Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 27 tháng 5 năm 2024  
Chủ nhật, ngày 12 tháng 5 năm 2024 | 17:11

Đặc sắc chương trình kỷ niệm 15 năm “Lăng Cô – Vịnh đẹp thế giới”

Chương trình kỷ niệm diễn ra từ ngày 10-12/5 với nhiều hoạt động, chương trình nghệ thuật đặc sắc, các hoạt động văn hoá, thể thao truyền thống và hiện đại.

UBND huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) vừa long trọng tổ chức Kỷ niệm 15 năm “Lăng Cô – Vịnh đẹp thế giới”.  Vịnh Lăng Cô là một trong những danh thắng thiên nhiên đẹp nhất Việt Nam, là vịnh biển gần như nguyên sơ nằm dưới chân đèo Hải Vân, với bãi tắm phẳng lì, nước xanh ngắt cùng hệ sinh thái rất đa dạng, phong phú; nằm giữa hai thành phố lớn là Huế và Đà Nẵng, trên con đường di sản miền Trung “Phong Nha - Kẻ Bàng - Cố đô Huế - Phố cổ Hội An - Thánh địa Mỹ Sơn” và hành lang kinh tế Đông - Tây đang trên đà hội nhập, phát triển.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc đêm kỷ niệm 15 năm “Lăng Cô – Vịnh đẹp thế giới”.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc đêm kỷ niệm 15 năm “Lăng Cô – Vịnh đẹp thế giới”.

Tháng 5/2009, tại Hội nghị thượng đỉnh lần thứ V của Câu lạc bộ những vịnh đẹp nhất thế giới (Worldbays Club) tổ chức tại thành phố Setubal (Bồ Đào Nha), Vịnh Lăng Cô (huyện Phú Lộc) được bầu chọn là thành viên thứ 30 của Câu lạc bộ.

Chương trình kỷ niệm diễn ra từ ngày 10/5 đến ngày 12/5 với nhiều hoạt động như, chương trình nghệ thuật đặc sắc đêm kỷ niệm với sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng, các hoạt động văn hoá, thể thao truyền thống và hiện đại. Trong đó có chương trình bắn pháo hoa tầm thấp, hoạt động ẩm thực, lễ hội cầu ngư, đua thuyền truyền thống, dù lượn…, nhằm quảng bá nét đẹp văn hóa Việt Nam đến với khách du lịch, bạn bè trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Thanh Bình Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết, sau 15 năm tham gia câu lạc bộ và được công nhận là vịnh đẹp thế giới, với sự hỗ trợ hiệu quả của các Ban, bộ, ngành trung ương và tỉnh Thừa Thiên Huế, cùng với sự nỗ lực của huyện Phú Lộc, Lăng Cô đã có những sự phát triển vượt bậc. Với thương hiệu của mình, Lăng Cô đã thu hút lượng lớn khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng, góp phần phát triển du lịch của tỉnh. Bên cạnh đó, cùng với Chân Mây, Lăng Cô đã trở thành điểm đến yêu thích của các nhà đầu tư kinh doanh du lịch dịch vụ trong nước và quốc tế, nhiều dự án có quy mô lớn đã và đang được tiến hành xây dựng. Đặc biệt đã làm tốt công tác bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp của vịnh Lăng Cô.

Chương trình kỷ niệm diễn ra từ ngày 10/5 đến ngày 12/5 với nhiều hoạt động, chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Chương trình kỷ niệm diễn ra từ ngày 10-12/5 với nhiều hoạt động, chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Hiện nay, tỉnh Thừa Thiên Huế đang tập trung đầu tư phát triển mạnh cơ sở hạ tầng, trên cơ sở tiếp tục bảo vệ, giữ gìn những giá trị tự nhiên, cảnh quan tuyệt đẹp và môi trường biển Lăng Cô, kết hợp với đầu tư phát triển, phát huy giá trị Vịnh đẹp Lăng Cô một cách hiệu quả và bền vững. Với quyết tâm đưa Lăng Cô phát triển mạnh mẽ, tương xứng với tiềm năng thế mạnh vượt trội, là kết nối quan trọng trong chuỗi đô thị từ Huế - Chân Mây - Lăng Cô  - Ðà Nẵng - Hội An trên hành trình "Con đường di sản miền Trung". Đồng thời là điểm đến quan trọng của hành lang kinh tế Đông – Tây.

Dịp này, UBND huyện Phú Lộc cũng sẽ khai trương tuyến phố đi bộ đường Nguyễn Văn ở ven đầm Lập An. Đây là hoạt động nhằm góp phần tạo ra những sản phẩm du lịch đặc sắc phục vụ nhân dân, du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời kích cầu du lịch, đặc biệt là trong dịp hè năm 2024, tạo tiền đề cho những năm tiếp theo đưa Lăng Cô trở thành điểm đến hấp dẫn trên con đường thiên lý Bắc - Nam.

T. Thành
Ý kiến bạn đọc
Top