Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 13 tháng 6 năm 2024  
Thứ tư, ngày 25 tháng 5 năm 2022 | 15:22

THILOGI trở thành đối tác cung ứng dịch vụ logistics trọn gói cho Emart

Ngày 18/4/2022, Tổng công ty Giao nhận - Vận chuyển quốc tế Trường Hải (THILOGI) đã vận chuyển chuyến hàng đầu tiên cho Đại siêu thị Emart Việt Nam từ kho lưu trữ tập trung tại Bình Dương đến TP. Hồ Chí Minh.

Đây là chuyến vận chuyển mở đầu cho sự hợp tác giữa THILOGI và Emart Việt Nam, đồng thời đánh dấu bước phát triển mới của THILOGI trong cung ứng dịch vụ logistics cho thị trường bán lẻ.

Là một trong những cái tên dẫn đầu thế giới về thị trường bán lẻ, Emart sở hữu chuỗi siêu thị bán lẻ số 1 tại Hàn Quốc với hơn 160 cửa hàng và các chi nhánh, văn phòng đặt tại Mỹ, Việt Nam, Nhật Bản. Tại Việt Nam, Emart đã chính thức hoạt động từ cuối năm 2015. Với số lượng hàng hóa lớn, đa chủng loại, Emart Việt Nam cần tìm kiếm đơn vị logistics cung cấp các giải pháp tối ưu, chi phí hợp lý. Sau quá trình khảo sát, Emart Việt Nam đã lựa chọn THILOGI là đối tác cung ứng chuỗi dịch vụ logistics trọn gói, đáp ứng quy mô tăng trưởng lớn, nhu cầu dịch vụ hậu cần cao.

emart-go-vap

Theo nội dung ký kết hợp tác giữa hai bên, THILOGI sẽ cung ứng chuỗi dịch vụ logistics từ tiếp nhận hàng hóa nhập khẩu tại cảng, thực hiện hồ sơ công bố sản phẩm, thủ tục hải quan, vận chuyển hàng hóa (từ cảng đến các kho lưu trữ tập trung và kho siêu thị Emart), cung cấp dịch vụ kho hàng… Trong đó, lưu trữ hàng hóa là một mắc xích quan trọng nên mọi công đoạn từ nhập kho, phân loại, kiểm hàng, thực hiện tem/nhãn phụ, đóng gói, dán nhãn, kiểm soát, báo cáo tồn kho, sắp xếp hàng… đều được THILOGI tính toán tối ưu ngay từ đầu. Đặc biệt, mỗi loại hàng hóa đều được mã hóa thành từng mã riêng biệt giúp dễ dàng tìm kiếm và quản lý. Cùng với đó, việc phân bổ không gian lưu trữ phù hợp, ứng dụng công nghệ để kiểm soát hàng nhanh nhất, bố trí phương tiện, lập kế hoạch vận chuyển khoa học… giúp toàn chuỗi dịch vụ đạt hiệu quả cao, tiết kiệm đáng kể chi phí và thời gian. Theo kế hoạch, mỗi ngày THILOGI sẽ vận chuyển cho Emart khoảng 15 đến 20m3 hàng hóa, chủ yếu là hàng tiêu dùng, gia dụng, thời trang…

Emart Việt Nam đã lựa chọn THILOGI là đối tác cung ứng chuỗi dịch vụ logistics trọn gói, đáp ứng quy mô tăng trưởng lớn, nhu cầu dịch vụ hậu cần cao

Ông Chun Byung Ki - Tổng giám đốc Emart Việt Nam đánh giá cao kế hoạch logistics của THILOGI, giúp công ty tiết giảm chi phí và nâng cao năng lực cạnh tranh. Hiện nay, Emart Việt Nam đã lên kế hoạch mở thêm nhiều đại siêu thị phục vụ nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao tại TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Nam, Hà Nội… Để cung ứng dịch vụ chất lượng cao, tương xứng với quy mô phát triển của Emart, THILOGI đã đầu tư thêm phương tiện, nâng cấp toàn bộ hoạt động, tiếp tục cải thiện quy trình vận chuyển, lưu trữ hàng hóa, xây dựng đội ngũ nhân sự có chuyên môn và kiến thức về ngành hàng… tạo sự liền mạch và xuyên suốt trong chuỗi cung ứng.

Việc hợp tác với Đại siêu thị Emart Việt Nam là cột mốc quan trọng giúp THILOGI mở rộng lĩnh vực hoạt động, trở thành đơn vị logistics uy tín, phục vụ đa dạng các ngành nghề từ ô tô, cơ khí đến nông nghiệp, bán lẻ, thương mại, dịch vụ…

 

 

P.V
Ý kiến bạn đọc
 • Techcombank giành hai giải thưởng danh giá tại The Asset Triple A Treasurise Awards 2024

  Techcombank giành hai giải thưởng danh giá tại The Asset Triple A Treasurise Awards 2024

  Hai hạng mục giải thưởng Triple Star Awards, được tạp chí The Assets trao tặng cho giải pháp “Chứng chỉ tiền gửi Bảo lộc” và “QRCode 247” của Techcombank, ghi nhận những nỗ lực không ngừng của ngân hàng và khẳng định vị thế tiên phong của ngân hàng này trong quá trình phát triển các giải pháp tài chính số cho các cơ sở kinh doanh, các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

 • TH true MILK: Rộng mở cơ hội tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu

  TH true MILK: Rộng mở cơ hội tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu

  Tập đoàn TH (sở hữu thương hiệu TH true MILK) đã kết nối với nhiều nhà mua quốc tế tại chuỗi sự kiện Vietnam International Sourcing Expo 2024, mở ra cơ hội tiếp cận khách hàng toàn cầu qua các kênh phân phối Walmart, Woolworths, AEON. Chuỗi sự kiện Kết nối chuỗi cung ứng hàng hoá quốc tế (Vietnam International Sourcing Expo 2024) tại TP.HCM đã thu hút hơn 300 kênh phối đến từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

 • Khám phá những đặc quyền chỉ dành cho chủ xe VinFast VF 9

  Khám phá những đặc quyền chỉ dành cho chủ xe VinFast VF 9

  Bên cạnh các ưu đãi sẵn có, với chính sách chăm sóc đặc biệt mới của VinFast, chủ sở hữu VF 9 sẽ nhận được những đặc quyền như sử dụng trạm sạc miễn phí, sửa chữa, bảo dưỡng ưu tiên hay thậm chí là bán lại xe và được đổi xe mới nếu muốn.

Top