Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 19 tháng 4 năm 2024  
Chủ nhật, ngày 28 tháng 1 năm 2024 | 10:19

TNG Holdings Vietnam đổi tên thành Rox Group

Ngày 27/1/2024, Tập đoàn đa ngành có lịch sử 28 năm TNG Holdings Vietnam đã chính thức công bố tên gọi mới của doanh nghiệp: Công ty cổ phần Tập đoàn ROX (ROX Group).

Bước chuyển mình của thương hiệu

Năm 2023 vừa qua, TNG Holdings Vietnam tập trung nâng cao trải nghiệm khách hàng, tối ưu tài sản dữ liệu, ứng dụng công nghệ vào quản trị, kinh doanh. Bên cạnh đó, tập đoàn này hoàn thành tinh chỉnh văn hóa doanh nghiệp, ra mắt nền tảng văn hóa gen Rox vào tháng 5/2023.

Tại hội nghị kinh doanh đầu năm 2024, TNG Holdings Vietnam công bố đổi tên thành Công ty cổ phần Tập đoàn Rox (Rox Group), đi kèm bộ nhận diện thương hiệu mới. Tập đoàn xác định sứ mệnh trong giai đoạn phát triển mới: "Sáng tạo thuận ích" (sáng tạo để mang lại sự thuận tiện, tiện ích và hiệu quả cho khách hàng).

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường - Chủ tịch HĐQT TNG Holdings Vietnam công bố chuyển đổi sang thương hiệu Rox Group. Ảnh: Rox Group

Logo mới gồm tên thương hiệu Rox và bông hoa thuận ích tạo bởi 4 chữ V màu vàng cam, tạo thành khung chữ nhật chắc chắn, hợp thành một thể với ý nghĩa "thống nhất - vững mạnh - không thể tách rời".

Theo đại diện doanh nghiệp, tên gọi Rox có hai ý nghĩa. Thứ nhất, Rox nghĩa là "viên đá tảng" - thể hiện sự chắc chắn, là nền móng mà doanh nghiệp được kế thừa sau gần 30 năm xây dựng và trưởng thành. Thứ hai, Rox tương đương với sự xuất sắc - thể hiện tinh thần luôn tiến bước, vượt khó khăn để đạt đỉnh cao.

Nguyên nhân chính dẫn đến việc tái định vị thương hiệu là do tên TNG không đăng ký được bảo hộ thương hiệu ở những lĩnh vực chính mà tập đoàn này đang đầu tư trong nước và quốc tế.

Xuất phát từ nhu cầu bảo hộ thương hiệu và những định hướng mới trong chiến lược kinh doanh của tập đoàn, TNG Holdings Vietnam triển khai chiến lược tái định vị thương hiệu.

Cùng với việc ra mắt thương hiệu Rox Group, tập đoàn cũng triển khai chiến lược thương hiệu mới cho các đơn vị thành viên, trong đó TNG Realty đổi tên thành Rox Living (Rox Living); TNCons Vietnam thành Rox Cons Vietnam; TNG Asset thành Rox Asset; TNG Capital thành Rox Capital...

"Việc ra mắt Rox Group, Rox Living... thể hiện sự chuyên nghiệp trong vấn đề bản quyền nói riêng và chiến lược thương hiệu nói chung của doanh nghiệp, đồng thời đánh dấu bước chuyển mình sang giai đoạn mới - khi tính quốc tế, đổi mới và nhân văn được nâng lên một tầm cao mới", đại diện doanh nghiệp cho biết.

Song song với việc phát huy những giá trị truyền thống là việc cập nhật xu hướng, doanh nghiệp kỳ vọng tiếp tục ghi dấu ấn trong mắt khách hàng, đối tác về sự chuyên nghiệp, năng lực chuyên môn cao.

Mục tiêu không ngừng đổi mới, sáng tạo

Rox Group là tập đoàn đầu tư đa ngành, tiên phong tạo lập giá trị thuận ích cho cuộc sống thông qua hệ sinh thái phát triển đô thị và khu công nghiệp, dịch vụ, đầu tư tài chính, hướng tới mang lại sự thuận tiện tối ưu và lợi ích hài hoà cho khách hàng, đối tác; góp phần nâng tầm chất lượng sống tại các địa phương trên cả nước.

Rox Group đề cao tinh thần trách nhiệm, hướng tới sự nhân văn - đổi mới - quốc tế, không ngừng nỗ lực vươn tới những tiêu chuẩn, giá trị cao nhất trong đa lĩnh vực.

"Mục tiêu tập đoàn đặt ra trong giai đoạn mới là không chỉ chinh phục thị trường trong nước mà còn mở rộng hoạt động tại nước ngoài, thông qua các chương trình hợp tác, phát triển, đầu tư với các đối tác nước ngoài. Chương trình được triển khai từ năm nay", bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường - Chủ tịch HĐQT Rox Group phát biểu.

Trong lịch sử 28 năm hình thành và phát triển, doanh nghiệp đi qua nhiều dấu mốc quan trọng và nắm bắt các cơ hội mở rộng lĩnh vực kinh doanh, tạo ra hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ thuận ích.

Chủ tịch HĐQT Rox Group Nguyễn Thị Nguyệt Hường. Ảnh: Rox Group

Dấu mốc đánh dấu sự ra đời của doanh nghiệp là năm 1996, khi Công ty cổ phần Nam Thắng (đầu tư vào lĩnh vực gia công giày xuất khẩu) được thành lập. Khi làn sóng FDI thứ hai vào Việt Nam, các nhà sáng lập đã nắm bắt cơ hội đầu tư vào bất động sản khu công nghiệp. Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Việt Nam (VID Group) ra đời.

Năm 2014, VID Group chuyển đổi mô hình quản trị thành TNG Holdings Vietnam, triển khai các dự án bất động sản nhà ở dưới thương hiệu TNR Holdings Vietnam. Từ đây, hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ vì một cuộc sống thuận ích hơn cho người Việt hình thành.

Từ lĩnh vực cốt lõi là bất động sản, doanh nghiệp mở rộng đầu tư sang các lĩnh vực thương mại - dịch vụ, khách sạn và khu nghỉ dưỡng, năng lượng, xây dựng, tài chính.

Từ năm 2022, tập đoàn bắt tay thực hiện lộ trình tái cấu trúc. Việc triển khai chiến lược thương hiệu mới với sự ra mắt của Rox Group và các thương hiệu con tương ứng là một phần của chiến lược tái cấu trúc toàn bộ tập đoàn. Với nền tảng về văn hóa cùng nguồn lực con người liên tục được đào tạo nâng cao năng lực, doanh nghiệp tự tin bước vào hành trình mới.

Đặt mục tiêu tăng trưởng gắn liền với phát triển hệ sinh thái vì con người, Rox Group cũng đặc biệt quan tâm tới các tác động tới môi trường và xã hội. Tập đoàn cho biết sẽ triển khai chiến lược phát triển xanh một cách bài bản trong các lĩnh vực kinh doanh, coi đây là chìa khóa cho cạnh tranh, tăng trưởng trong giai đoạn mới.

PV
Ý kiến bạn đọc
Top