Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 24 tháng 5 năm 2024  
Thứ sáu, ngày 10 tháng 11 năm 2023 | 21:55

Sóc Trăng trao giải thưởng vòng sơ khảo Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng

Trong số 20 tác phẩm của 18 tác giả, nhóm tác giả đạt giải, tác phẩm "Nhiều chính sách đột phá, Sóc Trăng tăng tốc vươn lên" của tác giả Cao Xuân Lương, đăng trên Kinh tế nông thôn ngày 6/10/2023, đạt giải C.

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng chụp ảnh cùng các tác giả đạt giải.

Chiều 10/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ tổng kết, trao giải thưởng vòng sơ khảo Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII - năm 2023 và khen thưởng cho 20 tác phẩm của 18 tác giả, nhóm tác giả. 

Ông Lâm Sách - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng, cho biết: Hưởng ứng Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII - năm 2023, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chủ trì, phối hợp Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh và các ngành liên quan tổ chức vòng sơ khảo cấp tỉnh. 

Sau gần 6 tháng phát động (từ tháng 5 - 10/2023), Ban tổ chức đã nhận được 83 tác phẩm của 42 tác giả, nhóm tác giả là nhà báo, phóng viên và cộng tác viên các cơ quan báo chí và những tác giả không chuyên gửi về tham dự. Các tác phẩm phản ánh kịp thời và sâu sắc công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh với những kết quả đạt được trong triển khai thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng bộ các cấp, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kết quả, có 20 tác phẩm của 18 tác giả, nhóm tác giả, đã đạt giải. Trong đó có 4 tác phẩm đạt giải A, 8 tác phẩm đạt giải B và 8 tác phẩm đạt giải C. Trong đó, tác phẩm "Nhiều chính sách đột phá, Sóc Trăng tăng tốc vươn lên" của tác giả Cao Xuân Lương, đăng trên Kinh tế nông thôn ngày 6/10/2023, đạt giải C.

Bên cạnh đó, Sóc Trăng cũng chọn 42 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả gửi dự thi vòng chung khảo toàn quốc.

Ông Lâm Tấn Hòa, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Sóc Trăng,  nhấn mạnh: Các tác phẩm được tôn vinh từ cuộc thi sẽ góp phần lan tỏa giá trị thông tin về công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ các cấp trong tỉnh, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và phòng, chống tham nhũng của tổ chức đảng và cấp ủy địa phương.

Đồng thời, ông Lâm Tấn Hòa cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị, địa phương sẽ tiếp tục quan tâm triển khai tổ chức tốt cuộc thi. Đặc biệt là phát động tuyên truyền rộng rãi cuộc thi, bám sát chủ trương, định hướng, nhiệm vụ trọng tâm về công tác xây dựng Đảng của cấp ủy và tổ chức đảng, những vấn đề cán bộ, đảng viên quan tâm, những gương điển hình người tốt, việc tốt để tiếp tục sáng tạo thêm nhiều tác phẩm chất lượng tại các cuộc thi tiếp theo.
 

Xuân Cao
Ý kiến bạn đọc
Top