Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 23 tháng 7 năm 2024  
Thứ năm, ngày 20 tháng 6 năm 2024 | 21:56

Trung Quốc xem xét áp thuế chống bán phá giá đối với thịt lợn của EU

Các nhà chức trách Trung Quốc đã mở một cuộc điều tra về thịt lợn và các sản phẩm từ thịt lợn của EU, tập trung vào thịt tươi nguyên con, thịt đông lạnh, cũng như các sản phẩm nội tạng của lợn.

Các nhà chức trách Trung Quốc đã mở một cuộc điều tra về thịt lợn và các sản phẩm từ thịt lợn của EU. (Nguồn: Getty)

Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 20/6 cho biết Trung Quốc đang xem xét khả năng áp dụng các biện pháp chống bán phá giá tạm thời đối với thịt lợn nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) và đây là một phần của cuộc điều tra thương mại có thời hạn một năm, được bắt đầu từ ngày 17/6 vừa qua.

Cụ thể, các nhà chức trách Trung Quốc đã mở một cuộc điều tra về thịt lợn và các sản phẩm từ thịt lợn của EU.

Cuộc điều tra tập trung vào thịt tươi nguyên con, thịt đông lạnh, cũng như các sản phẩm nội tạng của lợn...

Cuộc điều tra dự kiến sẽ được hoàn tất trước ngày 17/6/2025, nhưng có thể kéo dài thêm 6 tháng nếu cần thiết.

Người phát ngôn của Bộ Thương mại Trung Quốc, He Yadong, cho biết nếu kết quả điều tra sơ bộ xác định rằng có hiện tượng bán phá giá gây thiệt hại cho ngành sản xuất trong nước của Trung Quốc, thì các biện pháp chống bán phá giá tạm thời có thể được áp dụng.

Hiện, các công ty thực phẩm toàn cầu đang trong tình trạng cảnh giác cao độ trước nguy cơ Trung Quốc áp đặt thuế quan trả đũa đối với EU, sau khi Ủy ban châu Âu (EC) ngày 12/2 thông báo áp thuế chống trợ cấp lên tới 38,1% đối với ôtô điện nhập khẩu từ Trung Quốc, bắt đầu từ tháng 7/2024.

Dữ liệu hải quan Trung Quốc cho thấy vào năm 2023, nước này nhập khẩu 6 tỷ USD thịt lợn, bao gồm cả nội tạng, và hơn một nửa trong số đó đến từ EU.

 

Theo TTXVN/Vietnam+
Ý kiến bạn đọc
 • Triển vọng từ những cây trồng mới trên vùng cao Sơn Tây

  Triển vọng từ những cây trồng mới trên vùng cao Sơn Tây

  Phát huy tiềm năng lợi thế về đất đai, khí hậu, thời gian qua huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) không ngừng đẩy mạnh việc tìm kiếm, liên kết, phát triển các loại cây trồng mới, đem lại giá trị kinh tế cao. Trong đó, cây dứa MD2, cây sầu riêng được kỳ vọng sẽ là “cây thoát nghèo” mới của bà con nơi đây.

 • Những mô hình VAC mới hiệu quả ở Sơn La

  Những mô hình VAC mới hiệu quả ở Sơn La

  Hiện nay, nuôi vịt cổ xanh, trồng ớt Sweet Palermo, nuôi dúi… là những giống cây trồng, vật nuôi đặc sản đang mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân Sơn La.

 • Để VietGAP không chỉ dừng lại ở các mô hình

  Để VietGAP không chỉ dừng lại ở các mô hình

  Việc xây dựng các vùng sản xuất VietGAP không chỉ nâng cao giá trị nông sản, tạo thuận lợi trong khâu tiêu thụ mà còn gắn với trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong sản xuất bảo đảm an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc.

Top