Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 18 tháng 6 năm 2024  
Chủ nhật, ngày 5 tháng 2 năm 2023 | 10:55

Tập đoàn TH hỗ trợ 10 tỷ đồng xây nhà cho người nghèo Nghệ An

Tại lễ phát động Chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023-2025 tổ chức mới đây, Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.

Trước đó, năm 2022, TH cũng chung tay đóng góp xây 115 căn nhà cho những gia đình khó khăn trong tỉnh.

Nghệ An là địa phương rộng nhất cả nước với trên 83% diện tích là đồi núi cao, địa hình dốc và chia cắt, lại thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ nên điều kiện sống của một bộ phận nhân dân còn nhiều khó khăn, nhất là về nhà ở. Theo số liệu của UBND tỉnh, tính đến 2023, Nghệ An còn 108.919 hộ nghèo và cận nghèo, trong đó trên 9.200 hộ nghèo có nhu cầu được hỗ trợ xây mới nhà ở và trên 6.175 hộ nghèo có nhu cầu được hỗ trợ sửa chữa nhà ở.

1-1675497496.jpg

Đại diện Ngân hàng TMCP Bắc Á, Tập đoàn TH và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An giai đoạn 2023-2025.

Chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023-2025 đặt mục tiêu đến năm 2025 cơ bản hoàn thành việc xóa nhà ở tạm bợ, dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. Phát biểu tại lễ phát động, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá đây là chương trình vô cùng ý nghĩa, hợp lòng dân. Giai đoạn từ năm 2020-2022, tỉnh Nghệ An đã huy động được nguồn lực hơn 177 tỷ đồng để xây dựng và sửa chữa 4.500 căn nhà.

Nghệ An là nơi Tập đoàn TH đặt “thủ phủ bò sữa” và nhiều dự án quan trọng, nơi đây cũng là quê hương của Nhà sáng lập TH - Anh hùng Lao động Thái Hương. Chính vì vậy, nhiều năm qua, TH cùng Ngân hàng TMCP Bắc Á và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, ba đơn vị do doanh nhân Thái Hương dẫn dắt, tư vấn luôn thực hiện những nghĩa cử tri ân mạnh mẽ với người dân tỉnh đặc biệt là các đối tượng yếu thế như người nghèo, người khó khăn, phụ nữ và trẻ em.

“Với mục tiêu chung là không tối đa hóa lợi nhuận mà hài hòa lợi ích, vì hạnh phúc đích thực của cộng đồng, TH và BAC A BANK thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt luôn chú trọng thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo song song với phát triển kinh tế. Trong đó chúng tôi dành sự ưu tiên đặc biệt cho tỉnh Nghệ An: năm 2022 đã hỗ trợ xây dựng 115 nhà tình nghĩa, giai đoạn 3 năm tới tiếp tục hỗ trợ 200 căn nhà. Trước đó, chúng tôi cũng ủng hộ Tết vì người nghèo cùng nhiều hoạt động thiện nguyện khác như động viên và chung tay cùng người dân Kỳ Sơn vượt qua những thiệt hại của cơn bão Noru cuối năm ngoái…” – bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt chia sẻ.

2-1675497496.png

TH, BAC A BANK và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tới thăm hỏi và hỗ trợ người dân Kỳ Sơn – Nghệ An chịu thiệt hại do bão lũ, tháng 10/2022.

Với tinh thần tương thân tương ái, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đóng góp xây dựng hàng ngàn ngôi nhà Đại đoàn kết, hàng trăm công trình dân sinh trên cả nước. Riêng trong năm 2022, ba đơn vị đã hỗ trợ hơn 300 nhà tình nghĩa cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Tuyên Quang, Hà Giang, Đồng Nai, Cao Bằng, Yên Bái, Nghệ An, và nhiều tỉnh thành khác. Và đó là một phần nhỏ trong tổng khoảng 70 tỷ đồng mà ba đơn vị dành cho các hoạt động thực hiện trách nhiệm doanh nghiệp (CSR) năm qua. Trước đó, ba đơn vị chung tay cùng Chính phủ trong phòng, chống đại dịch Covid-19 bằng những hoạt động thiết thực: tặng sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe, thiết bị y tế, máy thở, ủng hộ Quỹ Vaccine, hỗ trợ người lao động hồi hương… với tổng chi phí lên đến 109 tỷ đồng.

 

Tường Anh/Nhân Đạo
Ý kiến bạn đọc
Top