Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 28 tháng 1 năm 2023  
Thứ ba, ngày 6 tháng 12 năm 2022 | 10:25

Tân Á Đại Thành: Chuyển mình nhờ hoàn thiện chiến lược ba trụ cột

Sau giai đoạn tái thiết và tăng trưởng của thị trường, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã kịp thời có sự điều chỉnh định hướng tái cấu trúc, hướng trọng tâm vào ba trụ cột: sản xuất công nghiệp, công nghệ cao và bất động sản.

Với sự vào cuộc và tư vấn của BCG (Boston Consulting Group), Tân Á Đại Thành đã định hình rõ nét các lĩnh vực trọng tâm và các xu hướng vĩ mô để xác định thứ tự ưu tiên đầu tư và phát triển, chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo với nhiều thách thức hơn.

Tổng công ty Công nghệ cao Tân Á Đại Thành ký kết hợp tác chiến lược cung cấp dịch vụ công nghệ giữa và các công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn.

 

Điều chỉnh định hướng tái cấu trúc từ lĩnh vực sản xuất công nghiệp

Sau khi chính thức gia nhập thị trường bất động sản và thương vụ sáp nhập Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng HUD Kiên Giang, Tân Á Đại Thành đặt lĩnh vực khai khoáng và sản xuất vật liệu xây dựng là một trong ba lĩnh vực cốt lõi bên cạnh công nghiệp và bất động sản.

Trải qua giai đoạn “hòa nhập” của lĩnh vực này vào mô hình vận hành và quản trị của tập đoàn, bước sang nửa đầu năm 2022, Ban lãnh đạo Tân Á Đại Thành quyết định điều chỉnh và đưa mảng sản xuất vật liệu xây dựng trở thành mảnh ghép còn thiếu của lĩnh vực sản xuất công nghiệp.

Với 29 năm kinh nghiệm vận hành tập đoàn sản xuất truyền thống hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực kim khí gia dụng và thiết bị ngành nước, Tân Á Đại Thành từng bước tái cấu trúc riêng lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng tại HUD Kiên Giang cùng với định hướng gia tăng công suất cung ứng, mở rộng thị trường mục tiêu, áp dụng công nghệ trong hoạt động vận hành, quản trị và tái cấu trúc các thương hiệu sản phẩm của HUD Kiên Giang, bao gồm các sản phẩm: xi măng, gạch ngói, các loại đá xây dựng, bê tông dự ứng lực, các sản phẩm cơ khí...

Có thể nói, lĩnh vực sản xuất công nghiệp của Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã được hoàn thiện với hệ sinh thái bộ sản phẩm xây dựng nên ngôi nhà thông minh. Trong đó, có thể kể đến 4 dòng sản phẩm đã và đang chiếm thị phần ưu thế nhiều năm qua là bồn inox, bồn nhựa, bình nước nóng và máy nước nóng năng lượng mặt trời. Ngoài ra, các sản phẩm như ống nhựa, sơn tường... được tin tưởng sử dụng trong rất nhiều công trình xây dựng trọng điểm và các công trình dân dụng trên toàn quốc.

Đội ngũ cán bộ lãnh đạo trẻ thế hệ thứ ba đóng vai trò chủ chốt trong công cuộc tái cấu trúc của Tân Á Đại Thành giai đoạn mới.

 

Công nghệ cao tích hợp giải pháp tạo ra sự khác biệt

Để ra mắt được những sản phẩm ưu việt với công năng và chất lượng vượt trội, Tân Á Đại Thành không ngừng nghiên cứu, cải tiến, ứng dụng khoa học kĩ thuật và công nghệ mới nhất của thế giới vào hoạt động sản xuất. Đầu năm 2022, Tổng công ty Công nghệ cao Tân Á Đại Thành chính thức ra đời với định hướng phát triển trở thành tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam.

Đây là bước đi mang tính bước ngoặt của Tân Á Đại Thành khi đưa mảng nghiên cứu và phát triển trở thành tổng công ty thành viên của Tập đoàn hoạt động độc lập, khẳng định quyết tâm đầu tư nguồn lực bài bản và nghiêm túc vào lĩnh vực công nghệ, đặc biệt các công nghệ mới, công nghệ thân thiện với môi trường.

