Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 20 tháng 4 năm 2024  
Thứ hai, ngày 1 tháng 4 năm 2024 | 21:19

Sóc Trăng thả 2 triệu con tôm sú giống tái tạo nguồn lợi thủy sản

Ngày 1/4, tại Cảng cá Trần Đề (Sóc Trăng), Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Sóc Trăng phối hợp UBND huyện Trần Đề tổ chức kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Thủy sản (1/4/1959 - 1/4/2024) và thả 2 triệu con tôm sú giống tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Bà Quách Thị Thanh Bình, Chi cục Trưởng Chi cục Thuỷ sản tỉnh Sóc Trăng, cho biết: Hàng năm, đơn vị phối hợp với các ngành chức năng, các tổ chức, đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm thả hàng triệu, chục triệu con giống thuỷ sản về tự nhiên.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Sóc Trăng phối hợp UBND huyện Trần Đề tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Thủy sản (1/4/1959 - 1/4/2024) và thả 2 triệu con tôm sú giống tái tạo nguồn lợi thủy sản. Ảnh Xuân Lương

Sóc Trăng thả 2 triệu con tôm sú giống tái tạo nguồn lợi thủy sản.  

Hoạt động này nhằm bổ sung và phát triển nguồn lợi thủy sản trong tự nhiên, là một việc làm ý nghĩa, góp phần phục hồi, tái tạo nguồn lợi thủy sản theo điều kiện tự nhiên; tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, người lao động và toàn thể nhân dân trong công tác bảo tồn, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản.

Ông Vương Quốc Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Xuân Lương 

Ông Vương Quốc Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại buổi lễ.  

Ông Vương Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đề nghị, các cấp chính quyền, các ngành, các cơ quan, tổ chức xã hội có kế hoạch hành động cụ thể, thường xuyên, liên tục, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân cùng chung tay tham gia bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản. Sở Nông nghiệp và PTNT tiếp tục phối hợp với sở, ngành, địa phương và các tổ chức, cá nhân liên quan duy trì hoạt động thả giống, tái tạo nguồn lợi thủy sản trên các thủy vực, góp phần phục hồi, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản bền vững...

Đồng thời, ông kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong, ngoài ngành thủy sản và toàn thể người dân trên địa bàn tỉnh hãy chung tay bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản cho chúng ta và cho thế hệ mai sau.

Dịp này, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Sóc Trăng đã vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Trần Đề.

 

Cao Xuân Lương
Ý kiến bạn đọc
Top