Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 16 tháng 7 năm 2024  
Chủ nhật, ngày 16 tháng 4 năm 2023 | 10:14

Ấn tượng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại Trường Tiểu học Tân Giang

Hướng đến Ngày hội đọc sách TP Hà Tĩnh năm 2023, Trường Tiểu học Tân Giang (TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) tổ chức ngày hội với chủ đề “Kết nối tri thức, vươn tới ước mơ” với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Tại ngày hội, 613 em học sinh cùng giáo viên và phụ huynh được thưởng thức, tham gia các chương trình văn nghệ đặc sắc; hóa thân thành những nhân vật để kể những câu chuyện từ trong sách bằng hình thức sân khấu hóa; tham quan các gian sách do học sinh và giáo viên Trường Tiểu học Tân Giang chuẩn bị… 

Ngày hội còn thu hút được sự tham gia của các bậc phụ huynh.

Ngày hội nhằm xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong giáo viên và học sinh toàn trường;  tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu, học tập, thể hiện kiến thức, ngôn ngữ..., góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Tại chương trình, với sự kết nối của phường Tân Giang và Ban Giám hiệu nhà trường, nhiều cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và phụ huynh Trường Tiểu học Tân Giang đã tặng hơn 2.000 cuốn sách, góp phần xây dựng thư viện trường học. 

Lãnh đạo TP Hà Tĩnh, Phòng GD&ĐT thành phố tặng sách xây dựng thư viện Trường học Tiểu học Tân Giang.

Các nhà tài trợ, Hội phụ huynh tặng sách cho thư viện trường 

Các nhà tài trợ tặng 11 giá sách học tập cho học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập với trị giá hơn 20 triệu đồng.

Các gian sách nhận được sự quan tâm, thích thú của các bạn nhỏ

Các hoạt động trong Ngày sách và Văn hóa đọc tại Trường Tiểu học Tân Giang góp phần giúp các em học sinh nuôi dưỡng văn hóa đọc, trân trọng những giá trị tốt đẹp từ trang sách nhỏ mang lại.

Cô Nguyễn Thị Lân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Giang, cho biết: "Hưởng ứng Ngày hội đọc sách, Trường Tiểu học Tân Giang  tổ chức nhiều chương trình thiết thực khác như: tổ chức tuyên truyền, giới thiệu về ý nghĩa của Ngày hội đọc sách; lan tỏa tình yêu đọc sách; tư vấn cho phụ huynh học sinh xây dựng tủ sách gia đình, tủ sách lớp học; tổ chức chương trình kỹ năng “Đến thăm tủ sách nhà bạn" góp phần khích lệ các em học sinh thỏa thích tìm tòi, khám phá tri thức, chân trời kiến thức rộng mở trong những trang sách, đồng thời giúp các em có thêm kinh nghiệm sống, học tập và trau dồi tư tưởng, phẩm chất, đạo đức, lối sống, tình cảm và tư duy".

 

Trà Giang
Ý kiến bạn đọc
Top