Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 16 tháng 7 năm 2024  
Thứ sáu, ngày 2 tháng 6 năm 2023 | 15:19

Vinamilk cùng Ban Mai Xanh tổ chức Tết Thiếu nhi cho trẻ em đặc biệt

Trung tâm Ứng dụng và Phát triển tâm lý giáo dục Ban Mai Xanh (Trung tâm Ban Mai Xanh) vừa phối hợp với Vinamilk tổ chức Chương trình Quốc tế Thiếu nhi cho các em nhỏ đang trị liệu, giáo dục đặc biệt tại trung tâm nhằm khích lệ, thể hiện sự yêu thương đối với các em.

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Đỗ Minh Trang, Giám đốc Trung tâm Ban Mai Xanh đã bày tỏ sự xúc động cũng như gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ đã luôn đồng hành cùng trung tâm từ những ngày đầu thành lập.

Để chúc mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, đại diện các nhà tài trợ đã trao tặng những phần quà nhỏ để khích lệ, thể hiện sự quan tâm và yêu thương đối với những em nhỏ đặc biệt này.

Bà Đỗ Minh Trang, Giám đốc Trung tâm Ban Mai Xanh phát biểu khai mạc chương trình.

Các nhà tài trợ hy vọng, những món quà như đồ chơi các chủ đề, tranh, sách, truyện hay các đồ dùng trang thiết bị học tập sẽ là những học liệu cần thiết trong quá trình can thiệp cho các em tại trung tâm. Giúp bài học thêm đa dạng, sinh động cuốn hút. Từ đó kích thích khả năng tập chung chú ý, ham học hỏi, cải thiện khó khăn cốt lõi, nâng cao các năng lực là điểm mạnh.

Ngoài ra, việc làm này còn nhằm xây dựng lòng tự tin và tăng cường tình cảm yêu thương với người xung quanh trẻ. Điều này sẽ giúp ích đến sự phát triển toàn diện và đem lại niềm vui cho những người thân yêu của các em.

Đón nhận những tình cảm trên, cô và trò của Trung tâm đã dành tặng các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ và khách mời những tiết mục văn nghệ vô cùng sôi động. Các bạn nhỏ cũng hân hoan chào đón ngày lễ bằng những lời ca, tiếng hát, điệu múa hòa trong không khí tràn ngập yêu thương.

Để chúc ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, đại diện các nhà tài trợ đã trao tặng những phần quà nhỏ để khích lệ, thể hiện sự quan tâm và yêu thương đối với những em nhỏ đặc biệt này.

Chia sẻ tại chương trình, ông Nguyễn Hữu Vụ, phụ huynh của em Quỳnh Mai (lớp Hừng Đông) đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cô giáo ở Trung tâm Ban Mai Xanh vì đã đồng hành cùng con từ năm 2018 đến nay.

Ông cũng rất vui mừng khi nhận thấy con mình ngày một tiến bộ sau khi tham gia lớp học. Cháu Quỳnh Mai đã có thể tự chủ trong sinh hoạt thường ngày và có thể đọc viết rất tốt.

Nhân dịp này, bà của cháu Nguyễn Trọng Sáng cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cô giáo và các nhà tài trợ đã quan tâm, hỗ trợ các cháu ở Trung tâm Ban Mai Xanh.

'

Các bạn nhỏ hân hoan chào đón ngày lễ bằng những lời ca, tiếng hát, điệu múa hòa trong không khí tràn ngập yêu thương

 

Với quan điểm "Trẻ là trọng tâm – Giáo dục dựa trên nhu cầu, đặc điểm, khó khăn của từng trẻ là nền tảng”, Trung tâm Ứng dụng và Phát triển tâm lý giáo dục Ban Mai Xanh mong muốn tạo ra một môi trường học tập với chất lượng tốt nhất cho các trẻ "đặc biệt" đó là những trẻ bị rối loạn phổ tự kỷ, tăng động giảm chú ý, chậm phát triển trí tuệ, khuyết tật học tập, chậm nói,… tạo điều kiện tối đa phát huy khả năng của từng trẻ và tăng cường khả năng hòa nhập với cộng đồng.

 

PV
Ý kiến bạn đọc
Top