Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 15 tháng 6 năm 2024  
Thứ hai, ngày 6 tháng 5 năm 2024 | 21:0

Vinfast và ON Energy ký hợp tác thúc đẩy sử dụng pin lưu trữ điện mặt trời

Ngày 6/5, tại TP HCM, Công ty VinFast và CTCP Năng Lượng Xanh ON Energy thuộc Tập đoàn KTG đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược đẩy mạnh ứng dụng pin lưu trữ năng lượng cho hệ thống điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam.

VinFast hợp tác ON Energy thúc đẩy dùng pin lưu trữ cho điện mặt trời mái nhà - 1

Ông Võ Lê Duy Đức - Giám đốc Đầu tư và Phát triển Năng lượng VinFast (bên trái) và ông Trần Ngọc Tuấn Khanh - Tổng giám đốc Công ty ON Energy ký kết thỏa thuận hợp tác.

Theo thỏa thuận hợp tác, ON Energy sẽ trở thành nhà phân phối chính thức các sản phẩm hệ thống pin lưu trữ năng lượng của VinFast với thương hiệu VinFast Energy.

Đây là dòng sản phẩm được nghiên cứu, phát triển và sản xuất bởi CTCP Giải pháp Năng lượng VinES (hiện đã được sáp nhập thành một bộ phận của VinFast), cung cấp giải pháp lưu trữ năng lượng từ pin lithium-ion, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế như UL, IEC về an toàn và chất lượng cao.

Song song với việc phân phối sản phẩm, ON Energy cũng cung cấp và triển khai giải pháp tích hợp pin lưu trữ năng lượng VinFast Energy cho các hệ thống điện mặt trời mái nhà dành cho khu công nghiệp, văn phòng doanh nghiệp và nhà ở dân dụng trên toàn quốc.

Giải pháp tích hợp đồng bộ này sẽ giúp tối ưu hiệu quả sử dụng năng lượng cho hệ thống điện mặt trời mái nhà, tránh lãng phí điện năng dư thừa vào ban ngày và đảm bảo nguồn cung cấp điện ổn định vào ban đêm hoặc khi bị mất điện.

VinFast hợp tác ON Energy thúc đẩy dùng pin lưu trữ cho điện mặt trời mái nhà - 2

Hệ thống lưu trữ năng lượng cho phân khúc dân dụng, công suất 5,3 kWh.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Võ Lê Duy Đức, Giám đốc Đầu tư và Phát triển Năng lượng VinFast chia sẻ, hợp tác với ON Energy sẽ giúp các sản phẩm pin lưu trữ năng lượng của VinFast nhanh chóng được ứng dụng và triển khai rộng rãi trong đời sống và hoạt động thường ngày của người dân và doanh nghiệp.

"Hợp tác này không chỉ khẳng định năng lực làm chủ công nghệ pin và cam kết của VinFast trong việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch tại Việt Nam, mà còn đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc đưa công nghệ pin lưu trữ kết hợp với năng lượng tái tạo vào đời sống hàng ngày của người dân, góp phần kiến tạo tương lai xanh hơn cho Việt Nam,” ông Võ Lê Duy Đức nói.

"Chúng tôi tin rằng sự kết hợp giữa công nghệ pin lưu trữ tiên tiến của VinFast và hệ thống điện mặt trời tiêu chuẩn công nghiệp của ON Energy sẽ mang đến cho khách hàng những giải pháp năng lượng tối ưu và hiệu quả nhất, góp phần thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam,” ông Trần Ngọc Tuấn Khanh, Tổng giám đốc Công ty ON Energy nói.

VinFast hợp tác ON Energy thúc đẩy dùng pin lưu trữ cho điện mặt trời mái nhà - 3

Hệ thống lưu trữ năng lượng cho phân khúc công nghiệp, công suất 138,2 kWh.

Nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tiếp cận giải pháp năng lượng này, VinFast và ON Energy cho biết sẽ dành tặng 300 gói dịch vụ ưu đãi đặc biệt cho 300 khách hàng đầu tiên đăng ký lắp đặt pin lưu trữ năng lượng VinFast Energy cho hệ thống điện mặt trời mái nhà.

Chi tiết liên hệ hotline 0898 659 689.

* VinFast là công ty thành viên của Vingroup với tầm nhìn trở thành thương hiệu xe điện thông minh thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xe điện toàn cầu. Được thành lập vào năm 2017, VinFast sở hữu tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô đặt tại Hải Phòng với mức độ tự động hóa lên đến 90%.

* Thành lập năm 2014, ON Energy là mảng năng lượng tái tạo thuộc Tập đoàn KTG. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành năng lượng tái tạo, ON Energy là một trong những nhà thầu EPC cung cấp dịch vụ trọn gói từ tư vấn, thiết kế, cung cấp thiết bị, thi công lắp đặt đến vận hành và bảo trì hệ thống điện mặt trời trên toàn quốc

 

P.V
Ý kiến bạn đọc
Top