Nhiệm vụ của trụ cột chiến lược mới này sẽ tập trung nghiên cứu ứng dụng công nghệ và cung cấp các bộ giải pháp tổng thể thông minh cho ngôi nhà (EQHome, SmartHome) và cho các dự án bất động sản (hệ sinh thái bất động sản, giải pháp cho thành phố thông minh - Smart City, dịch vụ quản lý vận hành đô thị...).

Hiện nay, các bộ giải pháp do Tổng công ty Công nghệ cao Tân Á Đại Thành phát triển đang được sử dụng trong các dự án bất động sản mà Tân Á Đại Thành làm chủ đầu tư. Trong giai đoạn tiếp theo, Tổng công ty sẽ mở rộng ứng dụng bộ giải pháp này cho các công trình dân dụng và công nghiệp, cũng như các dự án bất động sản khác trên thị trường.

Khách hàng tham quan văn phòng bán hàng dự án Meyhomes Capital Phú Quốc.

 

Kỳ vọng đường dài với bất động sản

Mặc dù tham gia vào thị trường bất động sản đúng giai đoạn nhiều thách thức, Tân Á Đại Thành đã chứng minh tiềm lực của nhà đầu tư chuyên nghiệp với tầm nhìn bền vững khi đưa Meyland trở thành thương hiệu bất động sản uy tín với những dự án thực sự khác biệt và độc đáo tạo tiếng vang trên thị trường. Tân Á Đại Thành định hướng đầu tư phát triển các dự án đại đô thị với quỹ đất lớn với nhiều tiện ích, điển hình có thể kể đến dự án đang tạo được tiếng vang trên thị trường bất động sản - Meyhomes Capital Phú Quốc. Đây là dự án thể hiện được nguồn lực, tiềm lực và tầm nhìn dài hạn của chủ đầu tư Tân Á Đại Thành.

Vừa qua, Tân Á Đại Thành - Meyland xuất sắc giành 4 giải thưởng quan trọng trong lễ trao giải thưởng, vinh danh các nhà phát triển bất động sản tốt nhất tại Việt Nam - Propertyguru Vietnam Property Awards 2022. Với thành tích này, Tân Á Đại Thành - Meyland cũng là một trong 4 chủ đầu tư tiêu biểu tham gia vòng Chung kết Giải thưởng Bất động sản châu Á Property, bao gồm: Sơn Kim Land; Gamuda Land; CapitaLand Development. Chung kết Giải thưởng Bất động sản châu Á thường niên lần thứ 17 của PropertyGuru (PropertyGuru Asia Property Awards – APA) sẽ được tổ chức vào ngày 9/12 tại Bangkok (Thái Lan). Việc liên tiếp được công nhận bởi các tổ chức trong nước và khu vực một lần nữa khẳng định uy tín thương hiệu và vị thế vững vàng của Tân Á Đại Thành - Meyland bước đầu trên thị trường bất động sản.

Cùng nhiều dự án đang được thành hình tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Phú Quốc (Kiên Giang), Nghệ An và nhiều tỉnh, thành phố khác trải dài trên toàn quốc, Tân Á Đại Thành sẽ tập trung đầu tư phát triển ba dòng sản phẩm chính là bất động sản đô thị và nhà ở, bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản công nghiệp.

Theo ông Nguyễn Duy Chính, Tổng giám đốc Tập đoàn, Tân Á Đại Thành đã khẳng định được hướng đi đúng của chủ trương tái cấu trúc cùng với ba trụ cột chiến lược: sản xuất công nghiệp, công nghệ cao, bất động sản. Đồng thời, thành quả bước đầu của quá trình chuyển giao cho thế hệ lãnh đạo trẻ thứ ba của tập đoàn đã tạo cho Tân Á Đại Thành sức bật mới để chuyển mình thành một hình hài mới năng động hơn, hiện đại hơn, mạnh mẽ hơn trước dấu mốc quan trọng trong hành trình 30 năm phát triển của Tập đoàn. Tân Á Đại Thành luôn kiên trì mục tiêu phát triển bền vững và thu hút nguồn lực tinh hoa để không ngừng theo đuổi khát vọng phồn vinh cuộc sống Việt cho cộng đồng và đất nước.

 

P.V
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top