Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 29 tháng 11 năm 2023  
Thứ tư, ngày 8 tháng 1 năm 2020 | 9:49

Iran tiếp tục dội tên lửa đợt 2 vào căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq

Truyền thông Iran đưa tin, Iran đã tiến hành đợt tấn công bằng tên lửa thứ hai vào các mục tiêu của Mỹ trên lãnh thổ Iraq.

Động thái này diễn ra chỉ vài giờ sau đợt tấn công lần thứ nhất vào các căn cứ quân sự Mỹ tại khu vực này vào sáng sớm nay (8/1) theo giờ địa phương.

 

iran tiep tuc doi ten lua dot 2 vao can cu quan su cua my tai iraq hinh 1
Hình ảnh được cho là tên lửa Iran trong vụ tấn công căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq hôm 8/1. Ảnh: Fars News Agency.

 

Hãng thông tấn Tasnim của Iran cho biết, Lực lượng vũ trang cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) một lần nữa cảnh báo các đồng minh của Mỹ không can dự vào chiến dịch quân sự của Iran có tên gọi “Martyr Soleimani” (Người tử vì đạo Soleimani), đồng thời đe dọa có thể thực hiện hành động đáp trả.

Theo một nguồn tin quân sự, khoảng 5 quả tên lửa đã trút xuống Trại Taji – một căn cứ quân sự của liên minh do Mỹ dẫn đầu cách thủ đô Baghdad của Iraq 27km. Trong khi đó, Sputnik dẫn một nguồn tin quân sự khác từ Tehran cho biết, các máy bay quân sự của Iran bay tại các khu vực biên giới khi chiến dịch không kích diễn ra.

Trước đó vào đầu giờ sáng 8/1, Iran đã nã khoảng hàng chục quả tên lửa vào các căn cứ Ayn al-Asad Air và Erbil của Mỹ tại Iraq./.

Theo Sputnik/VOV dịch

Ý kiến bạn đọc
 • Những con số ấn tượng từ Chương trình OCOP ở Bắc Giang

  Những con số ấn tượng từ Chương trình OCOP ở Bắc Giang

  Sau 5 năm triển khai Chương trình OCOP, Bắc Giang có 255 sản phẩm được công nhận OCOP, tổng kinh phí thực hiện lên tới 16.809,898 triệu đồng. Chương trình đã góp phần chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất theo hướng liên kết chuỗi giá trị, theo tiêu chuẩn, quy chuẩn, có truy xuất nguồn gốc và theo nhu cầu thị trường.

 • Sản phẩm OCOP Hà Tĩnh từng bước chinh phục thị trường

  Sản phẩm OCOP Hà Tĩnh từng bước chinh phục thị trường

  Với phương châm “Lấy chất lượng làm nên thương hiệu”, năm 2023, các địa phương ở Hà Tĩnh tiếp tục tuyên truyền các tổ chức, cá nhân đăng ký tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Trong đó lưu ý không chạy theo số lượng mà chú trọng nâng cao chất lượng, hướng đến chế biến sâu các sản phẩm nông nghiệp địa phương.

 • Hà Nam chỉ đạo duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới

  Hà Nam chỉ đạo duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới

  UBND tỉnh Hà Nam vừa ban hành Công văn số 2256/UBND-NNTNMT về việc tập trung chỉ đạo duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Top