WFP kêu gọi G7 hành động để giải quyết khủng hoảng lương thực toàn cầu

KTNT Giám đốc Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) tại Đức Martin Frick kêu gọi G7 nhanh chóng hành động, tăng cường viện trợ nhân đạo để giúp giải quyết cuộc khủng hoảng đói nghèo toàn cầu đang ngày càng trầm trọng hơn do xung đột Nga-Ukraine.

Phát biểu trên Đài phát thanh quốc gia, ông Martin Frick nhấn mạnh, khủng hoảng lương thực dẫn đến tình trạng đói nghèo gia tăng sẽ gây bất ổn cho các quốc gia, tác động trực tiếp đến vấn đề an ninh và hòa bình quốc gia. Ông cũng bày tỏ lo ngại rằng Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) có thể sẽ chỉ nhận được hơn một nửa trong số 21,5 tỷ USD cần thiết để hỗ trợ và thực hiện các chương trình toàn cầu, vì vậy, nguồn viện trợ bổ sung là điều thiết yếu.

 

lua-mi.jpg
Ảnh minh hoạ: Anadolu

 

Lời kêu gọi trên được đưa ra trước cuộc họp của Nhóm 7 nền kinh tế phát triển trên thế giới kéo dài 3 ngày tại bang Bavaria, Đức, bắt đầu từ ngày 26/6.

Trước đó, tại Hội nghị Đoàn kết vì an ninh lương thực toàn cầu ở Đức ngày 24/6, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cũng cảnh báo thế giới đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng lương thực chưa từng có, nhiều nạn đói có thể sẽ xảy ra trong năm nay và năm sau. Ông kêu gọi các bên cần phải tăng cường phối hợp và đưa ra các biện pháp tổng hợp, đa chiều, đồng thời nhấn mạnh việc xảy ra một nạn đói lớn trong thế kỷ 21 là điều không thể chấp nhận./.

 

Theo Reuters/VOV dịch

 

 


Ý kiến của bạn