Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 15 tháng 6 năm 2024  
Thứ tư, ngày 26 tháng 4 năm 2023 | 8:0

Đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch, giữ gìn môi trường du lịch

Sở Du lịch Nghệ An vừa có văn bản gửi các cơ quan chức năng và địa phương đề nghị phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch, giữ gìn môi trường du lịch dịp lễ 30/4, 1/5 năm 2023.

Theo đó, Sở Du lịch Nghệ An đề nghị các cơ quan, đơn vị quan tâm phối hợp, triển khai một số nội dung:

Đề nghị Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường Nghệ An, các Sở: Giao thông vận tải, Lao động - Thương binh và xã hội, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương, Thông tin và Truyền thông, Văn hóa - Thể thao và Y tế theo chức năng nhiệm vụ quản lý nhà nước, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra phòng ngừa, phát hiện và kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm pháp luật tại các điểm tham quan du lịch, di tích lịch sử văn hóa, khu vui chơi giải trí và các khu vực tập trung khách du lịch trên địa bàn tỉnh.

Cửa Lò - Điểm du lịch hấp dẫn dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5.

UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo phòng chuyên môn phụ trách về quản lý du lịch, các đơn vị chức năng liên quan và UBND các xã phường, thị trấn thường xuyên giám sát, yêu cầu các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch, hoạt động du lịch trên địa bàn Nghiêm chỉnh chấp hành Luật Du lịch 2017 và các văn bản hướng dẫn liên quan, các quy định của nhà nước về điều kiện kinh doanh du lịch.

Đảm bảo an toàn về phòng cháy và chữa cháy, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm; có phương án và biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố tại các khu, điểm du lịch, tuyến du lịch và tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch của đơn vị, doanh nghiệp. Chủ động nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch, có tính độc đáo, hấp dẫn, chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách du lịch. Thực hiện đẩy đủ, công khai niêm yết giá. Bố trí nơi đón tiếp thuận tiện với hệ thống bảng biển chỉ dẫn khoa học, phù hợp với cảnh quan, mỹ quan.

Quê nội Chủ tịch Hồ Chí Minh (Kim Liên, Nam Đàn)

Tiếp tục phối hợp công tác với Sở Du lịch về việc kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về lĩnh vực du lịch của các cá nhân, tổ chức hoạt động du lịch thuộc địa bàn quản lý; chủ động, kịp thời tiếp nhận, giải quyết phản ánh kiến nghị và hỗ trợ khách du lịch khi cần thiết.

Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân lựa chọn sử dụng các sản phẩm, dịch vụ du lịch của các tổ chức, cá nhân có đầy đủ điều kiệnkinh doanh du lịch được đang tải công khai trên các trang web của Tổng cục Du lịch, của Sở Du lịch.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn khách du lịch thực hiện các quy định pháp luật trong hoạt động du lịch, tuân thủ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch và thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh và hướng dẫn của cơ quan y tế.

 

Lưu Khuyên
Ý kiến bạn đọc
Top