Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 13 tháng 6 năm 2024  
Thứ tư, ngày 30 tháng 12 năm 2015 | 10:10

Thủ tướng Iraq tuyên bố giải phóng toàn bộ đất nước trong năm 2016

Ngày 29/12, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi đã đến thăm thành phố chiến lược Ramadi và tuyên bố sẽ giải phóng toàn bộ đất nước khỏi IS trong năm 2016.

Phát biểu trước người dân, binh sỹ và chính quyền thành phố, ông tuyên bố sẽ giải phóng toàn bộ đất nước khỏi nhóm Nhà nước Hồi giáo trong năm 2016. 

Thủ tướng al-Abadi khẳng định, năm 2016 sẽ là năm của những thắng lợi vĩ đại khi nhóm Nhà nước Hồi giáo bị xóa sổ tại Iraq, đồng thời cho biết, mục tiêu tiếp theo sẽ là giải phóng Mosul, thành phố lớn nhất bị nhóm Nhà nước Hồi giáo chiếm đóng ở phía Bắc nước này. 

thu tuong iraq tuyen bo giai phong toan bo dat nuoc trong nam 2016 hinh 0
Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi. (ảnh: AP).

"Chúng tôi chúc mừng tất cả những người dân Iraq. Chúng ta sẽ đánh đuổi nhóm Nhà nước Hồi giáo ra khỏi các khu vực khác và chúng  ta sẽ nâng cao lá cờ tại thành trì cuối cùng mà nhóm Nhà nước Hồi giáo chiếm giữ. Chúng tôi muốn nói với người dân  của Nineveh và Mosul rằng, chúng tôi đang đến để giải phóng mọi người khỏi nhóm Nhà nước Hồi giáo”, Thủ tướng Iraq nói.

Trước đó, cùng ngày, lực lượng quân đội Iraq tuyên bố đã đánh bật các tay súng nhóm Nhà nước Hồi giáo khỏi trung tâm Ramadi, thành phố bị rơi vào tay nhóm Nhà nước Hồi giáo hồi tháng 5/2015 sau một cuộc đụng độ khốc liệt.

Mặc dù các nhà chức trách không tiết lộ con số thương vong trong chiến dịch giải phóng Ramadi, song các bác sĩ cho biết, gần 100 binh sĩ của Chính phủ Iraq đã bị thương và được đưa đến các bệnh viện ở thủ đô Baghdad.

Hiện nhiệm vụ chính của lực lượng an ninh Iraq là tìm và tháo gỡ các bẫy và bom mìn mà nhóm Nhà nước Hồi giáo đã để lại tại Ramadi. 

Việc giành lại quyền kiểm soát Ramadi là một trong những chiến thắng quan trọng nhất của các lực lượng vũ trang Iraq kể từ khi nhóm Nhà nước Hồi giáo chiếm 1/3 lãnh thổ nước này hồi năm 2014.

Hiện nhóm Nhà nước Hồi giáo vẫn đang kiểm soát khu vực rộng lớn ở Iraq, trong đó có hai thành phố Fallujah và Mosul./.

Theo Reuters/VOV

 

 

KTNT
Ý kiến bạn đọc
 • Tây Ninh phát triển 22 vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

  Tây Ninh phát triển 22 vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

  Các vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của Tây Ninh sẽ góp phần nâng tỷ lệ giá trị sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao đạt trên 40% vào năm 2025 và đạt 50% vào năm 2030.

 • Sự sáng tạo của một tỉ phú nông dân ở Bình Minh

  Sự sáng tạo của một tỉ phú nông dân ở Bình Minh

  Anh Nguyễn Thanh Long (30 tuổi, ngụ thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) kiếm được thu nhập từ 400-500 triệu đồng mỗi tháng nhờ trồng nấm bào ngư, kết hợp sản xuất điện mặt trời.

 • Sơn La xây dựng nhiều mô hình sản xuất gắn với chuỗi liên kết

  Sơn La xây dựng nhiều mô hình sản xuất gắn với chuỗi liên kết

  Sau 3 năm triển khai Dự án “Xây dựng mô hình sản xuất cây ăn quả theo VietGAP, phục vụ phát triển vùng nguyên liệu gắn với liên kết tiêu thụ tại một số tỉnh Tây Bắc” thuộc Dự án khuyến nông Trung ương giai đoạn 2022-2024, đã góp phần hình thành chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp của tỉnh phát triển.

 • Lào Cai sẽ tổ chức thi “Tìm hiểu kiến thức nông thôn mới, giai đoạn 2021-2025”

  Lào Cai sẽ tổ chức thi “Tìm hiểu kiến thức nông thôn mới, giai đoạn 2021-2025”

  Nhằm góp phần chuyển đổi tư duy, nâng cao nhận thức và cải thiện năng lực cho cán bộ, đảng viên, người dân và cộng đồng trong thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Lào Cai ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức nông thôn mới, giai đoạn 2021-2025”.

 • Bắc Giang: Nhiều vùng sản xuất tập trung cho giá trị kinh tế cao

  Bắc Giang: Nhiều vùng sản xuất tập trung cho giá trị kinh tế cao

  Từ việc đẩy mạnh tái cơ cấu ngành trồng trọt, chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang phát triển sản xuất hàng hóa quy mô lớn, có liên kết, giờ đây đây tỉnh Bắc Giang hình thành nhiều vùng sản xuất hàng hóa quy mô lớn, mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao mang lại giá trị kinh tế cao.

 • Khuyến nông Yên Bình giúp nông dân nâng cao trình độ và hiệu quả sản xuất

  Khuyến nông Yên Bình giúp nông dân nâng cao trình độ và hiệu quả sản xuất

  30 năm qua, hệ thống khuyến nông Yên Bình (Yên Bái) đã nỗ lực giúp nông dân nâng cao trình độ sản xuất và hiệu quả kinh tế, tạo động lực thúc đẩy ngành nông, lâm, thủy sản trên địa bàn chuyển biến mạnh mẽ...

Top