm đảm bảo an toàn.

Chiều 15/11, đại diện lãnh đạo UBND phường Hương Vinh (thành phố Huế) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra lật ghe khiến một người chết, một người mất tích.

Người dân dùng ghe, thuyền để đi lại.

Người dân dùng ghe, thuyền để đi lại.

Thông tin ban đầu, vào sáng 15/11, một chiếc ghe chở theo 8 người di chuyển từ khu chung cư Hương Sơ sang phường Phú Hậu (thành phố Huế), khi quay trở về đến đoạn thuộc phường Hương Vinh không may bị lật. Sáu người bám vào những vật trên đường đã được cứu sống. Bà H.T.B. (SN 1983) và con N.T.H. (SN 2005, cùng trú tại phường Hương Sơ) bị cuốn trôi.

Lực lượng chức năng cùng người dân đã khẩn trương cứu hộ cứu nạn. Thi thể của bà H.T.B. được tìm thấy và bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Lực lượng chức năng vẫn đang triển khai tìm kiếm người con.

Nhiều tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng, giao thông bị tê liệt.

Nhiều tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng, giao thông bị tê liệt.

Theo dự báo, từ nay đến ngày 17/11, tại tỉnh Thừa Thiên - Huế có mưa to, mưa rất to. Tổng lượng mưa phổ biến 100-300mm, có nơi trên 400mm. Mực nước trên các sông duy trì ở mức cao trên báo động III, gây ngập lụt diện rộng. Cảnh báo mưa lớn với cường độ mưa lớn đột biến ở vùng núi có thể gây ra lũ quét, sạt lở, trượt lở đất đá.

 

T. Thành
Ý kiến bạn đọc
Top