PC Đắk Nông: Đảm bảo cung cấp điện phục vụ Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam

KTNT Với vai trò là đơn vị trực tiếp thực hiện công tác cấp điện cho sự kiện văn hóa, Điện lực Gia Nghĩa – PC Đắk Nông đã khẩn trương triển khai và đã hoàn tất các phương án cụ thể cấp điện an toàn, liên tục trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động Lễ hội.

Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam tỉnh Đắk Nông lần thứ 2 năm 2020 diễn ra từ ngày 24 - 29/11/2020. Khu vực Đảo nổi - thành phố Gia Nghĩa là nơi sẽ tổ chức hoạt động diễn ra Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ 2 năm 2020 trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa. Hiện tại, nguồn điện cung cấp tại khu vực này có công suất khoảng 100KVA.

Theo đó, Điện lực Gia Nghĩa đã tiến hành các giải pháp nhằm nâng công suất cấp điện, đảm bảo khả năng cung cấp điện lên thành 250KVA. Đây là một trong những công đoạn cuối của phương án đảm bảo cấp điện cho Festival.

Cùng với khu vực đảo nổi - thành phố Gia Nghĩa, Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ 2 năm 2020 sẽ tổ chức hoạt động tại các khu vực trục đường trung tâm thành phố đường Chu Văn An, 23/3 đến khu vực vòng xoay tỉnh đội. Theo đó, phương án cấp điện cho từng địa điểm đã được tính toán và chuẩn bị kỹ càng. Riêng tại khu vực đảo nổi nơi diễn ra các hoạt động chính như Lễ khai mạc, bế mạc…

Điện lực Gia Nghĩa đã bố trí thêm 2 tủ điện phân phối đặt bên sân khấu cũng như 2 máy phát điện lưu động 250KVA để dự phòng khi mất điện lưới và cấp điện cho các phụ tải quan trọng trên sân khấu. Ngoài đảm bảo cấp điện tại các khu vực diễn ra hoạt động Lễ hội, việc cung cấp điện sinh hoạt trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa cũng được tính toán hợp lý.

 

Các tổ đội tổ chức kiểm tra toàn bộ hệ thống đường dây và trạm biến áp trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa.
Các tổ đội tổ chức kiểm tra toàn bộ hệ thống đường dây và trạm biến áp trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa.

 

Ðể đảm bảo cấp điện liên tục trong dịp tổ chức Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ 2 năm 2020, Ðiện lực Gia Nghĩa đã xây dựng kế hoạch, phương án cấp điện và giao nhiệm vụ đến từng phòng ban, tổ đội. Các tổ đội tổ chức kiểm tra toàn bộ hệ thống đường dây và trạm biến áp trên địa bàn. Trong đó, tập trung kiểm tra các trạm biến áp, đường dây đang vận hành có nguy cơ quá tải, hoàn thành thực hiện các giải pháp san tải, nâng công suất để đảm bảo các thông số vận hành theo quy định cho phép; kiểm tra, bảo dưỡng các thiết bị đóng cắt, bảo vệ; xử lý tiếp xúc các đầu cốt, aptomat của những trạm biến áp trực tiếp cấp điện cho những địa điểm tổ chức lễ hội. Ðồng thời, đôn đốc các tổ tăng cường kiểm tra hành lang an toàn lưới điện và có biện pháp xử lý tránh gây ra sự cố chủ quan, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, thông tin thông suốt trong mọi tình huống, lưới điện vận hành ổn định ở mức cao nhất trong các ngày tổ chức lễ hội.

Cùng với đó, Ðiện lực Gia Nghĩa đã chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện, dụng cụ, nhân lực để kịp thời xử lý khi có sự cố phát sinh. Tăng cường lực lượng trực thao tác lưu động thường trực 24/24h, phân công lịch trực cụ thể, bố trí từ 1 - 2 cán bộ trực thường xuyên tại các địa điểm diễn ra sự kiện và cung cấp đầu mối liên lạc cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông để thuận tiện cho việc thông tin, trao đổi công việc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; Bố trí nhân lực, bộ phận ứng trực xử lý sự cố tại TBA cấp điện cho các khu vực tổ chức Lễ hội, nhanh chóng khôi phục cấp điện trở lại khi có sự cố xảy ra. Trong những ngày diễn ra lễ hội, Ðiện lực Gia Nghĩa sẽ không cắt điện có kế hoạch tại các điểm diễn ra sự kiện trong suốt thời gian diễn ra truyền hình trực tiếp (Lễ khai mạc, Bán kết cuộc thi Miss Tuorism Viet Nam 2020, Chung kết cuộc thi Miss Tuorism Viet Nam 2020, Lễ Bế mạc).

Ông Lê Việt Tuấn, Giám đốc Điện lực Gia Nghĩa, cho biết: Nắm bắt rõ được tầm quan trọng trong việc đảm bảo cung cấp điện cho dịp Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ 2 năm 2020, sự kiện văn hóa - du lịch lớn nhất trong được tổ chức 2 năm 1 lần của tỉnh Đắk Nông, cán bộ, công nhân viên PC Đắk Nông luôn làm việc với tinh thần và sự tập trung cao nhất sẵn sàng ứng trực trong mọi tình huống mà Ban tổ chức yêu cầu. Điện lực Gia Nghĩa là đơn vị vận hành trực tiếp, chúng tôi cũng nhận thức được trách nhiệm của đơn vị để cấp điện cho Lễ hội được diễn ra an toàn, liên tục. Trong thời gian qua, chúng tôi đã lập phương án cấp điện trình cho Công ty Điện lực Đắk Nông và BTC để phê duyệt.

“Hiện nay, chúng tôi đã lắp đặt tại khu vực đảo nổi cũng như các điểm theo yêu cầu của BTC. Lượng khách du lịch về Gia Nghĩa sẽ rất đông, đặc biệt là các khu vực khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng… chúng tôi cũng đã kiểm tra và đảm bảo công suất điện để phục vụ người dân và du khách trong thời gian diễn ra Lễ hội. Ngoài ra chúng tôi cũng lên danh sách nhân lực trực trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội”, ông Tuấn cho biết thêm.

 

 

 

Đông Quân

Ý kiến của bạn