Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 16 tháng 7 năm 2024  
Thứ sáu, ngày 25 tháng 8 năm 2023 | 7:41

Phú Yên huy động hàng trăm người khống chế cháy rừng dương phòng hộ ven biển

Thượng tá Trần Khắc Quang, Trưởng Công an thị xã Đông Hòa (Phú Yên), cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ cháy rừng dương phòng hộ ven biển Hòa Hiệp Bắc. Hàng trăm người gồm các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương và người dân đã nỗ lực tham gia khống chế và dập lửa.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 13 giờ  ngày 24/8, người dân địa phương phát hiện một đám cháy rừng, khói bốc lên nghi ngút bắt đầu bùng phát tại khu vực rừng dương phòng hộ ven biển Hòa Hiệp Bắc, liền trình báo cơ quan chức năng.

Đám cháy bốc khói nghi ngút

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã huy động 3 xe chữa cháy chuyên dụng cùng gần 400 người là cán bộ, chiến sĩ đến từ các đơn vị Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Phú Yên, Chi cục Kiểm lâm Phú Yên, Công an, Hạt kiểm lâm thị xã Đông Hòa, Công an, dân quân phường Hòa Hiệp Bắc, Trung đoàn 888 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Yên, Trung đoàn Không quân 910, 915 và người dân trên địa bàn cùng các lực lượng hỗ trợ khác với đầy đủ trang thiết bị, phương tiện đã nhanh chóng đến hiện trường triển khai dập lửa, không để lây lan ra diện rộng.

Huy động xe chữa cháy cùng hàng trăm người gồm các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương và người dân đến hiện trường dập lửa.

Thời điểm xảy ra vụ cháy thời tiết nắng nóng gay gắt, kết hợp gần biển gió thổi mạnh và thực bì dày… khiến công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng cùng người dân, sau 2 giờ đám cháy đã được khống chế, dập tắt. Thiệt hại do vụ cháy gây ra chưa xác định được.

Sau khi dập tắt được đám cháy, chính quyền địa phương đã bố trí lực lượng công an và dân quân tiếp tục trực, canh gác để đề phòng tránh nguy cơ tàn lửa bùng phát trở lại.

Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ cháy./.

 

Dương Hùng
Ý kiến bạn đọc
Top