Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 7 tháng 12 năm 2023  
Chủ nhật, ngày 19 tháng 11 năm 2023 | 9:32

Ấm lòng bữa cơm cho trò nghèo

Ba năm nay, dù chỉ tổ chức mỗi tháng 1 lần, nhưng người dân ở quê nghèo vẫn rất cảm kích khi lãnh đạo xã và lãnh đạo trường mầm non có bữa cơm đủ dinh dưỡng cho các em học sinh...

Tiếp nhận ủng hộ Chương trình tiếp sức đến trường.

Ông Nguyễn Đức Biểu, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN xã Nghĩa Hợp (Tân Kỳ - Nghệ An), cho biết: Nghĩa Hợp là xã còn nhiều khó khăn trong của huyện Tân Kỳ. Đời sống của người dân dù đã được cải thiện nhưng vẫn còn khó khăn. Đặc biệt, các cháu ở trường mầm non của xã đều là con em nông dân nên bữa ăn của không ít cháu vẫn chưa đủ chất dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển mọi mặt. Trước thực trạng đó, chúng tôi đã vận động các tập thể, cá nhân ủng hộ để lo cho các cháu có bữa cơm đủ dinh dưỡng. Do nhận được sự ủng hộ từ nhiều người nên chúng tôi duy trì hoạt động này 3 năm nay. Tuy nhiên, với khoảng 150 cháu, nguồn hỗ trợ có hạn, chỉ đủ thực hiện mỗi tháng 1 lần".

Mong các con luôn có bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng.

Được biết, bữa ăn cho các cháu là nguồn hỗ trợ của những người là con em của xã hoặc đang ở tại địa phương, hoặc đang sinh sống, công tác ở nơi xa gửi về ủng hộ. Bữa ăn được các cô và cán bộ xã nấu ăn có các món canh, mặn, xào... hoặc cháo thịt. Bữa ăn này đối với không ít cháu là rất ngon bởi gia đình các cháu còn nghèo, bữa ăn ở nhà chủ yếu là rau, nước mắm, nước tương... Còn thịt, cá được xem là xa xỉ. Vì thế, mỗi khi được tổ chức bữa ăn, các cháu và phụ huynh rất phấn khởi. 

Có dịp được thấy bữa ăn này, nhiều người rất xúc động và mong sao nhận được nhiều hơn sự quan tâm của các nhà hảo tâm, để các cháu có được nhiều bữa ăn như thế trong một tuần, một tháng.

 

Cao Xuân Lương
Ý kiến bạn đọc
Top