Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 29 tháng 11 năm 2023  
Thứ hai, ngày 2 tháng 1 năm 2017 | 10:26

Iraq giành lại 60% lãnh thổ phía Đông Mosul từ IS

Ngày 1/1/2017, chỉ huy Lực lượng Chống khủng bố (CTS) của Iraq, Trung tướng Abdulwahab al-Saadi cho biết, các lực lượng nước này đã giành lại khoảng 2/3 lãnh thổ phía Đông của thành phố Mosul từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sau khi mở màn chiến dịch tấn công giành lại thành phố này vào giữa tháng 10/2016.

iraq gianh lai 60 phan tram lanh tho phia dong mosul tu is hinh 1
Lực lượng Iraq làm nhiệm vụ ở khu vực phía đông Mosul. (Ảnh: Reuters)

Còn theo cảnh sát liên bang, lực lượng an ninh của Iraq đã gần như kiểm soát hoàn toàn khu vực Intisar và Siha sau khi quét sạch nhóm Nhà nước Hồi giáo tại Salam thuộc tỉnh Mosul.

Thiếu tướng cảnh sát Ali Lami cho biết: “Lực lượng của chúng tôi đang tiến quân theo kế hoạch chung. Chúng tôi di chuyển chậm theo hướng dẫn của tham mưu trưởng quân đội nhằm mục đích bảo vệ dân thường. Hầu hết các khu vực đụng độ quân sự đều có dân thường, vì vậy chúng tôi tránh sử dụng tên lửa và súng cối nhằm đảm bảo tính mạng cho người dân”.

Với sự trợ giúp của liên quân quốc tế chống khủng bố do Mỹ đứng đầu, quân chính phủ Iraq ngày 17/10 đã phát động chiến dịch quân sự được coi là có quy mô lớn nhất kể từ năm 2003 nhằm giành lại Mosul, thành phố lớn thứ hai của Iraq - cách thủ đô Baghdad khoảng 400km về phía Bắc.

Chiến dịch có sự tham gia của khoảng 100.000 người, bao gồm các lực lượng quân đội và cảnh sát Iraq, các tay súng người Kurd và lực lượng dân quân Hồi giáo dòng Shi'ite. Hiện hàng trăm nghìn dân thường vẫn còn mắc kẹt trong thành phố lớn thứ 2 này của Iraq, khiến các lực lượng của Iraq và đồng minh chậm đà tiến quân và phải thận trọng./.

Theo Reuters/VOV

 

 

KTNT
Ý kiến bạn đọc
 • Những con số ấn tượng từ Chương trình OCOP ở Bắc Giang

  Những con số ấn tượng từ Chương trình OCOP ở Bắc Giang

  Sau 5 năm triển khai Chương trình OCOP, Bắc Giang có 255 sản phẩm được công nhận OCOP, tổng kinh phí thực hiện lên tới 16.809,898 triệu đồng. Chương trình đã góp phần chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất theo hướng liên kết chuỗi giá trị, theo tiêu chuẩn, quy chuẩn, có truy xuất nguồn gốc và theo nhu cầu thị trường.

 • Sản phẩm OCOP Hà Tĩnh từng bước chinh phục thị trường

  Sản phẩm OCOP Hà Tĩnh từng bước chinh phục thị trường

  Với phương châm “Lấy chất lượng làm nên thương hiệu”, năm 2023, các địa phương ở Hà Tĩnh tiếp tục tuyên truyền các tổ chức, cá nhân đăng ký tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Trong đó lưu ý không chạy theo số lượng mà chú trọng nâng cao chất lượng, hướng đến chế biến sâu các sản phẩm nông nghiệp địa phương.

 • Hà Nam chỉ đạo duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới

  Hà Nam chỉ đạo duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới

  UBND tỉnh Hà Nam vừa ban hành Công văn số 2256/UBND-NNTNMT về việc tập trung chỉ đạo duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Top