Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 18 tháng 6 năm 2024  
Thứ sáu, ngày 25 tháng 11 năm 2016 | 10:41

Vụ IS đánh bom trạm xăng ở Iraq: Số người thiệt mạng tăng lên 100

Reuters dẫn lời cảnh sát Iraq cho biết, những người thiệt mạng này chủ yếu là người Shiite tại Iran đang trên đường trở về quê hương sau khi đến thăm thành phố thiêng Kerbala và thực hiện nghi thức tưởng nhớ Giáo sĩ Hussein- cháu trai của Nhà Tiên tri Mohammad.

is danh bom tram xang o iraq so nguoi thiet mang tang len 100 hinh 1
Hiện trường vụ đánh bom tại Iraq. Ảnh: Reuters

Một quan chức cảnh sát Iraq cho biết, tại trạm xăng này có một nhà hàng có rất đông người hành hương đến nghỉ chân và ăn uống. Khi vụ đánh bom tự sát xảy ra, 5 chiếc xe bus chở người hành hương đã bốc hỏa.

Tổ chức khủng bố IS- những kẻ Hồi giáo dòng Sunni cực đoan luôn coi những người Hồi giáo dòng Shiite là người bội giáo- đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom này.

Trong vài tháng gần đây, IS liên tục tăng cường các vụ tấn công bên ngoài những khu vực do chúng kiểm soát nhằm cầm chân lực lượng quân đội Iraq đang tiến hành cuộc chiến giành lại Mosul- thành phố lớn cuối cùng đang nằm trong tay IS.

Bộ Ngoại giao Iran đã lên án vụ tấn công tự sát nói trên. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qasemi khẳng định, Iran sẽ tiếp tục hỗ trợ Iraq trong “cuộc chiến không ngừng nghỉ chống lại chủ nghĩa khủng bố”.

Các quan chức Mỹ cũng đã lên tiếng chỉ trích vụ tấn công khủng bố này. Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ Ned Price nhấn mạnh: “Mỹ vẫn kiên quyết duy trì mối quan hệ đối tác với người dân và Chính phủ Iran, vụ tấn công khủng bố này chỉ càng củng cố quyết tâm của chúng tôi trong việc đánh bại IS”.

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby cho biết, Bộ Ngoại giao Mỹ đang liên hệ chặt chẽ với giới chức Iraq sau vụ đánh bom tự sát nói trên./.

 

 

KTNT
Ý kiến bạn đọc
 • Lào Cai sẽ tổ chức thi “Tìm hiểu kiến thức nông thôn mới, giai đoạn 2021-2025”

  Lào Cai sẽ tổ chức thi “Tìm hiểu kiến thức nông thôn mới, giai đoạn 2021-2025”

  Nhằm góp phần chuyển đổi tư duy, nâng cao nhận thức và cải thiện năng lực cho cán bộ, đảng viên, người dân và cộng đồng trong thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Lào Cai ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức nông thôn mới, giai đoạn 2021-2025”.

 • Bắc Giang: Nhiều vùng sản xuất tập trung cho giá trị kinh tế cao

  Bắc Giang: Nhiều vùng sản xuất tập trung cho giá trị kinh tế cao

  Từ việc đẩy mạnh tái cơ cấu ngành trồng trọt, chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang phát triển sản xuất hàng hóa quy mô lớn, có liên kết, giờ đây đây tỉnh Bắc Giang hình thành nhiều vùng sản xuất hàng hóa quy mô lớn, mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao mang lại giá trị kinh tế cao.

 • Khuyến nông Yên Bình giúp nông dân nâng cao trình độ và hiệu quả sản xuất

  Khuyến nông Yên Bình giúp nông dân nâng cao trình độ và hiệu quả sản xuất

  30 năm qua, hệ thống khuyến nông Yên Bình (Yên Bái) đã nỗ lực giúp nông dân nâng cao trình độ sản xuất và hiệu quả kinh tế, tạo động lực thúc đẩy ngành nông, lâm, thủy sản trên địa bàn chuyển biến mạnh mẽ...

Top