Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 29 tháng 11 năm 2023  
Thứ sáu, ngày 25 tháng 11 năm 2016 | 10:41

Vụ IS đánh bom trạm xăng ở Iraq: Số người thiệt mạng tăng lên 100

Reuters dẫn lời cảnh sát Iraq cho biết, những người thiệt mạng này chủ yếu là người Shiite tại Iran đang trên đường trở về quê hương sau khi đến thăm thành phố thiêng Kerbala và thực hiện nghi thức tưởng nhớ Giáo sĩ Hussein- cháu trai của Nhà Tiên tri Mohammad.

is danh bom tram xang o iraq so nguoi thiet mang tang len 100 hinh 1
Hiện trường vụ đánh bom tại Iraq. Ảnh: Reuters

Một quan chức cảnh sát Iraq cho biết, tại trạm xăng này có một nhà hàng có rất đông người hành hương đến nghỉ chân và ăn uống. Khi vụ đánh bom tự sát xảy ra, 5 chiếc xe bus chở người hành hương đã bốc hỏa.

Tổ chức khủng bố IS- những kẻ Hồi giáo dòng Sunni cực đoan luôn coi những người Hồi giáo dòng Shiite là người bội giáo- đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom này.

Trong vài tháng gần đây, IS liên tục tăng cường các vụ tấn công bên ngoài những khu vực do chúng kiểm soát nhằm cầm chân lực lượng quân đội Iraq đang tiến hành cuộc chiến giành lại Mosul- thành phố lớn cuối cùng đang nằm trong tay IS.

Bộ Ngoại giao Iran đã lên án vụ tấn công tự sát nói trên. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qasemi khẳng định, Iran sẽ tiếp tục hỗ trợ Iraq trong “cuộc chiến không ngừng nghỉ chống lại chủ nghĩa khủng bố”.

Các quan chức Mỹ cũng đã lên tiếng chỉ trích vụ tấn công khủng bố này. Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ Ned Price nhấn mạnh: “Mỹ vẫn kiên quyết duy trì mối quan hệ đối tác với người dân và Chính phủ Iran, vụ tấn công khủng bố này chỉ càng củng cố quyết tâm của chúng tôi trong việc đánh bại IS”.

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby cho biết, Bộ Ngoại giao Mỹ đang liên hệ chặt chẽ với giới chức Iraq sau vụ đánh bom tự sát nói trên./.

 

 

KTNT
Ý kiến bạn đọc
 • Những con số ấn tượng từ Chương trình OCOP ở Bắc Giang

  Những con số ấn tượng từ Chương trình OCOP ở Bắc Giang

  Sau 5 năm triển khai Chương trình OCOP, Bắc Giang có 255 sản phẩm được công nhận OCOP, tổng kinh phí thực hiện lên tới 16.809,898 triệu đồng. Chương trình đã góp phần chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất theo hướng liên kết chuỗi giá trị, theo tiêu chuẩn, quy chuẩn, có truy xuất nguồn gốc và theo nhu cầu thị trường.

 • Sản phẩm OCOP Hà Tĩnh từng bước chinh phục thị trường

  Sản phẩm OCOP Hà Tĩnh từng bước chinh phục thị trường

  Với phương châm “Lấy chất lượng làm nên thương hiệu”, năm 2023, các địa phương ở Hà Tĩnh tiếp tục tuyên truyền các tổ chức, cá nhân đăng ký tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Trong đó lưu ý không chạy theo số lượng mà chú trọng nâng cao chất lượng, hướng đến chế biến sâu các sản phẩm nông nghiệp địa phương.

 • Hà Nam chỉ đạo duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới

  Hà Nam chỉ đạo duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới

  UBND tỉnh Hà Nam vừa ban hành Công văn số 2256/UBND-NNTNMT về việc tập trung chỉ đạo duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Top