Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 23 tháng 7 năm 2024  
Thứ hai, ngày 8 tháng 7 năm 2024 | 15:53

Phú Yên đưa lao động đi làm việc thời vụ tại các nông trại Hàn Quốc

“Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh, việc triển khai công tác lao động, việc làm, người có công và xã hội đạt nhiều kết quả tích cực góp phần ổn định, phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh", ông Lê Đức Tịnh, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết như vậy tại hội nghị giao ban báo chí tháng 7/2024 do Ban Tuyên giáo, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên phối hợp tổ chức vào chiều 8/7.

Ông Lê Đức Tịnh cho biết, 6 tháng đầu năm 2024, sở đã triển khai đồng bộ các mặt công tác. Trong đó chú trọng tư vấn, giới thiệu, hỗ trợ tạo việc làm, đào tạo nghề cho người lao động. Đến nay, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho 16.493 lao động, đạt 66,71% so với kế hoạch năm; trong đó có việc làm mới tăng thêm 4.179 lao động, đạt 83,58% kế hoạch năm, tăng 28,7% so với cùng kỳ năm 2023; tỷ lệ lao động trong độ tuổi tham gia BHXH tại tỉnh đạt  17,5%; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 76,95%, trong đó có văn bằng chứng chỉ đạt 28,47%.

Người lao động làm việc tại các doanh nghiệp đóng trên địa bàn Phú Yên

Phú Yên cũng đẩy mạnh công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài thông qua việc ký kết Bản thỏa thuận hợp tác (MOU) về phái cử và tiếp nhận lao động làm việc thời vụ tại Hàn Quốc giữa Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và quận Goryoeng-gun, tỉnh bắc Gyeongsang, Hàn Quốc. Chính quyền địa phương này đã trực tiếp sang phỏng vấn người lao động Phú Yên đi làm việc thời vụ tại các nông trại của quận, kết quả có 51 người được chọn trên tổng số 65 hồ sơ ứng tuyển, dự kiến sẽ làm việc trong tháng 8/2024. Tính đến nay, Phú Yên có 174 người đi làm việc ở nước ngoài, đạt 38,7% kế hoạch năm.

"Thời gian tới, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ tiếp tục tập trung chỉ đạo, phối hợp với các ngành, địa phương thực hiện đầy đủ các chính sách ưu đãi, hỗ trợ dành cho các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, người yếu thế trong xã hội, phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra", ông Lê Đức Tịnh cho biết thêm.

 

Dương Hùng
Ý kiến bạn đọc
 • Triển vọng từ những cây trồng mới trên vùng cao Sơn Tây

  Triển vọng từ những cây trồng mới trên vùng cao Sơn Tây

  Phát huy tiềm năng lợi thế về đất đai, khí hậu, thời gian qua huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) không ngừng đẩy mạnh việc tìm kiếm, liên kết, phát triển các loại cây trồng mới, đem lại giá trị kinh tế cao. Trong đó, cây dứa MD2, cây sầu riêng được kỳ vọng sẽ là “cây thoát nghèo” mới của bà con nơi đây.

 • Những mô hình VAC mới hiệu quả ở Sơn La

  Những mô hình VAC mới hiệu quả ở Sơn La

  Hiện nay, nuôi vịt cổ xanh, trồng ớt Sweet Palermo, nuôi dúi… là những giống cây trồng, vật nuôi đặc sản đang mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân Sơn La.

 • Để VietGAP không chỉ dừng lại ở các mô hình

  Để VietGAP không chỉ dừng lại ở các mô hình

  Việc xây dựng các vùng sản xuất VietGAP không chỉ nâng cao giá trị nông sản, tạo thuận lợi trong khâu tiêu thụ mà còn gắn với trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong sản xuất bảo đảm an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc.

Top