Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 16 tháng 7 năm 2024  
Thứ tư, ngày 7 tháng 2 năm 2024 | 10:43

Năm 2023, Hòa Phát nộp ngân sách Nhà nước hơn 9.000 tỷ đồng

Tập đoàn Hòa Phát (HPG) vừa thông báo đã nộp vào ngân sách Nhà nước hơn 9.000 tỷ đồng trong năm 2023. Đây là mức thuế thấp nhất trong vòng 3 năm trở lại đây, và giảm 19% so với năm 2022.

Tổng số thuế, phí các loại của Công ty Thép Hòa Phát Dung Quất nộp cho ngân sách bao gồm: Thuế GTGT hàng nhập khẩu, thuế xuất nhập khẩu, thuế nội địa… đạt hơn 5.500 tỷ đồng và là công ty thành viên của Tập đoàn Hòa Phát có đóng góp nhiều nhất.

Với sự phát triển vững chắc, hiệu quả, đóng góp cho ngân sách Nhà nước của Tập đoàn Hòa Phát ngày càng lớn

Với sự phát triển vững chắc, hiệu quả, đóng góp cho ngân sách Nhà nước của Tập đoàn Hòa Phát ngày càng lớn

Thép Hòa Phát Hải Dương là công ty thành viên có số nộp ngân sách nhiều thứ hai trong Tập đoàn Hòa Phát với trên 1.300 tỷ đồng.

Một số công ty thành viên khác của Tập đoàn có số nộp lớn cho ngân sách Nhà nước như: Ống thép Hòa Phát, Thép Hòa Phát Hưng Yên, Điện máy gia dụng Hòa Phát, Xây dựng và Phát triển đô thị Hòa Phát, Tôn Hòa Phát, Khoáng sản An Thông…

Với những đóng góp lớn vào ngân sách Nhà nước, Tập đoàn Hòa Phát và nhiều công ty thành viên đã được Tổng Cục Thuế, Cục Thuế các địa phương tuyên dương và trao Bằng khen, Giấy khen.

Ra đời từ năm 1992, Tập đoàn Hòa Phát hoạt động theo 5 lĩnh vực: Gang thép - Sản phẩm thép - Nông nghiệp - Bất động sản - Điện máy gia dụng. Hòa Phát sở hữu hệ sinh thái sản phẩm đa dạng chất lượng cao. Các sản phẩm thép của Tập đoàn nổi bật là thép xây dựng, thép cuộn cán nóng, thép chất lượng cao, thép dự ứng lực, ống thép, tôn mạ, container. Trong ngành điện máy gia dụng, Hòa Phát có hàng loạt sản phẩm như tủ đông, điều hòa, tủ lạnh, máy lọc nước, máy giặt, máy rửa bát, bếp từ, máy làm mát...

Tập đoàn đang hoạt động và đóng góp ngân sách nhà nước tại 25 tỉnh, thành phố trên cả nước. Hòa Phát còn tích cực thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp tập trung vào 4 nhóm chính: Y tế - Giáo dục – Giao thông và Cộng đồng thông qua các hoạt động tài trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo, Xuân yêu thương… 

Trong năm 2023, Tập đoàn tiếp tục thực hiện chương trình “Chặng đường nối yêu thương” do Hòa Phát trực tiếp triển khai, nhằm hỗ trợ chi phí chăm sóc trẻ em và người già có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Tính từ năm 2007, thời điểm khi Hòa Phát bắt đầu niêm yết trên thị trường chứng khoán đến 31/12/2023, Hòa Phát đã nộp trên 74.000 tỷ đồng cho Ngân sách Nhà nước.

Trong suốt 32 năm qua, với sự phát triển vững chắc, hiệu quả, đóng góp cho ngân sách Nhà nước của Tập đoàn ngày càng lớn. Hòa Phát cũng liên tục được vinh danh trong các bảng xếp hạng uy tín nhất, tiêu biểu như: Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, Top 50 DN niêm yết hiệu quả nhất, Top 50 DN nộp thuế lớn nhất cả nước, Thương hiệu mạnh, Thương hiệu quốc gia…

 

PV
Ý kiến bạn đọc
Top