Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 13 tháng 6 năm 2024  
Thứ hai, ngày 20 tháng 11 năm 2023 | 21:30

Trường TH&THCS Hoàng Châu đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Trong không khí tưng bừng của cả nước chào đón kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023), sáng 20/11, Trường TH&THCS Hoàng Châu (Hải Phòng) tổ chức kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Phó Chủ tịch UBND huyện Cát Hải Nguyễn Quang Vinh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trường TH&THCS Hoàng Châu.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây là dịp để tôn vinh các thầy giáo, cô giáo và những người công tác trong ngành giáo dục, đồng thời thể hiện truyền thống "tôn sư trọng đạo" tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Trường TH&THCS Hoàng Châu (xã Hoàng Châu, huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng) được thành lập từ năm 1960. Ngôi trường được đóng trên địa bàn xã đảo, người dân sinh sống chủ yếu bằng nghề chài lưới, đánh bắt, nuôi trồng thuỷ sản…. nên kinh tế còn gặp nhiều khó khăn. Trải qua các thời kỳ phát triển, dưới sự cố gắng của các cấp chính quyền và thế hệ giáo viên, học sinh, ngôi trường ngày càng phát triển về quy mô, chất lượng, khẳng định vị trí của mình trong ngành giáo dục huyện đảo.

Những năm qua, Trường TH&THCS Hoàng Châu có nhiều học sinh tham gia các kỳ thi HSG cấp huyện và thành phố.

Năm học 2022 - 2023, Trường TH&THCS Hoàng Châu có 9 lớp với 226 học sinh, 20 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Nhà trường có nhiều học sinh tham gia thi HSG các môn văn hóa (trong đó có: 1 giải Nhì, 2 giải Ba cấp thành phố và 1 giải Nhì cấp huyện). Tỷ lệ học sinh hạnh kiểm tốt đạt 92,5%, học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%, học sinh thi đỗ vào lớp 10 xếp thứ 2 các trường trong toàn huyện. 100% giáo viên có tay nghề khá giỏi, xếp loại chuyên môn tốt đạt 68,8 %; xếp loại chuyên môn khá đạt 31,2%; tỷ lệ giáo viên giỏi và chiến sỹ thi đua cơ sở đạt tỷ lệ 10,5%, lao động tiên tiên tiến đạt 100%.

Với những cố gắng, nỗ lực vượt khó của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch UBND huyện Cát Hải Nguyễn Quang Vinh đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trường TH&THCS Hoàng Châu.

Đây là phần thưởng cao quý, sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước, cũng là nguồn động viên khích lệ thầy và trò nhà trường vững bước đi lên, tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 và những năm học tiếp theo, xứng danh ngôi trường nơi “đầu sóng, ngọn gió".

Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm:

Trường TH&THCS Hoàng Châu kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023)

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc thể hiện tri ân, cống hiến của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường.

Trường TH&THCS Hoàng Châu tặng quà tri ấn tới cán bộ, giáo viên nhà trường qua các thời kỳ.

Những phần quà ý nghĩa, động viên các em học sinh có thành tích cao trong học tập.

Trường TH&THCS Hoàng Châu lấy khẩu hiệu "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui" để nêu cao tinh thần học tập của các em.

Trường TH&THCS Hoàng Châu dù nằm trên địa bàn xã đảo, xong chất lượng giáo dục nhà trường ngày được nâng cao.

 
Phạm Trang
Ý kiến bạn đọc
Top