Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 29 tháng 11 năm 2023  
Thứ tư, ngày 30 tháng 12 năm 2015 | 10:10

Thủ tướng Iraq tuyên bố giải phóng toàn bộ đất nước trong năm 2016

Ngày 29/12, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi đã đến thăm thành phố chiến lược Ramadi và tuyên bố sẽ giải phóng toàn bộ đất nước khỏi IS trong năm 2016.

Phát biểu trước người dân, binh sỹ và chính quyền thành phố, ông tuyên bố sẽ giải phóng toàn bộ đất nước khỏi nhóm Nhà nước Hồi giáo trong năm 2016. 

Thủ tướng al-Abadi khẳng định, năm 2016 sẽ là năm của những thắng lợi vĩ đại khi nhóm Nhà nước Hồi giáo bị xóa sổ tại Iraq, đồng thời cho biết, mục tiêu tiếp theo sẽ là giải phóng Mosul, thành phố lớn nhất bị nhóm Nhà nước Hồi giáo chiếm đóng ở phía Bắc nước này. 

thu tuong iraq tuyen bo giai phong toan bo dat nuoc trong nam 2016 hinh 0
Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi. (ảnh: AP).

"Chúng tôi chúc mừng tất cả những người dân Iraq. Chúng ta sẽ đánh đuổi nhóm Nhà nước Hồi giáo ra khỏi các khu vực khác và chúng  ta sẽ nâng cao lá cờ tại thành trì cuối cùng mà nhóm Nhà nước Hồi giáo chiếm giữ. Chúng tôi muốn nói với người dân  của Nineveh và Mosul rằng, chúng tôi đang đến để giải phóng mọi người khỏi nhóm Nhà nước Hồi giáo”, Thủ tướng Iraq nói.

Trước đó, cùng ngày, lực lượng quân đội Iraq tuyên bố đã đánh bật các tay súng nhóm Nhà nước Hồi giáo khỏi trung tâm Ramadi, thành phố bị rơi vào tay nhóm Nhà nước Hồi giáo hồi tháng 5/2015 sau một cuộc đụng độ khốc liệt.

Mặc dù các nhà chức trách không tiết lộ con số thương vong trong chiến dịch giải phóng Ramadi, song các bác sĩ cho biết, gần 100 binh sĩ của Chính phủ Iraq đã bị thương và được đưa đến các bệnh viện ở thủ đô Baghdad.

Hiện nhiệm vụ chính của lực lượng an ninh Iraq là tìm và tháo gỡ các bẫy và bom mìn mà nhóm Nhà nước Hồi giáo đã để lại tại Ramadi. 

Việc giành lại quyền kiểm soát Ramadi là một trong những chiến thắng quan trọng nhất của các lực lượng vũ trang Iraq kể từ khi nhóm Nhà nước Hồi giáo chiếm 1/3 lãnh thổ nước này hồi năm 2014.

Hiện nhóm Nhà nước Hồi giáo vẫn đang kiểm soát khu vực rộng lớn ở Iraq, trong đó có hai thành phố Fallujah và Mosul./.

Theo Reuters/VOV

 

 

KTNT
Ý kiến bạn đọc
 • Những con số ấn tượng từ Chương trình OCOP ở Bắc Giang

  Những con số ấn tượng từ Chương trình OCOP ở Bắc Giang

  Sau 5 năm triển khai Chương trình OCOP, Bắc Giang có 255 sản phẩm được công nhận OCOP, tổng kinh phí thực hiện lên tới 16.809,898 triệu đồng. Chương trình đã góp phần chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất theo hướng liên kết chuỗi giá trị, theo tiêu chuẩn, quy chuẩn, có truy xuất nguồn gốc và theo nhu cầu thị trường.

 • Sản phẩm OCOP Hà Tĩnh từng bước chinh phục thị trường

  Sản phẩm OCOP Hà Tĩnh từng bước chinh phục thị trường

  Với phương châm “Lấy chất lượng làm nên thương hiệu”, năm 2023, các địa phương ở Hà Tĩnh tiếp tục tuyên truyền các tổ chức, cá nhân đăng ký tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Trong đó lưu ý không chạy theo số lượng mà chú trọng nâng cao chất lượng, hướng đến chế biến sâu các sản phẩm nông nghiệp địa phương.

 • Hà Nam chỉ đạo duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới

  Hà Nam chỉ đạo duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới

  UBND tỉnh Hà Nam vừa ban hành Công văn số 2256/UBND-NNTNMT về việc tập trung chỉ đạo duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Top