Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 15 tháng 6 năm 2024  
Thứ năm, ngày 2 tháng 5 năm 2024 | 7:30

Bế mạc Chương trình Jazz quốc tế lần thứ I - Nha Trang 2024

Sau 5 ngày diễn ra sôi nổi, tối 1/5, tại Quảng trường 2/4 (TP. Nha Trang. tỉnh Khánh Hòa), Chương trình Jazz quốc tế lần thứ I - Nha Trang 2024 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức đã bế mạc với chủ đề: "Jazz Flows".

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết: Chương trình Jazz quốc tế lần thứ I - Nha Trang 2024 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam. Đây là sự kiện nghệ thuật độc đáo, nổi bật trong năm, không chỉ là ngày hội của công chúng yêu mến âm nhạc cả nước, mà còn là sự kiện văn hóa đặc sắc để quảng bá hình ảnh tỉnh Khánh Hòa, góp phần kích cầu kinh tế du lịch của tỉnh, tiếp tục khẳng định Nha Trang là thành phố tổ chức sự kiện. 

Ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại buổi lễ.

“Thông qua chương trình Jazz quốc tế lần thứ I - Nha Trang 2024, tỉnh Khánh Hòa mong muốn chương trình này sẽ được tổ chức thường niên tại Nha Trang và mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các nghệ sĩ, công chúng yêu mến âm nhạc; qua đó giới thiệu dòng nhạc Jazz và các giá trị văn hóa của vùng đất, con người Khánh Hòa đến nhân dân, du khách trong nước và bạn bè quốc tế”, ông Thiệu khẳng định.

Diễn ra từ 27/4-1/5, Chương trình Jazz quốc tế lần thứ I có sự tham gia của hơn 100 nghệ sĩ cùng các ban nhạc Việt Nam và quốc tế. Nếu như đêm khai mạc The Spotlight of Jazz là một lời chào đặc biệt của Jazz đến đại chúng, thì ba đêm tiếp theo: Living the Legend, The Latin Night và The Collection đã thực sự khiến quý vị khán giả có thể tận hưởng và trải nghiệm được những nét độc đáo, đặc trưng nhất và cũng hết sức đa dạng về thể loại của Jazz.

Các nghệ sĩ nước ngoài biểu diễn những giai điệu dân ca Việt Nam theo phong cách nhạc Jazz

Những tiết mục trình diễn của các nghệ sĩ trong nước và quốc tế đẳng cấp đã mang đến một trải nghiệm mới lạ và độc đáo của dòng nhạc này. Đặc biệt, đó là sự kết hợp tuyệt vời giữa jazz Việt Nam và Jazz quốc tế, giữa các nghệ sĩ jazz Việt Nam và và các nghệ sĩ jazz nổi tiếng thế giới, những ca khúc truyền thống của Việt Nam được các nghệ sĩ quốc tế trình diễn với phong cách jazz đầy mới lạ và độc đáo, trở thành một nét đặc sắc mới của thành phố biển Nha Trang.

Chương trình Jazz quốc tế lần thứ I đã tạo nên không khí sôi động, phấn khởi, thu hút sự quan tâm và ấn tượng tốt đẹp, đáng nhớ của người dân, du khách trong những ngày nghỉ lễ tại vùng đất “Xứ Trầm - Biển Yến”. Quan trọng hơn, thông qua chương trình, du khách trong nước và quốc tế đã cảm nhận được Nha Trang - Khánh Hòa là một điểm đến an toàn, một vùng đất đầy năng động, mến khách, tích cực phát triển và hội nhập.

 

Dương Hùng
Ý kiến bạn đọc
Top